Game thủ Việt sắp được sờ tận tay màn hình chơi game cong đầu tiên trên thế giới

Pink  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/04/2017 10:00 AM

 
  thích

Càng ngày, các game thủ Việt Nam càng chú ý hơn tới các loại màn hình chơi game. Đó cũng chính là lý do mà rất nhiều những nhãn hàng từ cao cấp tới bình dân như LG, Viewsonic, AOC, BenQ… đều đã tung ra những mẫu gaming monitor áp dụng công nghệ tần số quét lớn 144Hz ở nước ta.

Tuy nhiên, phần lớn những mẫu sản phẩm này ngoài tần số quét lớn 144Hz ra thì chất lượng hiển thị từ màu sắc cho tới góc nhìn, khả năng xử lý nhòe hình đến thiết kế chưa làm thỏa mãn những tín đồ cày game.Vì vậy, thông tin về việc màn hình chơi game cong đầu tiên trên thế giới với công nghệ hiển thị hình ảnh chấm lượng tử Quantum dot ưu việt Samsung CFG70 được đưa về Việt Nam chắc chắn sẽ khiến cho nhiều game thủ nước nhà cảm thấy rất hào hứng.

Thiết kế màn hình cong, kết hợp với tần số quét lớn 144Hz của Samsung CFG70 vốn được các game thủ nổi tiếng trên thế giới nhiều lần đánh giá rất cao. Đơn giản bởi không những hiển thị hình ảnh mượt mà uyển chuyển trong bất kỳ game nào từ hành động nhịp độ cao tới MOBA đòi hỏi bao quát tốt thì sản phẩm này đều đáp ứng tốt.

Nhiều người thậm chí còn khẳng định không muốn chuyển sang bất kỳ chiếc màn hình nào khác bởi sự thoải mái tuyệt đỉnh, không hề gây mỏi mắt mà CFG70, vốn có độ cong vô địch 1800R mang lại!

Tất nhiên, chúng ta không thể bỏ qua được điều quan trọng nhất mà một chiếc màn hình nói chung cũng như dòng gaming phải mang lại được, đó chính là vẻ đẹp của hình ảnh nó tái tạo ra. Rõ ràng là game thủ nào cũng ao ước được đắm chìm trong một thế giới ảo với màu sắc sống động như thật rồi phải không nào?

Và Samsung CFG70 sẽ khiến cho mọi người phải ngây ngất với khả năng tái tạo màu sắc tuyệt hảo của mình. Được áp dụng công nghệ Chấm Lượng Tử (Quantum Dot) tân tiến, có khả năng tái tạo lại gần như đủ các dải màu ngoài tự nhiên. Cụ thể thì chiếc màn hình ảnh thể hiện được tới 125% không gian màu sRGB, chắc chắn là mọi thứ mà bạn gặp trong game sẽ ‘sống động’ chẳng kém, thậm chí là còn hơn cả đời thực.

Trong khi phần lớn các màn hình gaming tại Việt Nam có tần số quét đạt 144Hz đều sử dụng tấm nền TN để giảm chi phí sản xuất, tốc độ đáp ứng từ đó bị ‘ép’ đạt 1ms gây ra chất lượng hình ảnh nhòe, màu sắc kém chân thật thì Samsung CFG70 lại sử dụng tấm nền VA cao cấp hơn hẳn.

Điều này cho phép sản phẩm đạt được tốc độ đáp ứng 1 ms MPRT, đảm bảo không bị nhoè hình và không làm giảm chất lượng hiển thị. Ngoài ra, độ tương phản gốc của tấm nền VA trên CFG70 lên đến 3000:1 cùng với góc nhìn rộng, đem tới sự thoải mái tuyệt vời cho game thủ.

Bên cạnh chất lượng hiển thị thì một phần tối quan trọng của bất kỳ màn hình chơi game cao cấp nào cũng cần phải được đầu tư tốt chính là phần chân đế. Liệu bạn có cảm thấy thoải mái khi phiêu lưu trong thế giới ảo khi mà chỉ hơi chạm bàn một chút đã thấy mọi thứ… rung bần bật không? Hoặc chiếc màn hình chỉ trơ lỳ một chỗ chẳng thể xoay lên, hạ xuống theo góc nhìn ưa thích của bạn?

Quả thực là Samsung CFG70 sẽ khiến bất kỳ game thủ nào cũng phải mê mệt, ngay cả những người khó tính bậc nhất bởi không những cho ra hình ảnh đẹp, áp dụng các công nghệ mới nhất hỗ trợ game mà ngay cả phần chân đế cũng tuyệt vời. Với hệ thống chân đế như chân đèn bàn với khả năng tuỳ biến rất cao cho phép người dùng có thể chỉnh độ cao, xoay trái phải ngang dọc tuỳ ý muốn thì quả thực là chẳng còn gì có thể chê được nữa…

Hãy cùng chúng tôi ngóng trông sản phẩm tuyệt vời Samsung CFG70 với cả loạt tính năng hấp dẫn từ màn cong cho tới khả năng hiển thị hình ảnh đẹp mắt, thiết kế ấn tượng chính thức ra mắt thị trường Việt Nam trong những ngày tới!