Game thủ Việt tụt rank ầm ầm vì siêu bug Kayn, cả trăm phiếu report được gửi đi mà Riot vẫn tỉnh bơ?

K/DA  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2020 11:17 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tình trạng bug Kayn này vẫn đang tiếp tục trên toàn bộ máy chủ.

Kayn thực sự có một số phận vô cùng kỳ lạ trong LMHT, ra mắt như một sát thủ đi rừng nhưng được chơi phần lớn ở dạng đấu sĩ, tướng khác thì buff một chút đã mạnh rồi đằng này hắn ta được tăng sức mạnh hoài mà vẫn yếu (tới 11 lần). Gần nhất khi được coi là tạm ổn và náo loạn meta thì chẳng phải Kayn đi rừng mà lại là... đường trên, tóm lại thì gã tử thần này cực kì trắc trở trong chuyện tìm cách tồn tại trong LMHT.

Game thủ Việt tụt rank ầm ầm vì siêu bug Kayn, cả trăm phiếu report được gửi đi mà Riot vẫn tỉnh bơ? - Ảnh 1.

Mới đây, gã còn gặp một lỗi bug cực khủng khi cho phép W từ góc lag của bệ đá cổ, gây sát thương toàn bản đồ. Thật ra trước đây vị tướng này đã gặp lỗi W - Phá gây sát thương này rồi tuy nhiên sau khi bản 10.10 ra mắt và sửa lỗi thì bằng một lý do nào đó lỗi đó đã quay trở lại và khiến vị tướng này bị khóa ở tất cả các máy chủ. Thế rồi đến bản 10.12 thì nó lại... xảy ra một lần nữa.

Kayn siêu bug 10.12

Còn nhớ cách đây ít tuần, một lỗi tương tự của Ornn cũng đã xuất hiện và khiến cho hơn 3.000 game thủ tại Trung Quốc bị cấm tài khoản vì lạm dụng nó. Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ, tình trạng này vẫn đang diễn ra tại máy chủ Việt Nam và khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại vô cùng bức xúc. Gặp lỗi tức 1 thì gặp những người chơi cố tình lạm dụng lỗi này để leo rank hoặc gây ức chế cho team địch trong chế độ URF. Thậm chí có game thủ còn "hướng dẫn" cách đưa Kayn vào góc lag duy nhất và gọi nó là một niềm vui.

Game thủ Việt tụt rank ầm ầm vì siêu bug Kayn, cả trăm phiếu report được gửi đi mà Riot vẫn tỉnh bơ? - Ảnh 3.

Có người vui thì cũng có người buồn, riêng tại máy chủ Việt có rất nhiều game thủ tự hỏi Riot đang làm gì trong khi bug Kayn ảnh hưởng quá lớn tới kết quả trận đấu như thế này. Dẫu rằng đây là một toolbug có chủ ý thay vì lỗi bình thường của LMHT nhưng việc game thủ "lạm dụng" toolbug này để leo rank một cách thần tốc là điều sai trái.

Game thủ Việt tụt rank ầm ầm vì siêu bug Kayn, cả trăm phiếu report được gửi đi mà Riot vẫn tỉnh bơ? - Ảnh 4.
Game thủ Việt tụt rank ầm ầm vì siêu bug Kayn, cả trăm phiếu report được gửi đi mà Riot vẫn tỉnh bơ? - Ảnh 5.
Game thủ Việt tụt rank ầm ầm vì siêu bug Kayn, cả trăm phiếu report được gửi đi mà Riot vẫn tỉnh bơ? - Ảnh 6.
Game thủ Việt tụt rank ầm ầm vì siêu bug Kayn, cả trăm phiếu report được gửi đi mà Riot vẫn tỉnh bơ? - Ảnh 7.

Những trận Kayn 12-15 phút 200 lính, mạng hạ gục thì vượt trội ngày càng tràn lan tại rank Việt

Dẫu rằng Riot chắc chắn sẽ phạt rất nặng những tài khoản sử dụng lỗi này nhưng chờ cho tới lúc đó thì game thủ cũng đủ phát điên rồi. Nạn nhân được biết tới rộng rãi nhất ở máy chủ Việt Nam trùng hợp thay lại là "Vũ Ca" QTV, huyền thoại một thời của LMHT chỉ đơn giản là stream như bao ngày nhưng rồi bị giết bởi một thế lực vô hình nào đó. Xem lại replay của ván đấu thì QTV cay đắng nhận ra rằng Kayn của team địch cứ thế ở Bệ Đá Cổ, dùng W - Phá và gây sát thương lên cả map.

Game thủ Việt tụt rank ầm ầm vì siêu bug Kayn, cả trăm phiếu report được gửi đi mà Riot vẫn tỉnh bơ? - Ảnh 8.

QTV chỉ biết cười trong đau khổ khi đang đứng ở mid mà bị Kayn đối thủ ở tận Bệ Đá Cổ đội đỏ tiêu diệt

Điều đáng nói ở đây đó là nó không chỉ diễn ra ở Việt Nam, tình trạng toolbug Kayn đã lan tràn ra nhiều máy chủ khác trên thế giới rồi. Thậm chí ở một số nơi, người ta phải "sống chung với lũ" bằng cách mua toàn đồ giáp xong đứng ở Bệ Đá Cổ để chống chết.

Game thủ Việt tụt rank ầm ầm vì siêu bug Kayn, cả trăm phiếu report được gửi đi mà Riot vẫn tỉnh bơ? - Ảnh 9.

Đây là cách mà các game thủ Brazil chống lại toolbug Kayn

Mong rằng Riot sẽ sớm có cách giải quyết triệt để nhất cho vấn đề này, cũng như tìm cách diệt tận gốc mọi bug lỗi của Kayn để cộng đồng an tâm chơi game. Hoặc ít nhất là trong thời gian này hãy khóa Kayn lại một lần nữa.