Game Việt Captain Strike đoạt giải lớn tại sự kiện nước ngoài

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2016 05:00 PM

Captain Strike đã vinh dự giành giải Best Multiplayer Game (game nhiều người chơi xuất sắc nhất) tại sự kiện Indie Prize 2016 - Singapore.

Có thể bạn đọc chưa biết, Indie Prize 2016 là một trong những cuộc thi lớn được tổ chức thường niên và dành cho các studio làm game độc lập trong khu vực châu Á. Sự kiện này đã diễn ra tại Singapore từ ngày 17/05 đến 19/05 và thu hút hơn 300 đội cùng sự góp mặt của nhiều giám khảo uy tín trong ngành game thế giới.

Điều đáng để ý nhất tại sự kiện là sự góp mặt của JOY Entertainment - một trong những studio làm game khá nổi tiếng tại nước ta. Đến tham gia cuộc thi lần này, nhóm cũng đã mang tới 2 sản phẩm tâm đắc nhất của mình là Captain Strike (Chiến Binh CS / CS Mobile) và We are Heroes. Chưa dừng lại ở đó, Captain Strike đã vinh dự giành giải Best Multiplayer Game (game nhiều người chơi xuất sắc nhất).


(ảnh fb cá nhân của Lê Giang Anh - CEO của JOY Entertainment)

(ảnh fb cá nhân của Lê Giang Anh - CEO của JOY Entertainment)

Captain Strike là một trong những game mobile hiếm hoi của Việt Nam được đánh giá cao tại thị trường game nước ngoài. Không chỉ được xây dựng với lối chơi bắn súng góc nhìn thứ ba (TPS) hấp dẫn, game còn mang tới cho người chơi những hình ảnh 3D đẹp mắt, chăm chút tỉ mỉ tới từng chi tiết. Giao diện thiết kế thông minh, phím điều khiển nhanh nhạy dễ làm quen.

Về phía We are Heroes, trò chơi này từng gây ấn tượng mạnh với cộng đồng game thủ nước nhà ngay từ khi còn đang trong quá trình phát triển. Hiện tại, game đã khá hoàn chỉnh và sắp được SohaGame phát hành với tên Anh Hùng Đại Chiến. Trò chơi sở hữu lối chơi chiến thuật độc đáo, hội tụ các anh hùng từ các theme Manga, Kiếm Hiệp, Tam Quốc, Sử Việt, Tây Du, Siêu Anh Hùng... Đáng tiếc rằng tại Indie Prize 2016, game chưa gây được ấn tượng mạnh với đội ngũ giám khảo khó tính.

Nhìn chung, với việc Captain Strike giật giải lớn tại sự kiện nước ngoài đã là điều vô cùng tự hào đối với ngành công nghiệp game nước nhà. Đây cũng là động lực không nhỏ cho các studio làm game tại Việt Nam, tự tin để cho ra mắt thêm những siêu phẩm mới trong tương lai.