Game thủ tỏ ra thất vọng khi Pokemon GO không thể đến Việt Nam trong hôm nay

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2016 04:15 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Chẳng bao lâu nữa, game thủ Việt sẽ được tận tay Pokemon GO, chấm dứt cảnh trông ngóng từng ngày như hiện tại.

Như chúng tôi đã đề cập thì theo thông tin mới được đăng tải trên tạp chí uy tín IGN, đại diện Niantic đã làm việc với họ qua e-mail và chia sẻ thông tin về việc phát hành Pokemon GO tại các khu vực khác nhau. Dĩ nhiên, điều chúng ta quan tâm nhất là việc trò chơi sẽ xuất hiện tại Đông Nam Á vào sáng mai đã được xác nhận là tin đồn. Điều này đã khiến cho không ít game thủ tại khu vực này cảm thấy thất vọng, đặc biệt là các huấn luyện viên Việt Nam đang chờ đón game không khác gì "đón Giao Thừa".

Bên cạnh đó, IGN còn trích dẫn lại câu trả lời từ phía Niantic rất rõ ràng. "Hiện tại nhóm phát triển đang hoàn thiện tựa game. Chúng tôi vẫn chưa có bất kỳ kế hoạch phát hành game ngoài các thị trường New Zealand, Úc, Mỹ và Đức ở thời điểm hiện tại." Chris Kramer - Phó Chủ Tịch, phát ngôn viên của Niantic cho biết. Đây là tin buồn và tới từ một tạp chí vô cùng uy tín nên chúng ta không thể nghi ngờ gì khi Pokemon GO sẽ không thể chơi được tại Việt Nam trong ngày hôm nay. Và chiều nay, trò chơi mới chỉ đến với những game thủ tại nước Bồ Đào Nha, Ý và Tây Ban Nha mà thôi.

Đứng trước việc không rõ đến bao giờ, Việt Nam mới có thể chơi được Pokemon GO một cách đường đường chính chính, không ít game thủ đã bày tỏ nỗi thất vọng của mình. Như tài khoản Facebook Ry Bánh Bao chia sẻ trong một nhóm chơi Pokemon Go: "Hôm qua hôm kia thì bảo còn 48 tiếng xuất hiện tại Việt Nam, bây giờ lại bảo không có chuyện Pokemon về trong tuần này. Làm em canh từ 12h đêm đến giờ, lên Play Store cả trăm lần".

Mặc dù vậy, với việc nội trong ngày hôm nay, thêm 3 nước nữa là Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ý đã chơi được Pokemon, chúng tôi dự đoán rằng NPH Pokemon GO đang cố hết sức đẩy nhanh tiến trình ra mắt. Chẳng bao lâu nữa, game thủ Việt sẽ được tận tay Pokemon GO, chấm dứt cảnh trông ngóng từng ngày như hiện tại.

Tham gia nhóm Pokemon GO Việt Nam tại đây: https://www.facebook.com/groups/547408728795821/