Game thủ Wuthering Waves được bồi thường cả trăm triệu đồng trước bê bối “để đời” của NPH

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 03/06/2024 10:25 AM

Kuro Games liên tục phải đưa ra những chính sách bồi thường mới sau hơn 1 tuần ra mắt Wuthering Waves!

Như đã biết, Wuthering Waves đang là bom tấn thu hút sự chú ý nhất trong mùa hè năm nay. Được đánh giá là một tân binh đầy tiềm năng của dòng game gacha, siêu phẩm này không thiếu những yếu tố “ăn tiền” để khiến cộng đồng game thủ cảm thấy mê đắm. Tuy nhiên, đi kèm với những điểm cộng, Wuthering Waves vẫn còn tồn đọng nhiều sai phạm nghiêm trọng, khiến một bộ phận lớn người chơi phải lên án gay gắt.

Đơn cử như vụ bê bối ở thị trường Nhật Bản trong những ngày vừa qua đang khiến cả làng game quốc tế hết sức chú ý. Cụ thể, cách đây ít lâu, các fan Nhật Bản đã chỉ trích Kuro Games dữ dội khi dịch sai mô tả chức năng của vũ khí Trấn (nhân vật Jiyan). Nhóm game thủ này khẳng định đây là lỗi cực nghiêm trọng, biến đổi hoàn toàn lối tư duy của người dùng và khiến họ mất một khoảng tiền lớn để đầu tư thay vì dành cho các sự lựa chọn ổn định khác.

photo-1717383017793

photo-1717383117345

Bản dịch tạm thời từ Google.

Tiếp nhận thông tin, Kuro Games đã đưa ra lời xin lỗi và nhanh chóng chỉnh sửa lại ngôn từ sao cho chuẩn chỉnh. Thế nhưng, cách làm của NPH này lại vô cùng cẩu thả, khi vô tình để lộ toàn bộ địa chỉ email của những người viết đơn khiếu nại lên trên MXH. Được biết, email xin lỗi của Kuro đã đột ngột bị lan truyền ra ngoài, nội dung email cũng thể hiện thái độ coi thường người dùng khi dùng chung “văn mẫu”, không gửi dưới dạng BCC (ẩn danh).

photo-1717383212396

Cách Kuro Games xin lỗi người dùng đã khiến NPH này vô cùng khốn đốn.

Từ đây, “giọt nước tràn ly” này đã tiếp tục khiến Kuro Games phải hứng chịu gạch đá ngày càng gay gắt. Để trấn an dư luận, Kuro đã đưa ra chiến lược mới: Tặng phiếu giảm giá 10 nghìn Yên Nhật (khoảng 1,6 triệu đồng) cho toàn bộ những “nạn nhân” bị để lộ email cá nhân như một lời xin lỗi chân thành.

Game thủ Wuthering Waves được bồi thường cả trăm triệu đồng trước bê bối “để đời” của NPH- Ảnh 4.
Game thủ Wuthering Waves được bồi thường cả trăm triệu đồng trước bê bối “để đời” của NPH- Ảnh 5.

Bản dịch tạm thời từ Google.

Với danh sách đền bù lên tới hơn 200 người (ước lượng), có thể thấy tổng số tiền mà Kuro Games phải bỏ ra là không hề nhỏ để bù đắp cho bê bối “để đời” của họ. Rõ ràng, đây là một hình thức cực kỳ tốn kém mà không NPH game nào mong muốn phải thực hiện. Tuy nhiên, trên nhiều khía cạnh thì có lẽ đây đã là cách giải quyết phù hợp nhất mà Kuro Games có thể sử dụng ở thời điểm hiện tại.

Trước động thái mới của Kuro, cộng đồng game Nhật Bản dường như đã phần nào “nguôi giận”. Tuy nhiên, vẫn còn một số cá nhân cảm thấy bất mãn và cho rằng sự đền bù này chưa thật sự hợp lý.

https://gamek.vn/game-thu-wuthering-waves-duoc-boi-thuong-ca-tram-trieu-dong-truoc-be-boi-de-doi-cua-nph-178240603095912297.chn