Game thủ Việt hãy yên tâm ăn Tết vì sự cố đứt cáp sẽ được khắc phục hoàn toàn trong 2 ngày nữa

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/01/2017 09:00 PM

Tin cáp quang biển đã được khắc phục xong và trở lại hoạt động bình thường là tin vui với rất nhiều người dùng internet tại Việt Nam, đặc biệt là game thủ.

Như chúng tôi đã đưa tin vào tuần thứ hai của tháng 1/2017, sau khi tuyến cáp quang APG vừa được Viettel, VNPT và CMC đưa vào khai thác thì đã gặp sự cố. APG (Asia Pacific Gateway) là tuyến cáp quang biển có lưu lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á, băng thông tối đa lên tới 54 Tbps. Hiện các nhà mạng đang khai thác ở mức 4 Tbps. Tuyến cáp này có chiều dài 10.400 km, đặt ngầm dưới Thái Bình Dương, đi qua 9 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á, bao gồm Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.


Tuyến cáp APG

Tuyến cáp APG

Sau khi APG đứt thì tuyến cáp quang biển AAG cũng đã bị đứt vào ngày 8/1 do rò điện. Với việc đứt 2 tuyến cáp quang quan trọng này, nhiều nhà mạng Internet trong nước đã chuyển hướng truy cập quốc tế sang các tuyến cáp đất liền đi qua Trung Quốc (CSC) hay tuyến cáp đi qua khu vực Đông Nam Á - Trung Đông - Tây Âu 3 (SMW3). Điều này đã dẫn việc truy cập sang các Website nước ngoài, hay đặc biệt là việc chơi game ở các server nước ngoài vô cùng khó khăn. Khi tuyến cáp quang AAG gặp sự cố, việc chơi các tựa game online có server đặt tại nước ngoài gần như là không thể, khi chỉ số Ping của người là rất cao, game thủ thường gặp phải tình trạng lag, delay vô cùng khó chịu trong những ngày qua.


AAG là đường cáp biển quan trọng bậc nhất với game thủ Việt

AAG là đường cáp biển quan trọng bậc nhất với game thủ Việt

Hôm nay 23/1, tức chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán 2017, thật may mắn khi mới đây theo chúng tôi được biết, tuyến cáp quang biển APG đã được sửa xong. Trong khi đó, tuyến quan trọng nhất với game thủ Việt nói riêng và toàn bộ người dân Việt Nam nói chung là AAG đang được sửa chữa, dự kiến hoàn thành vào 27-28 âm lịch, sớm hơn 3 ngày so với thông báo trước đó.


Game thủ nên vui sau khi biết được tin này

Game thủ nên vui sau khi biết được tin này

Tin cáp quang biển đã được khắc phục xong và trở lại hoạt động bình thường là tin vui với rất nhiều người dùng internet tại Việt Nam, đặc biệt là game thủ khi có thể đón Tết Nguyên Đán với kết nối internet tốc độ nhanh và ổn định bình thường.