Game thủ Việt đang dùng mạng FPT cần cài app này trên điện thoại ngay, mất mạng gọi kỹ thuật sửa nhanh

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/09/2016 04:20 PM

​Tính năng báo hỏng hóc có lẽ là thứ hữu ích nhất và mang lại nhiều giá trị nhất của ứng dụng Hi FPT

Ứng dụng này mới được FPT và dành riêng cho những anh em nào đang xài dịch vụ Internet và truyền hình của FPT. Trong app này, anh em có thể kiểm tra tốc độ download, upload của mạng nhà mình cũng như số lượng kênh HD, SD được xem nếu bạn có xài truyền hình.

Bạn cũng có thể quản lý được cước phí của mình trong những tháng quá khứ, điều không cần quan tâm nếu bạn trả tiền trọn gói nhưng sẽ là thứ hữu ích cho những anh em nào đang xài gói cước tính theo dung lượng.

Nhưng thứ hay hơn có lẽ là tính năng bảo hỏng và theo dõi sửa chữa, nó cho phép chúng ta kiểm soát được nhiều hơn về việc kĩ thuật đến nhà khắc phục thay vì phải liên tục gọi điện lên tổng đài như trước. Bạn cũng có thể thanh toán online ngay trong app khi tới kì thu cước.

Tải về Hi FPT cho Android

Tải về Hi FPT cho iOS ​

Trước khi đi vào chức năng chi tiết, có thể bạn sẽ hỏi làm thế nào app biết được mạng nhà bạn đang xài ra sao mà theo dõi? Bình thường người ta sẽ nghĩ ngay tới số hợp đồng hay account dùng để vào mạng, tuy nhiên đây là những con số cực kì khó nhớ. Ban đầu mình cũng tưởng rằng Hi FPT sẽ dùng hai thông tin này để đăng nhập nhưng không phải, app sử dụng số điện thoại di động đã đăng kí thuê bao để login nên tiện hơn rất rất nhiều.

Sẽ có một tin nhắn xác nhận gửi tới sau đó cho bạn nên cũng chẳng cần password. Giao diện của app khá ngầu và đẹp. Mình ấn tượng bởi điều này vì thường thì những app do các công ty viễn thông Việt Nam làm nhìn rất chán và quê với đầy màu sắc của 80 năm về trước. Thực ra thì mình vẫn nghĩ rằng nếu có thêm một chút màu cam vào nhiều hơn thì mình sẽ dễ liên tưởng đến thương hiệu FPT hơn là giao diện màu xanh xám kì lạ hiện tại.

Tất cả những thông tin mà mình nói tới ở đầu bài đều được hiển thị đầy đủ ra ngay màn hình chính cho bạn xem, từ tốc độ download, upload của mạng nhà bạn cho đến các kênh truyền hình bạn được xem cũng như cước phí theo từng tháng cho tất cả dịch vụ bạn đang xài, kể cả gói gia tăng K+, VOD... Tới ngày thu tiền, bạn cũng có thể xài app để thanh toán trực tiếp bằng các loại thẻ tín dụng, ATM hoặc các ví điện tử OnePay, Ngân Lượng, Bảo Kim, Payoo...

Nhiều ngân hàng ở Việt Nam cũng được app hỗ trợ thanh toán ngay trong giao diện của Hi FPT luôn, tiện cho anh em nào lười đi đóng thủ công hay không có mặt ở nhà để đóng tiền cho nhân viên FPT. Nếu vẫn muốn xài theo cách truyền thống là chạy ra cửa hàng đóng tiền thì ngay trong app cũng có sẵn bản đồ liệt kê những nơi bạn có thể tới đóng cước xung quanh mình. App thậm chí còn hướng dẫn bạn đường đi từ chỗ hiện tại tới nơi bạn có thể đóng tiền luôn.

​Tính năng báo hỏng có lẽ là thứ hữu ích nhất và mang lại nhiều giá trị nhất của Hi FPT. Bạn có thể báo hỏng cho cả dịch vụ Internet lẫn dịch vụ truyền hình FPT với nhiều lý do có sẵn, chẳng hạn như không vào được mạng hay không xem được TV. Việc báo hỏng thông qua app như thế này nhanh hơn một chút so với việc gọi lên tổng đài, nhất là khi sự cố phát sinh vào ban đêm. Sau khi FPT đã tiếp nhận sự cố của bạn, app cũng sẽ thông báo cho bạn biết về tình hình cũng như gửi notification khi có ai đó chuẩn bị đến sửa cho bạn.

Bạn còn có thể theo dõi anh thợ đến nhà mình là ai, ảnh tên gì, số điện thoại là bao nhiêu, thậm chí biết luôn cả tổ đội chịu trách nhiệm xử lý cho bạn gồm những ai và ai là tổ trưởng. Nếu cần than phiền, góp ý hay khen ngợi, ít nhất bạn biết chỗ để liên hệ và không phải gọi lên gặp em tổng đài ngẫu nhiên nào đấy chẳng biết gì về tình hình vừa mới diễn ra ở chỗ bạn.

Bảo trì xong bạn cũng có thể đánh dấu sao cho anh kĩ thuật. Có một điểm hơi kì ở đây là hình đại diện của mấy anh kĩ thuật bị bóp hết cả nhìn rất xấu, may là nó không ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm người dùng.

Một chức năng nữa mà mình thấy hữu ích cho anh em nào xài Truyền hình FPT, đó là anh em có thể xem lịch phát sóng ngay trên app này của tất cả các kênh mà anh em xem được, khá tiện. Lịch phát sóng này hiển thị theo dạng lưới hơi giống trên các tờ tạp chí truyền hình hay website tra cứu lịch chiếu, rất thân thiện. Mời anh em tải về và dùng thử nhé. À, trong app còn có thêm một sản phẩm khác của FPT, nó dẫn link tới app FPT Play, FShare, FSend... để bạn nào thích thì download về thêm.

(Tham khảo Tinh Tế)