GameK AoE Solo Cup 2016: Lộ diện 5 hạt giống "siêu khủng" được đặc cách thẳng vào vòng chung kết

Trang Milan  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/12/2016 05:55 PM

Dựa trên bảng xếp hạng của giải đấu AoE Star League 2016, chúng tôi đã chọn ra 5 cái tên xuất sắc nhất AoE Việt Nam thời điểm hiện tại để đặc cách thẳng vào vòng chung kết.

Như các bạn đã biết vào ngày 18/12 tới đây GameK sẽ lần đầu tiên tổ chức một giải đấu AoE chuyên nghiệp cho cộng đồng Việt Nam với tên gọi GameK AoE Solo Cup 2016. Đây là giải đấu này quy tụ gần như toàn bộ những ngôi sao tinh tú nhất của làng Đế Chế Việt Nam thời điểm hiện tại và hứa hẹn mang lại những trận đỉnh cao mà khán giả không thể bỏ qua. Cùng GameK điểm qua 5 cái tên đặc cách thẳng vào vòng chung kết dựa trên bảng xếp hạng của giải đấu AoE StarLeague 2016.

1. HeHe - Thánh Vẩy E

- Họ và tên: Lưu Danh Tuấn

- Quê Quán: Hà Nội

- Ngày tháng năm sinh: 28 - 9 - 1996

- Nick name hay sử dụng: HeHe, Tuấn Lưu Danh, Alo tôi He đây, Thủy Lung Linh

- Clan thi đấu hiện tại: Skyred


HeHe liệu có thể bước lên ngôi vị cao nhất của giải đấu sắp tới?

HeHe liệu có thể bước lên ngôi vị cao nhất của giải đấu sắp tới?

HeHe là game thủ nổi lên từ giải đấu Skyred got talent 2013 với chiếc cup vô địch sau khi đánh bại một tài năng trẻ khác đến từ Nghệ Anh - Trẻ Con Hiếu Động. Khán giả thật sự cảm thấy thích mắt và hứng phấn với những trận ép đời siêu bá và đặc biệt là khả năng vẩy E vô cùng khét lẹt của game thủ sinh năm 1996 này. Cộng đồng AoE dần biết đến HeHe sau giải đấu Skyred nhưng trước đó ít ai biết rằng với cái tên Thủy Lung Linh HeHe đã hạ gục rất nhiều cao thủ tại các trường đại học lân cận khu vực quận Cầu Giấy.

Tài năng và lối chơi của HeHe trong Map 4v4 Random được định hình và phát triển một cách rõ ràng khi thi đấu dưới sự kèm cặp của 2 huyền thoại cũ của Team Trường Phát là Yugi và MeoMeo. Hiện nay HeHe không những là một tay chém khét lẹt mà còn là một người có khả năng solo cung Cung R cứng của cộng đồng AoE Việt Nam đặc biệt là cung R Assyrian.

2. Hồng Anh - Niềm hy vọng số 1 của Clan Thái Bình

- Họ và tên: Đinh Đăng Hiếu

- Ngày tháng năm sinh: 1 - 6 - 1996

- Quê Quán: Phú Thọ

- Nick name hay sử dụng: Hồng Anh 98, Hồng Anh

- Clan thi đấu hiện tại: Thái Bình

Hồng Anh nổi lên và trở thành đối trọng số 1 của Chim Sẻ Đi Nắng trong thể loại cung R ở cộng đồng AoE Việt Nam. Để có được điều này cậu bé cao gầy và có đôi mắt sáng này đã phải khổ luyện trong màu áo Clan Hennessy, cùng với người anh trai của mình Đăng Dũng lê bàn phím và trở thành nỗi khiếp sợ của hàng loạt cao thủ đất Phú Thọ, trước khi xuống Hà Nội và nhận được sự quan tâm của khán giả sau những trận solo cung R ngang ngửa với các cao thủ Top 1 AoE đương thời.


Hồng Anh từng khiến Nhất Đại Cao Thủ AoE Trung Quốc - ShenLong phải toát mồ hôi hột khi đối đầu.

