Game thủ yên tâm, Call of Duty: Warzone vừa cập nhật bản mới, vá lỗi bị haker lợi dụng

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 13/03/2020 03:45 PM

Đây là một bản vá lỗi trực tiếp lên lỗ hổng mà các tin tặc đã lợi dụng để tấn công Call of Duty: Warzone.

Như các bạn đã biết, vào hôm qua 12/3, Call of Duty: Warzone đã xuất hiện bản hack đầu tiên. Bản hack này chủ yếu giúp người chơi nhìn xuyên địa hình và biết rõ vị trí cũng như hướng di chuyển của đối phương.

Sở dĩ Call of Duty: Warzone bị hack nhanh đến vậy là vì nó được bản phát triển trên nền tảng của Morden Warfare 2019. Tức là các nhóm tin tặc đã có thời gian hơn nửa năm để nghiên cứu và tìm kiếm các lỗ hổng trong game. Đây là điều thực sự khó tránh khỏi.

Game thủ yên tâm, Call of Duty: Warzone vừa cập nhật bản mới, vá lỗi bị haker lợi dụng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, game thủ cũng không cần phải quá lo lắng. Ngay trong sáng nay 13/3, một bản cập nhật mới đã được nhà phát hành Activision Blizzard tung ra. Đây là một bản vá lỗi trực tiếp lên lỗ hổng mà các tin tặc đã lợi dụng để tấn công Call of Duty: Warzone.

Ở thời điểm hiện tại, nhà phát hành Call of Duty: Warzone vẫn chưa có quyết định xử phạt hay khóa acc những game thủ lợi dụng hack. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là những bước đi nhẹ tay trong thời gian đầu phát hành. Khi game đi vào ổn định, chắc chắn Activision Blizzard sẽ mạnh tay hơn.

Tóm lại, cộng đồng game thủ cũng nên tăng cao ý thức của mình. Tẩy chay hack, cheat sẽ khiến thế giới game trở nên công băng, trong sạch và văn minh nhất có thể.