Game thủ Wuthering Waves phát hiện bug game siêu ảo, hạ gục Boss mà không mất một giọt máu nào

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 02/03/2024 11:45 AM

Một bug game nghiêm trọng vừa được phát hiện ở bản thử nghiệm của Wuthering Waves.

Tới nay, phiên bản thử nghiệm Closed Beta Test (CBT2) của Wuthering Waves đã phát hành một thời gian và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người chơi. Chỉ tính riêng thị trường Trung Quốc, Kuro Game đã ghi nhận hơn 10 triệu lượt đăng ký trước và đây là một thành tích “khủng” mà mọi tựa game đều mơ ước. Nhìn chung, phiên bản này đã gần như được hoàn thành trọn vẹn, cung cấp cho game thủ những trải nghiệm chiến đấu không thua kém gì phiên bản thật, dự kiến sẽ phát hành trong tương lai gần.

photo-1709345369881

Phiên bản thử nghiệm Wuthering Waves đang được người chơi toàn cầu đón nhận mạnh mẽ.

Tuy nhiên, cũng đã có một vài bug game nghiêm trọng xảy ra ở phiên bản thử nghiệm này. Thậm chí, nếu tiếp tục để chúng xuất hiện ở phiên bản chính thức thì chắc chắn Wuthering Waves sẽ trở nên hỗn loạn và bất ổn. Điển hình như mới đây, một game thủ đã tìm ra cách đánh Boss không mất máu. Thậm chí, một nhân vật cấp 1 có thể dễ dàng hủy diệt Boss cấp 45 mà không tiêu tốn hay yêu cầu bất cứ thủ thuật nào.

photo-1709345480682

Các Boss trong Wuthering Waves luôn là thử thách khó nhằn với mọi game thủ.

Cụ thể, bug game này xuất phát từ cơ chế tấn công của nhân vật Encore. Được biết, các đòn đánh thường của Encore sẽ triệu hồi ra trợ thủ Wooly để tấn công 4 lần liên tiếp từ xa. Tuy nhiên, có vẻ đội ngũ thiết kế đã quên không điều chỉnh phạm vị của những đòn đánh này. Nếu tận dụng đúng góc độ và phương pháp, game thủ có thể dễ dàng dùng Encore tấn công Boss từ xa và không phải chịu bất cứ thương tổn nào.

photo-1709345559766

Encore là nhân vật được nhắc tới trong bug game này với hệ thống đòn đánh khác biệt.

Theo đó, nếu người chơi thu nhỏ camera màn hình tới mức tối đa, di chuyển Encore tới một vị trí trên cao trong phạm vi lãnh thổ của Boss, điều chỉnh góc máy sao cho Boss ở đúng trung tâm phía trên màn hình thì sẽ thực hiện được bug game này. Tới nay, các Boss như Crownless, Mech Abomination và Mourning Aix đều trở thành nạn nhân của bug, có thể bị tiêu diệt một cách dễ dàng chỉ trong chớp mắt.

photo-1709345626808

photo-1709345678052

Ngay cả một Encore cấp 1 cũng có thể hủy diệt Boss cấp 45 khi tận dụng bug game này.

Chắc chắn, NPH sẽ ghi nhận và tinh chỉnh bug game trên trong thời gian tới. Dù vậy, đây vẫn là một trải nghiệm thú vị mà các người chơi Wuthering Waves có thể thử sức ở phiên bản CBT2.

https://gamek.vn/game-thu-wuthering-waves-phat-hien-bug-game-sieu-ao-ha-guc-boss-ma-khong-mat-mot-giot-mau-nao-17824030209181003.chn