Game thủ Việt lại “sốt sình sịch” với 7554 – Điện Biên Phủ đỉnh cao muôn trượng

Nga0Du  - Theo Helino | 08/05/2018 03:48 PM

 
  thích

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2018), cái tên 7554 một lần nữa lại được nhắc đến như một niềm tự hảo của cộng đồng game thủ nói riêng và toàn dân tộc Việt Nam nói chung.

Vào ngày 16/12/2011, một sản phẩm game do bàn tay người Việt Nam phát triển 100% đã chính thức ra mắt trong sự chờ đợi và kỳ vọng của cộng đồng game thủ nước nhà. Đó chính là 7554. Ngay từ khi những hình ảnh đầu tiên, cộng đồng game thủ Việt đã nhanh chóng đặt toàn bộ niềm tin cũng như sự tự hào của làng game Việt vào bàn tay và khối óc của những con người tại Emobi Games.

Trong làng game bắn súng FPS vốn đã rất đông đúc và chật chội thì 7554 cũng mang đến cho chúng ta một chủ đề khá mới lạ. Lấy bối cảnh là cuộc chiến tranh Đông Dương lần 1 với phần lồng tiếng hoàn toàn là người Việt Nam, bạn sẽ vào vai các chiến sĩ Việt Minh cùng các đồng đội của mình chiến đấu chống lại quân đội thực dân Pháp trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, tính đến thời điểm hiện tại thì 7554 đã chính thức ra mắt được hơn 6 năm. Mặc dù doanh thu không được như mong đợi, nhưng 7554 vẫn để lại ấn tượng trong lòng gamer Việt Nam bởi đó là tựa game tầm cỡ bom tấn "cây nhà lá vườn" đầu tiên của nước ta.

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2018), cái tên 7554 một lần nữa lại được nhắc đến như một niềm tự hảo của cộng đồng game thủ nói riêng và toàn dân tộc Việt Nam nói chung.

Chia sẻ cảm nhận về tựa game 7554, một game thủ cho biết: “Nhiều anh em nói là Anh Dũng đã chơi 7554 từ năm 2016. Bản thân minh xem anh Dũng từ năm ngoái nên không rõ lắm. Nhưng nếu đây là lần thứ 2 anh Dũng chơi thì thật sự, mình cảm ơn anh Dũng rất nhiều… Bản thân là 1 người rất ham thích về lịch sử Dân Tộc, và Điện Biên Phủ vốn không còn xa lạ với mình là bao nhiêu, nhưng quả thật mình vẫn thiếu đó chính là kinh nghiệm thực tế để hiểu rõ hơn về bản chất Chiến Tranh. Cảm ơn anh Dũng rất nhiều vì anh tái hiện rất tuyệt vời sự ác liệt, máu và nước mắt, cho thấy sự khốc liệt của chiến tranh là thế nào.”

Giờ đây, những tựa game PC do người Việt phát triển ngày một vắng bóng, mà đúng hơn là không hề tồn tại nữa, do làng game của chúng ta đã chuyển sang tập trung khai thác thị trường game mobile khi nhà nhà, người người cùng sở hữu điện thoại di động và máy tính bảng với cấu hình khủng.

Tựu chung lại, chưa bao giờ, xin được nhắc lại là trước đó chưa từng có một tựa game nào do người Việt Nam phát triển lại có được sức hút mãnh liệt như 7554, đến mức các trang tin về game nổi danh trên thế giới phải theo dõi và đưa tin. Tuy nhiên 6 năm trôi qua, và làng game Việt tuy đã có những thay đổi tích cực, những phát triển vượt bậc, nhưng vẫn chưa thể nào lặp lại được thành công của 7554 một thời từng đạt được. Nó vẫn sẽ mãi là một tượng đài bất tử trong lòng giới hâm mộ game Việt Nam trong rất nhiều năm nữa.