Hồng Anh từng khiến Nhất Đại Cao Thủ AoE Trung Quốc - ShenLong phải toát mồ hôi hột khi đối đầu.

Sau đó, trong màu áo GameTV, lối đánh của Hồng Anh trưởng thành nhanh chóng và thật sự trở nên hoàn hảo khi nhận được sự góp ý của Tiểu Bạch Long. Trong suốt gần 2 năm nay - Hồng Anh là niềm hy vọng lớn nhất của AoE Thái Bình trong mọi giải đấu và GameK AoE Solo Cup 2016 lần này cũng không phải là một ngoại lệ.

3. Cam Quýt - Đại diện xuất sắc của Clan Hà Nội

- Họ và tên: Cù Thái Phú

- Ngày tháng năm sinh: 14 - 2 - 1994

- Quê Quán: Vĩnh Phúc

- Nick name hay sử dụng: Cam Quyt, Quýt 3V...

- Clan thi đấu hiện tại: Hà Nội

Việc đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng tổng sau 22 vòng đấu của AoE Star League 2016 cũng đủ để nói lên thực lực và trình độ hiện tại của Cam Quýt là đáng sợ như thế nào. Trước khi có được thành công như ngày hôm nay, Cam Quýt là một tài năng trẻ của đất Vĩnh Phúc - mảnh đất có phong trào AoE rất mạnh, quê hương của BLV số 1 G_Man.

Tên tuổi của game thủ này được cộng đồng để ý tới khi anh đoạt giải nhì tại giải đấu Solo AoE Capital 2014 khi chỉ để thua Vô Thường (Người đánh bại cả Chim Sẻ trên đường tiến vào trận chung kết) với một tỉ số sít sao 4 - 5.


Cam Quýt là một tay cung chém rất toàn diện của làng AoE Việt Nam.

Cam Quýt là một tay cung chém rất toàn diện của làng AoE Việt Nam.

Ngay sau thành công đó, ban huấn luyện của Clan Hà Nội đã lập tức đưa Cam Quýt về biên chế của mình để dần thay thế tay chém TuTj đã bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Sau rất nhiều kèo đấu được tôi luyện cùng Hoàng Mai Nhi và đặc biệt là ông vua đánh kèo VaneLove, Cam Quýt đã thực sự trưởng thành và hoàn thiện lối đánh của mình. Là một tay ép đời phũ, đánh chuẩn bài, cung chém tương đối toàn diện Cam Quýt sẽ là cái tên vô cùng sáng giá cho ngôi vị vô địch tại giải đấu GameK AoE Solo Cup 2016

4. BiBi - Thủ lĩnh BBC khát khao một danh hiệu solo Random

- Họ và tên: Nguyễn Văn Hùng

- Ngày tháng năm sinh: 28 - 1 - 1996

- Quê quán: Hà Nội

- Nick Name thường sử dụng: Chocolatebibi, BiBi

Bibi là một tài năng đặc biệt của làng AoE Việt Nam, nổi lên cùng với HeHe sau giải đấu Skyred Got Talen 2013. Sở hữu một lối đánh toàn diện trong đánh Team lẫn solo, BiBi chính là linh hồn của Skyred trong 2 năm 2014 và 2015.

Với may mắn được rèn giũa bởi Yugi - Tay chủ lực thượng hạng của Skyred, BiBi với lối tư duy mới mẻ và hiện đại của mình đã dần trở thành một tay chủ lực cứng cựa bậc nhất của làng AoE Việt Nam hiện nay. Trong thể loại solo Random chính BiBi là kẻ thách thức lớn nhất đối với Chim Sẻ Đi Nắng và cặp đôi này đã tạo ra vô số những trận chiến gay go và hấp dẫn bậc nhất làng đế chế Việt Nam.

Nếu bóng đá có Messi và Ronaldo thì AoE Việt Nam có BiBi và Chim Sẻ Đi Nắng. GameK AoE Solo Cup 2016 sẽ là cơ hội lớn để BiBi đoạt được danh hiệu cá nhân đầu tiên trong lịch sử thi đấu của mình.


