Game thủ Việt mang “đặc sản” của mình sang chơi LMHT: Tốc Chiến, đồng hương nhìn chỉ biết xấu hổ

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/10/2020 04:03 PM

Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

LMHT: Tốc Chiến dù không được ra mắt tại Việt Nam, nhưng không ít game thủ Việt đã mang đặc sản của mình sang chơi Liên Minh: Tốc Chiến.

Liên Minh: Tốc Chiến (LMHT: Tốc Chiến) dù chỉ Open Beta tại các thị trường bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Phillpines, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan sẽ được trải nghiệm trước Liên Minh: Tốc Chiến. Với giai đoạn Open Beta này, tất cả game thủ tại các quốc gia kể trên đều có thể đăng nhập được vào máy chủ của LMHT: Tốc Chiến. Tức là, người chơi không cần phải chờ đợi bất kỳ một lời mời "nhân phẩm" nào giống như đợt Closed Beta vừa rồi.

Game thủ Việt mang “đặc sản” của mình sang chơi LMHT: Tốc Chiến, đồng hương nhìn chỉ biết xấu hổ - Ảnh 1.

Tuy game thủ Việt không nằm trong dsanh sách cho phép trải nghiệm của Riot Games, thế nhưng điều này chưa bao giờ là một thử thách khó khăn đối với người chơi Việt. Bởi lẽ, từ trước tới nay, hàng loạt các tựa game khác không cho người Việt đăng nhập không bao giờ làm nản chí được game thủ nước nhà.

Vì vậy, tuy không phải server dành riêng cho thị trường Việt Nam nhưng không khó để bắt gặp được người chơi Việt đang ngày đêm miệt mài trải nghiệm, leo rank trong Liên Minh: Tốc Chiến. Nhưng đây cũng là lúc mà người chơi gặp nhiều "kiểu người" rất đậm chất game thủ Việt đang thể hiện bản thân mình trong Liên Minh: Tốc Chiến.

Game thủ Việt mang “đặc sản” của mình sang chơi LMHT: Tốc Chiến, đồng hương nhìn chỉ biết xấu hổ - Ảnh 2.

Một trong số đó chính là những người chơi mới bắt đầu làm quen với LMHT: Tốc Chiến nhưng lại đặc biệt yêu thích các tướng "bá đạo" như Yasuo. Mới đây, một người chơi phản ánh về việc gặp đồng hương đang "quẩy banh nóc" Yasuo trong Liên Minh: Tốc Chiến mà chỉ cần nhìn vào KDA là biết ngay đó chính là người chơi Việt.

Game thủ Việt mang “đặc sản” của mình sang chơi LMHT: Tốc Chiến, đồng hương nhìn chỉ biết xấu hổ - Ảnh 3.

Và quả thực, suy đoán đó không hề sai khi Yasuo đã chat lại một câu bằng tiếng Việt khiến cho những người chơi trong nước nhìn thấy phải cảm thấy xấu hổ. Yasuo là một trong những vị tướng có tầm ảnh hưởng cực kỳ lớn trong LMHT, thậm chí là biểu tượng của tựa game này. Nhắc tới Yasuo là nói tới một kiếm khách hào hoa với sức mạnh đủ sức khiến cho cả quân địch lẫn quân ta phải muôn phần khiếp sợ.

Hiếm có vị tướng nào mà tạo ra cảm giác "bất an" cho đồng đội như Yasuo nhưng nếu rơi vào tay sát thủ thực sự thì đó sẽ là sự ám ảnh cho đối phương.Và có lẽ trong trường hợp này thì Yasuo chính là nỗi sợ hãi kinh hoàng cho chính đồng đội của mình.

Game thủ Việt mang “đặc sản” của mình sang chơi LMHT: Tốc Chiến, đồng hương nhìn chỉ biết xấu hổ - Ảnh 4.

Một trong những "đặc sản" khác của game thủ Việt đó chính là vấn đề văng tục khi chơi game. Không ít sự phản ánh của người chơi về việc gặp "game thủ Singapore nói tiếng Việt", thậm chí còn liên tục chửi thề trong LMHT: Tốc Chiến đã khiến cho hình ảnh của game thủ Việt trở nên "xấu xí" đi rất nhiều.

Game thủ Việt mang “đặc sản” của mình sang chơi LMHT: Tốc Chiến, đồng hương nhìn chỉ biết xấu hổ - Ảnh 5.

Sự chán nản của game thủ Việt

Vào ngày 16/10 vừa qua, sau đúng một năm sau ngày giới thiệu dự án Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Riot Games đã xác nhận thời điểm sẽ ra mắt phiên bản Open Beta của tựa game này tại một vài thị trường nhất định. Trong đó, phần lớn các quốc gia tại khu vực Đông Nam Á, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ được trải nghiệm trước Liên Minh: Tốc Chiến.

Hiện tại, Liên Minh: Tốc Chiến đã được phát hành dưới dạng Open Beta, game thủ có thể tham khảo bài viết dưới đây để xem hướng dẫn đăng nhập:

Bí quyết đăng nhập LMHT: Tốc Chiến dành cho game thủ mãi vẫn chưa thể chơi được game