Gameplay thử nghiệm của VALORANT Mobile đẹp và "mượt hết nước chấm”

Thế Anh  Phụ Nữ Số | 30/12/2023 03:48 PM

VALORANT Mobile đã vượt xa kỳ vọng của cộng đồng game thủ.

Vừa qua, trang X Valorant Mobile Leaks đã đăng tải những video gameplay đầu tiên của tựa game VALORANT Mobile. Trước mức độ hoàn thiện cùng lời khẳng định ra mắt vào tháng 1/2024, rất nhiều fan hâm mộ của trò chơi bắn súng đình đám này không khỏi cảm thấy hào hứng. Bởi lẽ cách đầy vài tháng, những tin tức về bom tấn này vẫn còn rất mơ hồ. Dù đã được Riot “đánh động” từ lâu, thế nhưng quá trình phát triển và thử nghiệm trò chơi lại diễn ra khá thầm lặng, khiến người hâm mộ vô cùng tò mò.

Gameplay thử nghiệm của VALORANT Mobile đẹp và "mượt hết nước chấm”- Ảnh 1.

VALORANT Mobile từng có một quãng thời gian “bặt vô âm tín” trên MXH.

Tuy nhiên, chỉ trong tháng 12/2023, vô số tin tức đáng chú ý của VALORANT Mobile liên tục xuất hiện, khiến người chơi toàn cầu đều phải choáng ngợp. Thậm chí, khi gameplay mô phỏng của trò chơi này được hé lộ, nhiều game thủ còn “sốc” vì những chuyển động mượt mà, sắc nét không tì vết. Vượt trên cả những kỳ vọng lớn lao nhất, VALORANT Mobile đang tái hiện hoàn hảo mọi khía cạnh của phiên bản PC.

Gameplay thử nghiệm của VALORANT Mobile đẹp và "mượt hết nước chấm”- Ảnh 2.

Gameplay của VALORANT Mobile không có bất cứ một giây giật, lag, hay lỗi hiển thị đáng chú ý.

Gameplay thử nghiệm của VALORANT Mobile đẹp và "mượt hết nước chấm”- Ảnh 3.

Các chuyển động, kỹ năng và đường đạn của đặc vụ đều cực kỳ mượt mà và bắt mắt.

Do đó, điều duy nhất mà game thủ toàn cầu còn cần quan tâm ở thời điểm hiện tại chính là cơ chế thiết lập phím điều khiển và thao tác tay sao cho thuận tiện nhất. Dù rằng trong các video nhá hàng, hệ thống phím joystick điều hướng đã hiển thị rõ, thế nhưng các thao tác hành động phức tạp của VALORANT chỉ có thể xuất hiện ở một vài tình huống cụ thể. Chưa kể đến việc mỗi tay súng sẽ có phong cách và cách điều khiển khác nhau.

Gameplay thử nghiệm của VALORANT Mobile đẹp và "mượt hết nước chấm”- Ảnh 4.

Hệ thống điều khiển của VALORANT Mobile sẽ là một bài toán nan giải cần quan tâm ở thời điểm hiện tại.

Cuối cùng, nhiều tài khoản lo sợ Riot sẽ liên kết VALORANT Mobile với phiên bản PC. Bởi lẽ, trước đó tựa game TFT Mobile cũng đã có nước đi tương tự khi được ra mắt cách đây không lâu. Nếu điều này diễn ra, khả năng cao trải nghiệm chiến đấu của game thủ PC sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Từ việc đồng bộ độ nhạy, khả năng giao tiếp hay ngay cả việc làm quen của người chơi Mobile... chắc chắn sẽ tác động ít nhiều tới sự “bình ổn” hiện có của người chơi PC.

Gameplay thử nghiệm của VALORANT Mobile đẹp và "mượt hết nước chấm”- Ảnh 5.

Nhiều game thủ lo lắng VALORANT Mobile có thể liên kết tài khoản với VALORANT PC.