Game thủ Truy Kích lên sóng truyền hình cùng giải VPL Mobifone 2017

Pink  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/09/2017 05:30 PM

Truy Kích
25/11/2014 NCB: Trung Quốc NPH:

Với format mới, cộng đồng game thủ Truy Kích đã và đang tiến một bước dài trong hành trình chuyên nghiệp hóa thể thao điện tử bằng việc xuất hiện trong hệ thống giải VPL Mobifone 2017.

Tiếp nối thành công của giải Vietnam Pro League (VPL) Mùa Xuân diễn ra vào tháng 5 vừa qua, giải đấu VPL Mobifone 2017 bất ngờ thay đổi format chương trình, trở thành giải đấu mang tính bước ngoặt khi những trận đấu thể thao điện tử sẽ được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, diễn ra hàng tuần và được phủ sóng truyền hình toàn quốc.

Sân khấu Đấu trường eSport tại trường quay của VTC
Sân khấu Đấu trường eSport tại trường quay của VTC

Đây là kết quả của “cái bắt tay” giữa VTC Mobile và ông lớn Mobifone khi giữa họ cùng chung một mục tiêu là chuyên nghiệp hóa và đưa thể thao điện tử phổ biến hơn với người dân Việt Nam. So với giải đấu VPL mùa Xuân, giải đấu VPL MobiFone đã có những thay đổi và điều chỉnh phù hợp. Theo đó, nhằm đảm bảo về chất lượng, tính chất và thời gian thi đấu, Ban tổ chức quyết định lược bỏ một số bộ môn và giữ lại các bộ môn thuần esports FPS. Các bộ môn tham gia VPL MobiFone bao gồm: Tập KíchTruy Kích.

Về bộ môn Truy Kích, tham gia giải VPL Mobifone 2017 lần này, các vận động viên sẽ có hơn 1 tháng tập trung thi đấu trước khi đi đến trận Chung kết được tổ chức vào ngày 29/10. Cụ thể, sau trận đấu giao hữu trước thềm giải VPL được diễn ra vào ngày 22/9 tới đây, các đội tuyển vượt qua Vòng loại Master League mùa 3, sẽ bước vào vòng 1:8 VPL Mobifone.

BLV Quang Huy – Giám đốc nội dung Kênh VTC3 đồng hành cùng giải đấu
BLV Quang Huy – Giám đốc nội dung Kênh VTC3 đồng hành cùng giải đấu

Theo đó, vòng 1:8 VPL Mobifone sẽ diễn ra trong 4 tuần đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm, trong đó các trận đấu tiêu biểu nhất sẽ được sắp xếp thi đấu vào các ngày 30/9, 7/10, 14/10, 21/10. 4 đội dẫn đầu sẽ bước vào vòng Bán kết, dự kiến ngày 28/10. Các trận đấu thuộc vòng 1:8 kể trên và Bán kết sẽ được tổ chức thi đấu tại trường quay VTC3 và được livestream trực tiếp.

2 đội cuối cùng sẽ phân hạng Nhất – Nhì vào ngày 29/10 – Chung kết VPL. Điểm đáng chú ý, toàn bộ trận chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC3 và phủ sóng toàn quốc.

Bộ môn Tập Kích đã có trận showmatch đầu tiên tại Đấu trường
Bộ môn Tập Kích đã có trận showmatch đầu tiên tại Đấu trường

Tổng giá trị giải thưởng của bộ môn Truy Kích tại VPL Mobifone mùa đầu tiên lên đến 150 triệu đồng. Ngoài ra, mọi game thủ ghi danh thi đấu đều được tặng miễn phí đăng kí và sử dụng gói cước data VTC trong vòng 1 tháng (từ 17/9 - 16/10) đến từ đơn vị đồng hành MobiFone.

Hiện tại, cộng đồng game thủ Truy Kích đang rất hào hứng và sẵn sàng với giải đấu VPL Mobifone. Các đội tuyển đều gấp rút tập luyện, trao đổi chiến thuật và tự tổ chức những trận đấu cọ xát với nhau. Bên cạnh đó, những hoạt động phát triển game như update hàng tháng cũng vẫn thu hút được sự chú ý của cộng đồng.

Truy Kích update phiên bản Zombie Parkour từ ngày 20/9
Truy Kích update phiên bản Zombie Parkour từ ngày 20/9

Được biết, từ ngày 20/9, Truy Kích update phiên bản mới mang tên Zombie Parkour với nhiều thay đổi lớn. Đáng chú ý nhất là chế độ Zombie Parkour – là sự kết hợp mới lạ giữa hai chế độ Zombie và Parkour, yêu cầu game thủ có nhiều kỹ năng toàn diện hơn. Ngoài ra, Truy Kích cũng thay đổi giao diện mới, mang đậm tính eSport hơn.

Thông tin chi tiết xem tại: http://truykich.vn hoặc http://facebook.com/truykich.vn