Amazon bước vào thị trường máy chơi game

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 06/02/2014 05:00 PM

Amazon vừa mua lại studio phát triển game có tên Double Helix.

Hãng thương mại điện tử Amazon hôm nay chính thức xác nhận rằng họ vừa thâu tóm studio phát triển video game có tên Double Helix Games. Việc mua lại studio này nằm trong kế hoạch của Amazon nhằm "liên tục phát triển các tựa game sáng tạo cho khách hàng".


Double Helix là một studio game có trụ sở tại Irvine, California, Mỹ. Studio này nổi tiếng nhất với tựa game Killer Instinct - một launch title của máy chơi game Xbox One do Microsoft sản xuất. 


Thông tin vụ mua bán này bị lộ diện từ một tấm vé mời tham dự sự kiện tuyển dụng mà Amazon và Double Helix sẽ tổ chức vào ngày 13/2 tới. Theo trang công nghệ TechCrunch, thỏa thuận mua lại này nhiều khả năng sẽ chính thức được công bố tại sự kiện tuyển dụng này.


Amazon bước vào thị trường máy chơi game 1
  

Amazon cũng từng mua lại nhà sản xuất game casual có tên Reflexive Entertainment hồi 2008. Tuy nhiên, thương vụ mới đây là bằng chứng cho thấy Amazon đang chuẩn bị bước chân vào thị trường video game. Theo một số nguồn tin, trong nhiều tháng gần đây, Amazon đang tìm mọi cách thuyết phục các nhà phát triển video game hợp tác với mình. 


Trong khi đó, studio của riêng hãng là Amazon Game Studios cũng đã tiến hành tuyển dụng nhân sự. Những thông tin này càng cho thấy tin đồn về việc Amazon đang phát triển hệ thống giải trí của riêng mình là hoàn toàn có cơ sở. Hồi năm ngoái, trang VG247 chuyên đưa tin về ganme từng cho biết Amazon sẽ tung ra một chiếc set-top-box trong 2013, tuy nhiên sau đó kế hoạch phát hành đã bị hoãn sang 2014. Theo VG247, thiết bị của Amazon sẽ có giá dưới $300.


Double Helix được thành lập bởi Foundation 9 Entertainment thông qua việc hợp nhất 2 studio là Shiny EntertainmentThe Collective. Shiny Entertainment nổi tiếng với việc phát triển tựa game Earthworm Jim, cònThe Collective nổi tiếng với game Mark Ecko's Getting Up: Contents Under Pressure.


Game đầu tiên mà Double Helix phát triển là game thứ 6 trong series Silent Hill với tên gọi Silent Hill: Homecoming. Sau đó studio này phát triểnKiller Instinct cho hệ máy Xbox của Microsoft. 


Khi phản hồi về thông tin Double Helix bị Amazon mua lại, Microsoft cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển Killer Instinct với một đối tác mới. "Chúng tôi muốn các fan trung thành của mình biết rằng đội phát triển Killer Instinct tại Microsoft vẫn sẽ được giữ nguyên và quyền kinh doanh (franchise) tựa game này vẫn thuộc về Microsoft Studios" - Đại diện Microsoft cho biết.


Tham khảo: Theverge