Game thủ Việt vẫn “nghèo”, game có rẻ cũng không có tiền mà mua

Real Madrid  - Theo Helino | 11/07/2019 02:40 PM

 
  thích

Mặc dù số người mua và sử dụng game bản quyền đang ngày một ra tăng, tuy nhiên nếu đánh giá trên góc độ toàn cảnh, phần đông game thủ vẫn thích chơi game crack nhiều hơn.

Mới đây, nhân việc hệ thống bảo mật của Denuvo tiếp tục bị các nhóm cracker đánh bại, Cộng đồng game offline Việt Nam vừa thực hiện một cuộc khảo sát với câu hỏi: "Lý do tại sao bạn chưa mua game bản quyền. Cho dù nhiều game khá rẻ?".

Game thủ Việt vẫn “nghèo”, game có rẻ cũng không có tiền mà mua - Ảnh 1.

Với hàng nghìn lượt bình chọn khác nhau, ngoại trừ số người đã mua game, 3 lý do chính khiến game thủ vẫn không bỏ hầu bao để tậu game bản quyền là:

- Rẻ nhưng cũng không có tiền để mua

- Không thích hoặc không biết cách thanh toán khi mua game quốc tế

- PC không đủ mạnh để chơi game

Ngoài những lý do trên, vẫn còn một số lý do khác khá quen thuộc như:

- Crack đầy ra, tội gì phải mất tiền mua

- Chơi crack thú vị hơn

- Dành tiền để đi ăn, đi chơi. Còn game thì sẽ chơi crack

Như vậy, với chỉ một cuộc khảo sát nhỏ nhỏ trong cộng đồng, chúng ta cũng có thể thấy được thực trạng mua game bản quyền tại Việt Nam. Mặc dù số người mua và sử dụng game bản quyền đang ngày một ra tăng, tuy nhiên nếu đánh giá trên góc độ toàn cảnh, phần đông game thủ vẫn thích chơi game crack nhiều hơn. Đương nhiên, yêu tố kinh tế đóng vai trò tiên quyết cho xu hướng này. Hy vọng trong tương lai, thị trường game bản quyền tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển hơn.