Game thủ vẽ bậy lên SGK khiến cộng đồng tranh cãi đây là map nào, súng gì, người thì bảo nhìn như Lửa Chùa

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/08/2020 10:35 AM

 
  thích
PUBG Mobile
PUBG Mobile

ESPORTS

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Mới đây, một game thủ PUBG Mobile đã vẽ bậy trên SGK khiến cho cộng đồng hiểu nhầm là “Lửa Chùa”.

Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò vốn dĩ là câu nói không phải là quá xa lạ đối với mọi thế hệ học sinh. Và trong "top 3" đó, thứ mà học sinh thích làm nhất chính là sáng tạo nên những tác phẩm trên sách giáo khoa, đặc biệt là trong phút giây lơ đễnh, thả trôi tâm hồn mình "lạc lõng" giữa giờ học. Tất nhiên, việc vẽ bậy lên SGK như thế này không bao giờ được khuyến khích vì sẽ ảnh hưởng đến việc giữ gìn bảo quản SGK để sử dụng và sử dụng lại lâu bền.

Game thủ vẽ bậy lên SGK khiến cộng đồng tranh cãi đây là map nào, súng gì, người thì bảo nhìn như Lửa Chùa - Ảnh 1.

Đây là hành động không được khuyến khích

Đó là câu chuyện muôn thuở của mọi thế hệ học trò, còn bây giờ, game thủ Việt, những người vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường cũng tìm cách để vẽ bậy. Thế nhưng, thay vì tạo nên các bức chân dung thần thánh thì game thủ lại thích bê những gì gắn bó với mình lên sách giáo khoa.

Hình ảnh này là ví dụ điển hình nhất khi game thủ nào đó đã bê nguyên xi cả màn hình PUBG Mobile lên sách giáo khoa theo một cách vô cùng hợp lý. Từ bản đồ, vũ khí, hệ thống phím ảo, tâm ảo, la bàn, mini map… đều được người chơi này trình bày cẩn thận, chi tiết trên bối cảnh có sẵn của SGK.

Game thủ vẽ bậy lên SGK khiến cộng đồng tranh cãi đây là map nào, súng gì, người thì bảo nhìn như Lửa Chùa - Ảnh 2.

Tất nhiên, hình ảnh này nhanh chóng nhận được sự tương tác của cộng đồng game thủ PUBG Mobile. Tuy nhiên, có nhiều tranh cãi không rõ ra là những khẩu súng trên hình này là súng gì. Người th ì bảo là M762, MK14, kẻ thi bảo M416 và QBZ… khiến cho bài đăng này ngày càng nhận được sự chú ý của cộng đồng.

Game thủ vẽ bậy lên SGK khiến cộng đồng tranh cãi đây là map nào, súng gì, người thì bảo nhìn như Lửa Chùa - Ảnh 3.

Nhiều game thủ khác thì tranh thủ "đá xoáy" khi cho rằng "súng không sơn lên thì bắn ai" hay "Cũng là PUBG nhưng đồ họa Free Fire", "Nhìn như Lửa Chùa vậy"… đủ để hiểu được người chơi PUBG Mobile đang nhắc đến ai.  

Game thủ vẽ bậy lên SGK khiến cộng đồng tranh cãi đây là map nào, súng gì, người thì bảo nhìn như Lửa Chùa - Ảnh 4.

Tuy sức sáng tạo của game thủ Việt là "không tưởng" khi có thể biến những hình ảnh có sẵn trong SGK trở nên gần gũi với chính bản thân mình và những người chơi cùng chí hướng. Thế nhưng, đây vẫn là một hành động không được khuyến khích khi có thể làm ảnh hưởng đến việc sử dụng SGK về sau này, đặc biệt là có những trường hợp các em học sinh ở vùng khó khăn không có SGK để dùng. Hy vọng trong tương lai, game thủ sẽ biết cách phát huy tính sáng tạo của mình nhưng vẫn giữ được SGK còn nguyên vẹn, vì biết đâu những bộ sách này sẽ giúp ích được cho các em học sinh còn đang khó khăn thì sao?