Gamer chuyên nghiệp cũng 'bối rối' vì đặt tên ingame: Tân binh T1 đổi tên xoành xoạch khiến cả team nháo nhào đính chính

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/06/2020 08:54 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một minh chứng cho việc đặt nick-name ingame còn khó hơn cả leo Thách Đấu, ngay cả khi bạn có là tuyển thủ của T1.

Mới đây, T1 đã đưa ra thông báo về việc bổ sung tân binh trẻ tuổi từ đội ngũ thực tập sinh của tổ chức - Lee "Clozer" Ju-hyeon vào đội hình chính thức. Song son với đó, ngôi sao trẻ năm sinh năm 2003 cũng chính thức được ký bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên có thời hạn 3 năm, cam kết gắn bó lâu dài với T1 và hứa hẹn sẽ trở thành cái tên kế thừa vị trí của Faker trong tương lai.

Ngoài ra, với việc chưa đủ tuổi thi đấu chuyên nghiệp thì Clozer chỉ có thể ra sân trong màu áo T1 kể từ sau ngày 23/7/2020.

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đáng nói bằng việc màn ra mắt của anh chàng này đã vô tình đẩy T1 vào thế "dở khóc dở cười". Thông thường thì khi thông báo bản hợp đồng mới, các fan hâm mộ chỉ bàn luận về tiềm năng của tân binh cũng như gửi lời chúc mừng mà thôi, nhưng khi bài post công bố về việc Clozer được đưa lên đội 1 đăng tải, rất nhiều fan của T1 lại tỏ ra vô cùng hoang mang vì không biết Clozer là ai.

Gamer chuyên nghiệp cũng bối rối vì đặt tên ingame: Tân binh T1 đổi tên xoành xoạch khiến cả team nháo nhào đính chính - Ảnh 1.

Số là, Clozer, cùng Gumayushi và Canna, đều là những tài năng trẻ triển vọng nhất trong lứa thực tập sinh của T1. Clozer thậm chí còn cùng Gumayushi tung hoành trên top đầu rank Thách Đấu Hàn Quốc. Đó cũng là lúc Clozer bước ra ánh sáng, nhưng khổ nỗi, lúc này cậu chàng lại lấy tên là... Closer. Vậy nên nhiều fan T1 chỉ biết rằng trong lứa tài năng trẻ của họ có một sao mai triển vọng là Closer, chứ chẳng biết ông Clozer nào ở đây cả.

Thậm chí, gương mặt thật của Clozer thì cũng rất ít người biết, nên ngay cả khi đăng tải bài viết kèm ảnh chân dung thì cũng chẳng ai dám chắc Clozer này với Closer kia có phải là một không.

Rốt cuộc thì T1 đã phải lên tiếng giải thích điều này. Chỉ đơn giản là Clozer đã quyết định đổi tên từ Closer --> Clozer mà thôi. Trong khi chủ tịch Joe Marsh của T1 thì giải thích một cách cặn kẽ hơn, rằng việc đổi tên này là do có một tuyển thủ khác ở LCS đã đăng ký cái tên Closer rồi, mà cậu thực tập sinh của T1 thì lại không muốn bị trùng tên. Vị chủ tịch này còn bông đùa rằng "đáng lẽ phải làm kèo solo 1vs1 để xem ai là chủ nhân của cái tên này mới đúng."

Gamer chuyên nghiệp cũng bối rối vì đặt tên ingame: Tân binh T1 đổi tên xoành xoạch khiến cả team nháo nhào đính chính - Ảnh 2.
Gamer chuyên nghiệp cũng bối rối vì đặt tên ingame: Tân binh T1 đổi tên xoành xoạch khiến cả team nháo nhào đính chính - Ảnh 3.

Cả trang chủ T1 lẫn chủ tịch đội tuyển đều phải lên tiếng giải thích rằng Clozer này thực chất chỉ là Closer sau khi đổi tên mà thôi

Lội lại lịch sử chuyển nhượng của T1, các fan hâm mộ còn phát hiện ra rằng anh chàng Clozer này có thói quen khá khó đỡ là đổi tên xoành xoạch. Từ khi gia nhập SKT vào tháng 5/2019 đến nay với tư cách thực tập sinh, Clozer đã có tổng cộng 5 nick-name, trong đó có tới 4 lần là đổi qua đổi lại giữa 2 cái tên Closer và Clozer.

Có vẻ như ngay cả khi đã trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp thì anh chàng trẻ tuổi này, cũng giống như rất nhiều game thủ khác, cũng phải "bối rối" trước thử thách mang tên: "Đặt tên ingame sao cho ngầu?", và kết quả là chúng ta được chứng kiến một màn công bố tân binh tương đối "cồng kềnh" và cũng cười ra nước mắt từ phía T1.