Game thủ Việt sửng sốt với kết quả của VCS: Flash kiên cường, GAM chủ quan, nhưng tất cả đều 'quỳ gối' trước 'aura Pelu'

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/04/2020 11:59 PM

Bên cạnh dư âm chiến thắng của Team Flash trước GAM Esports, thì có lẽ ba cái tên Lê Khôi, Hoàng Luân và Ling Cao Thủ sẽ là những từ khóa sáng nhất đêm nay.

Trận Chung kết VCS Mùa Xuân 2020 giữa GAM Esports và Team Flash đã kết thúc với một kết quả vô cùng bất ngờ: Team Flash trở thành tân vương của LMHT chuyên nghiệp Việt Nam sau khi đánh bại GAM Esports với tỉ số 3-2.

GAM vs FL Highlights ALL GAMES VCS Mùa Xuân Finals 2020 GAM Esports vs Team Flash by Onivia

Với một kết quả nằm ngoài dự liệu, dư âm mà trận đấu này để lại quả thực vô cùng lớn, bởi ngay cả trong giới chuyên môn, cũng không có mấy ai dám đặt niềm tin vào Team Flash, ngoại trừ Bình luận viên Lê Khôi.

Trong khi đó, một BLV khác thì hẳn là đang khóc ròng vì lỡ miệng tuyên bố sẵn sàng "cạo đầu" nếu Team Flash có thể vô địch. Và kết quả thì có lẽ ai cũng đã rõ.

Game thủ Việt sửng sốt với kết quả của VCS: Flash kiên cường, GAM chủ quan, nhưng tất cả đều quỳ gối trước aura Pelu - Ảnh 2.

Ngược dòng "dư luận", BLV Lê Khôi chính thức được phong "Gia Cát Dự"

Game thủ Việt sửng sốt với kết quả của VCS: Flash kiên cường, GAM chủ quan, nhưng tất cả đều quỳ gối trước aura Pelu - Ảnh 3.

Một nước cờ hơi sai sai của BLV Ling Cao Thủ

Game thủ Việt sửng sốt với kết quả của VCS: Flash kiên cường, GAM chủ quan, nhưng tất cả đều quỳ gối trước aura Pelu - Ảnh 4.

Và ngay lập tức anh được cộng đồng mạng đặt cho biệt danh mới "Ling Cao Tăng"

Những người vui nhất hôm nay, không ai khác chính là Team Flash cùng người hâm mộ của họ. Không chỉ tạo nên chiến tích lịch sử khi lần đầu tiên lên ngôi vô địch VCS, trận thắng này còn mang ý nghĩa vô cùng lớn khi họ bị đánh giá là cửa dưới hoàn toàn và phải thi đấu trong áp lực vô cùng lớn tới từ những ngôi sao hàng đầu của GAM như Kiaya, Dia1, Levi, Zeros...

Game thủ Việt sửng sốt với kết quả của VCS: Flash kiên cường, GAM chủ quan, nhưng tất cả đều quỳ gối trước aura Pelu - Ảnh 5.
Game thủ Việt sửng sốt với kết quả của VCS: Flash kiên cường, GAM chủ quan, nhưng tất cả đều quỳ gối trước aura Pelu - Ảnh 6.

Team Flash ăn mừng điên cuồng, Slayder bật khóc sau khi giành chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp có lẽ là những hình ảnh đẹp nhất của ngày thi đấu hôm nay 18/4

Về phần cộng đồng LMHT Việt, có lẽ ngoại trừ các fan GAM Esports thì tất cả đều đã có một đêm mất ngủ, không phải vì lý do yêu hay ghét, mà bởi cả hai đội đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn, kịch tính từ diễn biến cho tới kết quả. Và điều này thực sự nằm ngoài mong đợi của phần đông khán giả, khi ai cũng nghĩ rằng không sớm thì muộn, GAM Esports cũng sẽ chiến thắng như một lẽ hiển nhiên.

Lạm bàn về nguyên nhân thất bại của đội tuyển được đánh giá là mạnh nhất LMHT Việt Nam thời điểm hiện tại, nhiều ý kiến đều đồng tình rằng GAM đã quá chủ quan, thậm chí có dấu hiệu khinh thường đối thủ.

Trong khi đó, các thành viên Team Flash dù thừa nhận rằng "không có cửa thắng", nhưng điều đó không đồng nghĩa với sự buông xuôi. Trái lại, họ đã trình diễn một lối chơi đầy cuốn hút, với khả năng phối hợp nhuần nhuyễn và một tâm lý cực kỳ vững vàng.

Game thủ Việt sửng sốt với kết quả của VCS: Flash kiên cường, GAM chủ quan, nhưng tất cả đều quỳ gối trước aura Pelu - Ảnh 7.

Rất nhiều ý kiến cho rằng bên cạnh việc Team Flash đã có một màn trình diễn tuyệt vời, thì việc GAM quá chủ quan và không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước trận đấu cũng là nguyên nhân chí mạng dẫn tới thất bại của đội tuyển này

Tuy nhiên, hào quang chiến thắng của Team Flash đã không tỏa sáng khắp bầu trời, bởi lẽ vẫn còn đó một nhân vật luôn biết tạo điểm nhấn trong những trận đấu tâm điểm của LMHT: Bình luận viên Hoàng Luân.

Là một trong những người tin tưởng sức mạnh của GAM nhất, như đã đề cập ở trên, BLV gạo cội của VETV đã có những dự đoán rất dứt khoát về một chiến thắng tuyệt đối của GAM trước khi trận Chung kết diễn ra, thậm chí anh còn cho rằng Team Flash chỉ có 10% cơ hội để giành chiến thắng trong kèo đối đầu này.

Game thủ Việt sửng sốt với kết quả của VCS: Flash kiên cường, GAM chủ quan, nhưng tất cả đều quỳ gối trước aura Pelu - Ảnh 8.

Chiến thắng của Team Flash bị lu mờ phần nào vì tài năng đoán ngược vô đối của BLV Hoàng Luân

Dù mang tiếng "Đoán toàn sai", nhưng quả thực ít ai tin rằng "lời nguyền Pelu" có thể quật ngã một GAM Esports đang đứng ở vị thế ông vua bất diệt của VCS. Ấy thế mà điều đó đã xảy ra. Cần nhấn mạnh rằng những yếu tố mơ hồ như việc GAM bị dính "aura thua ngược" của Hoàng Luân là không có cơ sở, nhưng tỉ lệ dự đoán sai của vị BLV này thì đã quá nổi tiếng rồi, và chính vì vậy, kết quả của trận đấu giữa GAM Esports và Team Flash lại càng khiến cho "nhà anh Pelu sáng nhất đêm nay."

Đoán ngược một lần thì có thể là tình cờ, đoán sai 2 lần thì là đen đủi, nhưng đoán sai đến lần thứ n thì đúng là không phải ai cũng đủ ma lực để làm được rồi...