Game thủ Việt bất ngờ lên tiếng bảo vệ và bênh vực Call of Duty: Mobile VN của VNG

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2020 12:39 PM

Call of Duty: Mobile VN
17/03/2020 NCB: Tencent NPH:

Nhiều game thủ Việt lên tiếng bảo vệ Call of Duty: Mobile VN của VNG.

Dù mới ra mắt, Call of Duty: Mobile VN của VNG đã gặp rất nhiều những tranh cãi của cộng đồng game thủ. Trước đó, đã có một bộ phận người chơi kêu gọi "tẩy chay" phiên bản của VNG vì lo ngại vấn đề hack, cheat có thể sẽ xảy ra. Và có vẻ như những lo lắng của người chơi Việt đã xảy ra khi tình trạng hack đã xuất hiện trong Call of Duty: Mobile VN.

Game thủ Việt bất ngờ lên tiếng bảo vệ và bênh vực Call of Duty: Mobile VN của VNG - Ảnh 1.

Ngay lập tức, trên Fanpage của Call of Duty: Mobile VN đã có thông báo một danh sách ID đã bị khóa vĩnh viễn vì vi phạm gian lận do sử dụng phần mềm thứ ba can thiệp vào game. Trên các cộng đồng của Call of Duty: Mobile VN, nhiều game thủ cũng phản ánh tình trạng gặp hack trong tựa game này, ngay từ những ngày đầu tiên được phát hành.

Game thủ Việt bất ngờ lên tiếng bảo vệ và bênh vực Call of Duty: Mobile VN của VNG - Ảnh 2.

Tuy nhiên, vẫn có game thủ lên tiếng bảo vệ VNG và Call of Duty: Mobile VN về vấn đề hack này. Cụ thể, người chơi này lên tiếng như sau: "Bản Garena cũng có hack. Bản VNG cũng có hack. Nhưng cái tôi nói ở đây không phải là bên VNG hack nhiều hơn Garena mà là ý thức như của các bạn với tâm lý anti VNG nên hack cho bõ ghét. Các bạn đừng nghĩ game Garena không có hack. Nó cũng như server VNG thôi nhưng ý thức người ta tốt. Nó ít hack.

Game thủ Việt bất ngờ lên tiếng bảo vệ và bênh vực Call of Duty: Mobile VN của VNG - Ảnh 3.

Thực sự game mobile ở VN từ Garena cho tới VNG qua VTC Mobile. Chẳng game nào mà hack không nhiều. Chỉ là tâm lý tự nhục của các bạn toxic cao quá. Người ta đã đem game về cho các bạn. Vì 1 số lý do không chung server vs Garena được nên mở server cả gần trăm tỷ. Không biết điều thì thôi. Người thì chửi. Đứa thì hack xong lại quay qua bảo VNG làm ăn như *** như *** bla bla. Ý thức cộng đồng kém thì game nào cũng nát chứ đừng đổ lỗi tại NPH. Game mới ra được 1 ngày top KD Server đã 50 chấm."

Lời bênh vực của người chơi này nhanh chóng nhận được phản hồi từ cộng đồng. Đa phần trong đó đều cho rằng, bất kể tựa game mobile nào cũng đều có hack, và bản chất tựa game Call of Duty Mobile server quốc tế cũng xuất hiện hack. Vì vậy, khó có thể nói rằng hack là "đặc sản" của các tựa game do VNG phát hành.

Game thủ Việt bất ngờ lên tiếng bảo vệ và bênh vực Call of Duty: Mobile VN của VNG - Ảnh 4.

Quay trở lại với vấn đề hack cheat trong Call of Duty: Mobile VN thì điều này hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức của người chơi. Mà vốn dĩ, ý thức của một bộ phận game thủ Việt từ trước tới nay luôn cực kỳ không tốt, nếu không muốn nói là "tồi tệ". Có những kẻ muốn đứng trên "đầu" người khác nhưng không phải xuất phát từ khả năng và năng lực của mình mà chỉ dựa vào phần mềm hack để phá game. Đây là điều "xưa như diễm" trong làng game online Việt từ những ngày đầu tiên. Hack luôn song hành vơi game online, chỉ có điều ý thức người chơi như thế nào mà thôi.

Game thủ Việt bất ngờ lên tiếng bảo vệ và bênh vực Call of Duty: Mobile VN của VNG - Ảnh 5.

Nếu thực sự tất cả người chơi muốn tạo nên môi trường cân bằng đúng chất thể thao điện tử thì sẽ không bao giờ xuất hiện tình trạng hack, đáng tiếc là, trong số hàng triệu game thủ, vẫn sẽ có "vài nghìn" con sâu muốn đục khoét, muốn bá đạo mà không phải xuất phát từ năng lực của mình. Đó là một điều vô cùng đáng buồn.