BiBi và khát khao vô địch tại giải đấu GameK AoE Solo Cup 2016.

BiBi và khát khao vô địch tại giải đấu GameK AoE Solo Cup 2016.

5. Chim Sẻ Đi Nắng - Vua của Đế Chế Việt Nam

- Họ và tên: Nguyễn Đức Bình

- Ngày tháng năm sinh: 1 - 6 - 1996

- Quê quán: Hà Nội

- Nick name hay sử dụng: Chim Sẻ Đi Nắng


Ai sẽ là người đủ sức ngăn chặn ông vua của làng AoE Việt Nam – Chim Sẻ Đi Nắng.

Ai sẽ là người đủ sức ngăn chặn ông vua của làng AoE Việt Nam – Chim Sẻ Đi Nắng.

Trong suốt hơn 5 năm qua, từ ngày xuất hiện và nổi danh trên cộng đồng AoE Việt Nam với một cái tên duy nhất, Chim Sẻ Đi Nắng chính là ông vua của làng đế chế Việt Nam với hàng loạt những chiếc cup vô địch từ cá nhân đến đồng đội trong màu áo của GameTV và Clan Trường Sa.

Chắc không cần phải nói quá nhiều về khả năng cũng như bản lĩnh của thần đồng - ông Vua AoE Việt Nam Chim Sẻ Đi Nắng nữa, điều chúng ta quan tâm là liệu tại GameK AoE Solo Cup 2016 ai sẽ là cái tên đủ sức để có thể đánh bại được game thủ quá xuất sắc này.

Giải đấu GameK AoE Solo Cup: Miễn phí đăng ký, tổng giải thưởng lên tới 60 triệu VNĐ

I. THÔNG TIN GIẢI ĐẤU

- Tên giải đấu: GameK AoE Solo Cup 2016

- Đơn vị tổ chức: GameK

- Tổng giải thưởng: 60 triệu đồng

- Địa Điểm: Phòng máy Colosseum Gaming Center (số 72 Trần Xuân Soạn - Chợ Hôm, Hà Nội)

- Mở đăng ký: Từ ngày 8/12/2016 cho tới hết ngày 14/12/2016

- Link đăng ký: goo.gl/ldVv3c

- Thời gian: 2 ngày 17-18/12/2016

- Hợp Tác Truyền Thông: GameTV

Giải đấu GameK AoE Solo Cup 2016 sẽ được chia làm 2 giai đoạn, vòng sơ loại (diễn ra vào ngày 17/12) và vòng chung kết (diễn ra vào ngày 18/12).

5 game thủ xuất sắc nhất cộng đồng AoE Việt Nam hiện nay sẽ được đặc cách không phải đánh vòng sơ loại (Danh sách cụ thể sẽ sớm được chúng tôi cập nhật trong các bài viết tiếp theo).

II. NHÀ TÀI TRỢ

- Nhà tài trợ chính của giải đấu VĨNH XUÂN ONLINE

Công ty Cổ phần Dịch Vụ Trực Tuyến Vĩnh Xuân hay còn gọi là Vĩnh Xuân Online được thành lập vào ngày 27/07/2015 có trụ sở chính tại Tầng 5, 39 Trần Quốc Toản – Hoàn Kiếm – Hà Nội. SLG được biết là sản phẩm cổng game của Vĩnh Xuân Online với những tựa game đình đám trên thị trường như Linh Vương Truyền Kỳ, Tam Quốc Truyền Kỳ, và One Piece Online – Hải Tặc Tân Vương.

SLG đã có những thành công nhất định khi đưa Tam Quốc Truyền Kỳ và Linh Vương Truyền Kỳ - hai tượng đài lớn trong làng game online chiến thuật hồi sinh tại Việt Nam.

Thông tin về Tam Quốc Truyền Kỳ tại đây: http://tamquoctruyenky.vn/