Game virus Plague Inc ra mắt phiên bản mới, miễn phí 100% trên Steam

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/01/2021 11:59 PM

Bạn chỉ cần có phiên bản gốc là có thể tải và chơi ngay bản DLC mới với tên gọi Plague Inc: The Cure.

Đúng như những gì mà nhà phát triển Ndemic Creations đã hứa, một năm sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Plague Inc đã có bản mở rộng mới. Càng đặc biệt hơn khi nội dung này được phát hành miễn phí 100%. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần có phiên bản gốc là có thể tải và chơi ngay bản DLC mới với tên gọi Plague Inc: The Cure.

Game virus Plague Inc ra mắt phiên bản mới, miễn phí 100% trên Steam - Ảnh 1.

Được biết, Plague Inc là tựa game mô phỏng bệnh dịch được phát hành lần đầu vào năm 2012. Nhiệm vụ của game là bạn phải tìm cách phát triển một loại virus mới và lây nhiễm càng nhiều người càng tốt. Khi ra mắt cách đây 5 năm, Plague Inc không thu hút được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng nổ, trò chơi này đã được nhiều người chú ý và trở thành một trong những cái tên hot nhất trong năm vừa qua.

Đáp lại sự yêu mến từ cộng đồng, cũng như thể hiện trách nhiệm của mình với các vấn đề xã hội, nhà phát hành Ndemic Creations đã quyết định phát triển một chế độ chơi mới đi ngược lại nội dung ban đầu. Thay vi gieo rắc virus trên toàn thế giới, bạn sẽ đóng vai vị anh hùng, người sẽ cố gắng cứu nhân loại khỏi một đại dịch diệt chủng. Chế độ này được phát triển với sự giúp đỡ, tham vấn của các chuyên gia từ Tổ chức Y tế Thế giới, Mạng lưới Phản ứng và Cảnh báo Bùng phát Toàn cầu và nhiều tổ chức khác.

Game virus Plague Inc ra mắt phiên bản mới, miễn phí 100% trên Steam - Ảnh 2.

Thay vì tạo ra virus để giết người, người chơi sẽ phải tìm cách ngăn chặn sự lây lan của virus đồng thời thúc đẩy các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Các cơ chế khác sẽ liên quan đến việc kiểm soát các hành động trong thế giới thực như xử lý, cách ly, cách ly xã hội và các dịch vụ công cộng đóng cửa khác cũng sẽ có trong chế độ chơi mới của Plague Inc.

Game virus Plague Inc ra mắt phiên bản mới, miễn phí 100% trên Steam - Ảnh 3.

Đối với cuộc chiến chống lại đại dịch virus corona, nhà phát triển Ndemic Creations đã quyên góp 250.000 USD trong cuộc chiến chống lại coronavirus. James Vaughan, người đứng đầu studio Ndemic Creations đã cho biết: "9 năm trước, tôi chưa bao giờ tưởng tượng thế giới thực sẽ giống với tựa game Plague Inc hoặc rất nhiều người sẽ sử dụng nó giúp họ vượt qua một đại dịch thực sự." Ông nói rằng studio Ndemic Creations tự hào khi có thể giúp các tổ chức quan trọng của WHO và CEPI khi họ nỗ lực tìm kiếm vắc-xin cho COVID-19.

Ở thời điểm hiện tại, Plague Inc: The Cure đang được phát hành miễn phí 100%. Các bạn quan tâm có thể tải và chơi ngay tại đây. Với những người chưa có phiên bản gốc, các bạn cần mua với giá 60.000đ trên Steam.

Video tóm tắt bài viết:

Game virus Plague Inc ra mắt phiên bản mới, miễn phí 100% trên Steam

Theo dõi Tik Tok GameK tại đây: https://www.tiktok.com/@gamek.vn?lang=vi-VN