Game thủ Việt bị người chơi nước ngoài 'bóc mẽ' vì gian lận với chiêu cuối của Sion

A Đồi  - Theo Helino | 09/01/2020 04:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

'Tổ lái' với Sion thì hay đó nhưng lạm dụng lỗ hổng trong game để chiến thắng thế này không hay ho chút nào.

Được biết là máy chủ thích đánh nhau khô máu, giao tranh liên tục và đặc biệt là cực khó để leo hạng, Việt Nam luôn là một thử thách đối với các game thủ LMHT nước ngoài. Bên cạnh đó thì game thủ Việt cũng gây ấn tượng mạnh với khả năng "tổ lái" Sion. Một game thủ nước ngoài, có thể là Việt kiều, đã không khỏi bất ngờ với cách người chơi Việt Nam sử dụng Sion.

Game thủ Việt bị người chơi nước ngoài bóc mẽ vì gian lận với chiêu cuối của Sion - Ảnh 1.

Cận cảnh pha "tổ lái" Sion của game thủ Việt

Game thủ Việt bị người chơi nước ngoài bóc mẽ vì gian lận với chiêu cuối của Sion - Ảnh 3.

Một tình huống bất ngờ rẽ 90 độ nữa của game thủ này trong trận đó

Mặc dù gây được ấn tượng mạnh bởi màn lái Sion này nhưng nhiều người dần nhận ra rằng nhiều khả năng "tay lái" người Việt kia gian lận bằng một cách nào đó. LMHT có một tính năng bắt tướng của bạn đi đường ngắn nhất về bệ đá cổ khi bạn bị mất kết nối và anh chàng trên đã lợi dụng điều này.

Điều đáng nói là anh chàng này dường như không thực sự mất kết nối mà vẫn dùng kỹ năng ngay sau đó, tức là game thủ kia đã tìm ra cách để tác động vào máy tính của mình khiến cho máy chủ nhận diện rằng anh chàng này bị mất kết nối, trong khi thi thực tế thì không phải vậy. Điều này khiến cho anh chàng trên có thể bẻ lái chiêu cuối theo ý muốn một cách dễ dàng. Thậm chí trong clip thứ 2 anh chàng này có thể bẻ lái 90% từ đi thẳng sang trái, điều vốn không thể xảy ra.

Game thủ Việt bị người chơi nước ngoài bóc mẽ vì gian lận với chiêu cuối của Sion - Ảnh 4.

Game thủ nước ngoài sau khi tỏ ra ngạc nhiên đã dần nhận ra anh chàng này lạm dụng lỗ hổng của tính năng mất kết nối để "lái" Sion như vậy

Game thủ Việt bị người chơi nước ngoài bóc mẽ vì gian lận với chiêu cuối của Sion - Ảnh 5.

Có một clip nữa khi anh ta cứ thế rẽ trái chứ không đi thẳng về bệ đá cổ. Tôi khá chắc là anh ta chỉ đang gian lận mà thôi.

Thực sự thì tôi cũng nghĩ thế, bởi nếu mất kết nối trong rừng thì hệ thống sẽ tự chọn đường ngắn nhất để về bệ đá cổ. Dám ca nếu ông clip về bệ đá cổ từ chỗ bùa xanh đội một, ông sẽ đi về hướng đường trên, đó là hướng đi ngắn nhất thay vì rẽ trái. Đó là điều tôi nghĩ.

Game thủ Việt bị người chơi nước ngoài bóc mẽ vì gian lận với chiêu cuối của Sion - Ảnh 6.

Đang dùng chiêu cuối bất ngờ mất kết nối, cách gian lận mới với Sion chăng?

Đương nhiên tìm ra mẹo khi chơi game là điều không xấu, tuy nhiên thay vì tìm cách lên đồ mới, combo kỹ năng mới lại đi lạm dụng tính năng mất kết nối của LMHT thì lại không hay chút nào. Hi vọng rằng cách gian lận này sẽ bị xóa khỏi game, có thể là khi mất kết nối thì tướng sẽ ngay lập tức trở về dạng bình thường, trước khi dùng các kỹ năng chẳng hạn.