Game thủ Việt ít tiền đừng lo lắng, CPU Pentium giá rẻ mới sắp ra mắt!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2016 01:48 PM

Hãng chip CPU đình đám sẽ tung ra thế hệ mới mang tên hai dòng này với tên gọi nội bộ Apollo Bay vào nửa sau của năm 2016

Dòng Core của Intel hiện hoàn toàn chinh phục thị trường máy tính cá nhân, nhưng không vì vậy mà Intel sẽ ruồng bỏ hoàn toàn thương hiệu CPU Pentium và Celeron lâu đời của mình.

Hãng chip vi xử lý sẽ tung ra thế hệ mới mang tên hai dòng này với tên gọi nội bộ Apollo Bay vào nửa sau của năm 2016. Dòng chip xử lý sẽ tiếp tục trung thành với với những cỗ máy PC và laptop giá rẻ và sử dụng kiến trúc Goldmont siêu tiết kiệm điện. Các thế hệ chip dòng Atom trong tương lai cũng sẽ dựa hoàn toàn vào nền Goldmont.

Trong Diễn đàn Phát triển tại Thâm Quyến - Trung Quốc, khi giới thiệu về dòng Apollo Bay, Intel đã khẳng định hiệu quả hoạt động vượt trội cùng với khả năng xử lý đồ họa mạnh hơn trong khi vẫn đảm bảo thời lượng của pin dài hơn các thế hệ chip Atom trước đây. Apollo Bay sẽ tiếp nối các mẫu Braswell như Pentium và Celeron N3000 trong nhiệm vụ trang bị phần cứng cho những thiết bị máy tầm thấp cho cả Laptop, Chromebook và máy tính bảng.

Thế hệ chip dòng Core trên nền kiến trúc cải tiến của Skylake mang tên Kaby Lake cũng sẽ được tung ra đồng thời trong nửa sau của năm nay. Vào tầm tháng 10 năm nay, đối thủ AMD của Intel cũng sẽ xuất quân với dòng chip Zen với lựa chọn lên đến 16 lõi cho thị trường tầm trung. Và về cơ bản, khi bạn không có điều kiện sở hữu i3 hoặc i5 về lắp máy tính chơi game, thì Pentium và Celeron giá rẻ mới vẫn sẽ là một lựa chọn đáng quan tâm với hiệu năng đủ chiến những game online hiện tại.