Game Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc gây ‘bão’, đâu là yếu tố quyết định?

Hoàng Dương   Thể thao Văn hóa | 21/12/2022 04:45 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Để thu hút và duy trì sức hấp dẫn của mình, tựa game làm chủ tiệm lẩu này có nhiều ưu điểm vượt trội.

My Hotpot Story hay Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc vẫn đang tiếp tục cho thấy sức hút của mình, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi liên tục có trong danh sách những game mobile được tải xuất nhiều nhất. Trên mạng xã hội, nhiều diễn đàn dành cho người chơi yêu thích tựa game này liên tiếp được mở ra, sở hữu từ vài chục nghìn đến hàng trăm nghìn thành viên.

Game Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc gây ‘bão’, đâu là yếu tố quyết định?  - Ảnh 1.

Những ấn tượng ban đầu mà game đem đến cho người chơi là sự thân thiện, dễ chịu, phù hợp với nhiều đối tượng, độ tuổi. Các nhân vật được thiết kế hình ảnh theo phong cách dễ thương, minh họa tươi sáng cùng âm thanh độc đáo, trò chơi tạo cảm giác thư giãn và vui nhộn. Không cần bỏ nhiều vốn, người chơi vẫn có thể trở thành chủ của một nhà hàng lẩu nhanh chóng.

Tuy nhiên, để có thể giữ chân người chơi lâu như vậy, tựa game này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

Game cài đặt dễ dàng

Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc có sẵn trên cả hai nền tảng Android và cả iOS. Sự khác biệt giữa hai hệ điều hành không quá lớn. Trò chơi dành cho độ tuổi 12+ với đồ họa đơn giản, thao tác đơn giản, không cần tư duy quá nhiều khi chơi. 

Game Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc gây ‘bão’, đâu là yếu tố quyết định?  - Ảnh 2.

Vào vai một chủ tiệm lẩu, việc của bạn là chuẩn bị các nguyên liệu, phục vụ món ăn cho khách và nâng cấp nhà hàng theo phong cách mà mình thích. Không những thế, người chơi còn có thể đào tạo nhân viên, mở chuỗi cửa hàng, thu thập các nguyên liệu nhằm chế biến ra món ăn và hương vị nước lẩu mới. 

Nhìn chung, chỉ cần chăm chỉ làm nhiệm vụ là có thể dễ dàng nâng cấp quán ăn theo ý thích, đây cũng là một điểm cộng lớn khiến tựa game được nhiều người yêu thích. 

Game xây dựng cảm giác gần gũi

Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc mang đến cảm giác gần gũi, hài hước nhờ những mẩu thoại nhỏ của các nhân vật trong game. Ở đó có nhân viên muốn trốn làm, người chủ tiệm bực dọc khi “việc gì cũng đến tay mình”, hay những lời than phiền “làm thuê cho nhà hàng lẩu dễ đói quá”... Các chi tiết này nhanh chóng khiến giới trẻ thích thú.

Game Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc gây ‘bão’, đâu là yếu tố quyết định?  - Ảnh 3.

Chính những sự hài hước đã tạo ra sức hút đặc trưng cho game, khiến trò chơi này trở thành một phương thức giải trí mới thu hút người trải nghiệm.

Game lọt top thịnh hành

Sức hút của trò chơi này lớn đến mức tên game lọt top danh sách từ khóa thịnh hành trên mạng xã hội. “Hot càng thêm hot”, cộng đồng mạng thi nhau đu trend: “Sáng đi làm lương 5 triệu, tối về làm chủ tiệm lẩu”. Những dòng trạng thái này khiến ai nếu không rõ về game sẽ nghĩ đây là quán lẩu đời thực. Còn nếu phát hiện ra đây chỉ là game thì càng tò mò và muốn nhập cuộc.

Game Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc gây ‘bão’, đâu là yếu tố quyết định?  - Ảnh 4.

Trên đây là những lý do khiến Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc vẫn chưa hạ nhiệt trên thị trường game di động. 

Xem thêm:

game

lẩu

TREND