Game từng bị VTV lên án lại gặp biến: Admin group bị phụ huynh game thủ nhắn tin đe dọa, đòi báo công an

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/10/2021 04:14 PM

 
  thích

Mới đây, tựa game từng bị VTV lên án hai lần lại một lần nữa gặp biến cố liên quan đến người chơi.

Còn nhớ cách đây hơn một năm, Identity V, tựa game sinh tồn bất đối xứng rất nổi tiếng tại Trung Quốc đã từng bị VTV lên án không chỉ một lần. Thời điểm đó, VTV cho rằng tựa game này mang tính chất bạo lực kinh dị, có nội dung không phù hợp đối với thuần phong mỹ tục tại Việt Nam. Chưa hết, với lượng người chơi nhỏ tuổi rất lớn, VTV lo ngại Identity V sẽ tạo nên những hệ quả khó lường về tác động tới tâm sinh lý của trẻ.

Game từng bị VTV lên án lại gặp biến: Admin group bị phụ huynh game thủ nhắn tin đe dọa, đòi báo công an - Ảnh 1.

Đặc biệt hơn nữa, vào thời điểm bấy giờ xảy ra một vụ án mạng mà thủ phạm được cho là đã bị ám ảnh bởi lối chơi của Identity V. Đó chính là chuỗi hệ quả khiến cho tựa game này bị dư luận xã hội lên án, tiếp sau đó là không được phép phát hành tại thị trường Việt Nam, bất chấp đã có một Fanpage tích xanh chính chủ bằng tiếng Việt.

Mới đây, một admin của cộng đồng Identity V (nhóm người chơi tự thành lập) lại thông báo một câu chuyện khá buồn. Chuyện chẳng là một người chơi nhỏ tuổi nào đó nhờ vị admin này nạp tiền vào Identity V (do tựa game này không có cổng nạp chính thức vì chưa được phép phát hành tại Việt Nam). Tuy nhiên có lẽ phụ huynh của game thủ này biết chuyện và đã gửi tin nhắn cảnh cáo tới vị admin này.

Game từng bị VTV lên án lại gặp biến: Admin group bị phụ huynh game thủ nhắn tin đe dọa, đòi báo công an - Ảnh 2.

Sau đó, admin đã gửi lời tâm sự lên cộng đồng của mình với nội dung như sau “Nay ad gặp 1 chuyện rất khó xử, bạn này còn nhỏ và có lấy tiền của ba mẹ để nạp game (cụ thể là 300k) và bị mẹ phát hiện. Sau đó mẹ bạn có gọi ad nói ad dụ dỗ trẻ em, đòi báo công an, và 1 số từ nghe không lọt tai... ad đã giải thích rõ ràng nhưng người mẹ hình như không hiểu và cúp máy.

Để tránh xảy ra lần 2, ad khuyên các em, các cháu không nên vì skin hoặc vật phẩm trong game mà trộm cắp để nạp. Mình không có tiền thì mình cày chay cũng có thể mua skin được. Ad mà biết ăn cắp tiền hay còn nhỏ tuổi thì ad cũng không nhận, bao nhiêu bạn nhìn avatar mặt nhỏ quá ad cũng đã từ chối”.

Game từng bị VTV lên án lại gặp biến: Admin group bị phụ huynh game thủ nhắn tin đe dọa, đòi báo công an - Ảnh 3.

Tin nhắn của phụ huynh gửi tới vị admin (ảnh nhân vật)

Quả thực, đây là một câu chuyện ngoài ý muốn và khá đáng buồn đối với vị admin này. Tuy nhiên cũng là bài học cảnh báo cho các game thủ nhỏ tuổi vì quá đam mê game đã dẫn đến những hành động vượt qua những quy chuẩn được phép.

Video tóm tắt bài viết:

Game từng bị VTV lên án lại gặp biến Admin group bị phụ huynh game thủ nhắn tin đe dọa, đòi báo công an