Game thủ Việt lo sợ bị Garena “chặn đường cấm cửa”, VNG lập tức tung lời xoa dịu mời gọi

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/08/2020 11:59 AM

Call of Duty Mobile
Chưa rõ NCB: VNG NPH:

Nhiều game thủ ái ngại việc bị Tencent và Garena “cấm cửa” sẽ không thể được chơi game giống như trước đây nữa. Ngay sau khi game thủ bày tỏ ái ngại, VNG đã lên tiếng “xoa dịu” an ủi.

Thời gian qua, cộng đồng game thủ Call of Duty Mobile, đặc biệt là những game thủ đang trải nghiệm phiên bản Garena phát hành đang lo ngại rằng, trong phiên bản cập nhật sắp tới, Tencent sẽ "làm khó" người chơi. Cụ thể, rất nhiều người chơi ái ngại rằng, những thiết bị smartphone phổ thông hiện tại với mức ram từ 2 – 4GB sẽ không thể tiếp tục chơi Call of Duty Mobile mượt mà như trước.

Game thủ Việt lo sợ bị Garena “chặn đường cấm cửa”, VNG lập tức tung lời xoa dịu mời gọi - Ảnh 1.

Cụ thể, nhiều game thủ cho rằng, Call of Duty Mobile đang làm khó những người chơi sử dụng điện thoại có ram 4Gb, vốn dĩ là mức ram phổ biến ở nhiều thiết bị smartphone hiện nay. Thế nhưng, người chơi lo lắng rằng, ngay cả khi có trong tay một điện thoại thông minh với ram như thế cũng chưa chắc sẽ đáp ứng được yêu cầu cấu hình của phiên bản Call of Duty Mobile sắp tới.

Game thủ Việt lo sợ bị Garena “chặn đường cấm cửa”, VNG lập tức tung lời xoa dịu mời gọi - Ảnh 2.

Tất nhiên, yếu tố tiên quyết trong việc quyết định trải nghiệm chơi game mượt mà hay không là chip của smartphone, song Ram cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc giúp ứng dụng hoạt động mượt mà, đặc biệt liên quan đến đa nhiệm. Nếu Ram ít, hiện tượng ứng dụng bị "văng" là rất dễ xảy ra. Đó cũng chính là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều game thủ đang trải nghiệm phiên bản Call of Duty Mobile do Garena phát hành lo ngại sẽ bị "cấm cửa" trong thời gian tới.

Game thủ Việt lo sợ bị Garena “chặn đường cấm cửa”, VNG lập tức tung lời xoa dịu mời gọi - Ảnh 3.

Game thủ hết sức quan ngại với phiên bản sắp tới

Ngay sau khi cộng đồng Call of Duty Mobile lan truyền "meme"liên quan tới vấn đề Ram trong phiên bản sắp tới, phía VNG đã ngay lập tức lên tiếng nhằm xoa dịu game thủ khi tuyên bố các máy đang chơi game hiện tại, vẫn có thể chơi mùa sau một cách bình thường. Thông báo này giống như một lời "mời gọi" game thủ có thể yên tâm trải nghiệm phiên bản VNG mà không lo ngại vấn đề liên quan tới cấu hình.

Game thủ Việt lo sợ bị Garena “chặn đường cấm cửa”, VNG lập tức tung lời xoa dịu mời gọi - Ảnh 4.

VNG ngay lập tức "xoa dịu"

Có người chơi bình luận rằng, dù thiết bị của họ có 6Gb Ram, song vẫn phải chỉnh cấu hình thấp nhất. Các thiết bị Android sử dụng dòng chip Snapdragon 710 hay 730G… đều nhận thấy smartphone của mình bắt đầu bị "đuối" khi chơi Call of Duty Mobile phiên bản mới này. Có một game thủ dùng iPhone 7 Plus thì nhận định chơi game vẫn mượt mà, song nhanh bị nóng máy.

Dẫu biết Garena hay VNG (tại Việt Nam) chỉ là đơn vị phát hành, song bản thân nhà phát hành sẽ gửi phản hồi của game thủ tới nhà phát triển để khắc phục các hiện tượng không hay xảy ra trong game. Có thể thấy, người chơi đang rất mong đợi phiên bản cập nhật sắp tới của Call of Duty Mobile với nhiều sự bổ sung mới về nội dung, lối chơi cũng như nâng cấp về đồ họa. Hy vọng rằng, dù là phiên bản Garena hay VNG thì game thủ Call of Duty Mobile cũng được chơi game một cách bình thường.