Game thủ Việt ức chế trước cách phát code phức tạp quá đáng trên fanpage

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/09/2016 03:20 PM

Một game thủ tham gia chơi Kiếm Khách 3D đã lên tiếng chê bai, thậm chí rất bức xúc trước cách phát code quá phức tạp và một phần gây mất cân bằng.

Với hệ thống fanpage hoạt động khá hiệu quả trên mạng xã hội facebook thì hiện tại các game online di động cũng như webgame, game client tại Việt Nam đều đã xây dựng các trang này. Và một trong những hoạt động được game thủ mong chờ nhất chính là phát gift code miễn phí giúp tăng cường khá nhiều sức mạnh cho nhân vật nếu chăm chỉ 'rình' được.

Tuy vậy mới đây một game thủ tham gia chơi Kiếm Khách 3D đã lên tiếng chê bai, thậm chí rất bức xúc trước cách phát code quá phức tạp và một phần gây mất cân bằng cho những người không thể tham gia được do nhiều 'giới hạn' khó lường.


Bài post bức xúc trên trang fanpage của Kiếm Khách 3D.

Bài post bức xúc trên trang fanpage của Kiếm Khách 3D.

"Adm game này có biết suy nghĩ không? Làm ơn đừng có trẻ trâu nữa. Like. Share ok. Còn bắt làm này làm nọ. Phát code kiểu ai tham gia thì được chả khác gì làm mất công bằng. Nạp tiền chưa đủ hay sao. Còn thích câu kéo người chơi kiểu rẻ tiền. Đâu phải facebook của ai cũng share game được. Họ còn gia đình bạn bè. Đâu phải ai cũng cho người khác biết lac tao chơi game này tao chơi game đấy được" - Lời bức xúc của game thủ Việt về cách phát code trên fanpage của Kiếm Khách 3D.

Lời bức xúc của game thủ này quả thực không phải là không có lý bởi cách phát code đòi hỏi phải share bài post của game trên trang facebook cá nhân đôi khi rất khó thực hiện. Nhiều người phải giấu diếm gia đình bạn bè để có thể chinh chiến trong thế giới ảo, phần lớn nguyên nhân là do chơi game sẽ phải nạp tiền, mất thời gian chăm sóc, có thể gây ảnh hưởng đến đời sống, cũng một phần định kiến xã hội không thích những game thủ nữa...


Các sự kiện phát code như thế này sẽ gây mất cân bằng?

Các sự kiện phát code như thế này sẽ gây mất cân bằng?

Những code phát kiểu này cũng vô tình gây ra sự mất cân bằng khi có người share like thoải mái thì sẽ có code và những người không thể (vì nhiều lý do đã nêu trên) thì chẳng bao giờ lấy được cả. Việc nạp tiền nhiều đã khiến các nhân vật chênh lệch sức mạnh khá nhiều rồi và thêm cả cách trao gift code 'khó khăn' như thế này thì mọi thứ còn trở nên khó san bằng cách biệt nhiều hơn nữa.

Tuy vậy, nhưng nói đi cũng phải nói lại, NPH game cũng buộc phải 'sống' và thu hút thêm nhiều game thủ vào chơi chính là một trong những việc buộc phải làm để tăng doanh thu. Việc phát code trên fanpage yêu cầu like, share, chơi trò chơi... là tất yếu và hiện đang được nhiều đơn vị áp dụng nhằm 'kích thích' mọi người quảng bá sản phẩm rộng rãi hơn chứ không riêng gì Kiếm Khách 3D.

Còn với trường hợp không thể share game như game thủ trên đã bức xúc nêu ra thì cũng có một số ý kiến góp ý đó là hãy tạo một tài khoản facebook mới, add một số người bạn chơi game cùng và tiến hành like share như bình thường để có thể nhận được code từ NPH: "Muốn lấy code thì đơn giản thôi, chỉ cần lập thêm vài nick facebook phụ, add vài người bâng quơ rồi share như bình thường là được mà, cần gì dùng nick chính, cũng đâu phải căng thẳng như thế này".

Game thủ Việt đứng top 1 server thích chơi xấu bị mắng chửi thậm tệ