Game vừa nhẹ vừa ngon PUBG Lite bất ngờ công bố sắp lên Steam vẫn miễn phí, chẳng khác gì đấm thẳng mặt bản gốc

Suthaykoanman  - Theo Helino | 13/03/2019 04:31 PM

PUBG Lite thông báo chuyển hướng phát hành lên Steam, đồng thời cho phép chạy trên nền tảng Launcher của Garena.

Như các bạn đã biết tựa game online hot PUBG Lite đã mở cửa cho game thủ Thái Lan thử nghiệm mở rộng vào ngày 24/1. Chỉ có người chơi ở khu vực này mới có thể chơi game. Sau đó game mở rộng thử nghiệm sang các quốc gia cùng khu vực khác như Maylaysia, Singapore, Philippines, Indonesia, Brunei... Nhưng chỉ duy nhất Việt Nam không nằm trong các nước tham gia. Game thủ Việt Nam muốn tham gia đều phải fake IP. Hơn nữa, khi biết, Garena là đơn vị phát hành sản phẩm này nhiều game thủ đã không khỏi ngạc nhiên.

Game vừa nhẹ vừa ngon PUBG Lite bất ngờ công bố sắp lên Steam vẫn miễn phí, chẳng khác gì đấm thẳng mặt bản gốc - Ảnh 1.

Với việc sở hữu PUBG Lite kèm trò chơi Ring of Elysium, hãng game Garena đã có trong tay những con Át chủ bài mạnh và hứa hẹn thịnh hành trong thời gian tới. Trong khi trải nghiệm PUBG Lite, nhiều game thủ Việt hi vọng rằng trò chơi cũng sẽ được phát hành tại Việt Nam để thuận tiện hơn trong việc chơi game, không phải fake IP mệt mỏi nữa.

Trước đây nhiều game thủ có dự đoán rằng nhiều khả năng Garena sẽ mở server SEA để game thủ Việt và các quốc gia khác trong khu vực có thể tham gia chung (Thái Lan vẫn có server riêng). Một vài trường hợp khác cũng được cho là khả dĩ đó là mở riêng máy chủ Việt Nam (không phải phát hành trong nước). Nhưng điều này rất khó để xảy ra.

Game vừa nhẹ vừa ngon PUBG Lite bất ngờ công bố sắp lên Steam vẫn miễn phí, chẳng khác gì đấm thẳng mặt bản gốc - Ảnh 2.

Một hướng mới vừa được ekip sản xuất game thông báo đến game thủ rằng PUBG Lite sẽ được phát hành trên Steam trong thời gian tới. Và đây là một bước đi có thể coi là cạnh tranh trực tiếp luôn với phiên bản PUBG gốc. Không rõ là Blue Hole sẽ xử lý tình trạng 'gà nhà đá nhau' này như thế nào...

Hiện tại game vẫn chạy trên nền tảng Launcher của Garena. Liệu rằng khi ra mắt trên ứng dụng của Valve, hãng còn cho phép chơi trên nền tảng kia không? Rất tiếc là trong thông báo chưa đề cập tới vấn đề này.

Trong thời gian tới, PUBG Lite vẫn tiếp tục cập nhật những nội dung mới về cơ bản sẽ giống với những gì được cập nhật ở bản PC trước đây theo một lộ trình có sẵn. Người chơi sẽ được chơi nhiều vũ khí khác nhau, bản đồ mới ra mắt cũng là một khả năng nhưng chưa chắc chắn lắm...

Hiện tại những ai muốn thử sức với PUBG Lite vẫn sẽ cần download tại trang chủ: https://lite.pubg.com/download/.