Game thủ tìm ra mẹo mới giúp Rumble tung Súng Phun Lửa và Khiên Phế Liệu kể cả lúc bị quá tải

A Đồi  - Theo Helino | 30/01/2020 02:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rumble có thể là vị tướng không quá phổ biến nhưng nó là cơn ác mộng thật sự nếu rơi vào tay game thủ quen tay với vị tướng này.

Rumble là vị tướng không quá phổ biến của LMHT khi hắn không có ngoại hình bắt mắt, cũng không có kỹ năng lả lướt bay nhảy hấp dẫn game thủ. Tuy nhiên bộ kỹ năng gây sát thương tốt, liên tục và đặc biệt là chiêu cuối Mửa Tên Lửa cung cấp khả năng combat cực kì mạnh cho đội sở hữu vị tướng này. Không phải tự nhiên mà Doinb từng dùng vị tướng này ở trận bán kết đối đầu vói Invictus Gaming tại CKTG 2019 vừa rồi.

Game thủ tìm ra mẹo mới giúp Rumble tung Súng Phun Lửa và Khiên Phế Liệu kể cả lúc bị quá tải - Ảnh 1.

Doinb từng dùng Rumble tại CKTG 2019 nên vị tướng này không hề yếu chút nào

Có một điều chúng ta đều biết là các kỹ năng Q - Súng Phun Lửa và W - Khiên Phế Liệu sẽ tăng 20 Nhiệt cho Rumble, chiêu E - Lao Điện thì chỉ tăng 10 Nhiệt mà thôi. Khi Rumble có 50 Nhiệt trở lên, các kỹ năng của vị tướng này sẽ được cường hóa. Thông thường thì bạn sẽ dùng chiêu Q và W khi đang có 60 Nhiệt để vừa tăng tốc độ tiếp cận để đánh thường ở dạng 100 Nhiệt, vừa có sát thương ngay lập tức. Tuy nhiên game thủ đã tìm ra cách để cải tiến lối chơi này.

Game thủ tìm ra mẹo mới giúp Rumble tung Súng Phun Lửa và Khiên Phế Liệu kể cả lúc bị quá tải - Ảnh 2.
Game thủ tìm ra mẹo mới giúp Rumble tung Súng Phun Lửa và Khiên Phế Liệu kể cả lúc bị quá tải - Ảnh 3.

Game thủ tìm ra cách tung tối đa kỹ năng cường hóa của Rumble dù có những mức nhiệt cao là 70 hay 90

Nếu Rumble dùng Lao Điện khi có 90 Nhiệt, có một cơ hội nhỏ bạn có thể dùng Q hoăc W trước khi hiệu ứng quá tải áp dụng.

Sau một khoảng thời luyện tập, tôi đã tìm ra các để khiến cho Rumble dùng Q,W và 2 lần E vào lúc có 70 nhiệt. Sau khi sử dụng vị tướng này ở mùa này, tôi nhận ra rằng có một khoảng trễ nhỏ khi hiệu ứng quá tải áp dụng sau khi dùng kỹ năng E - Lao Điện vào lúc có 90 Nhiệt. Tôi tin rằng lý do là bởi đây là kỹ năng duy nhất có hoạt ảnh dùng chiêu. Q và W ngay lập tức tăng nhiệt còn E thì không nên bạn có thể dùng kỹ năng của Rumble theo cách này. Hơn nữa Rumble có thể dùng tất cả kỹ năng ở ngưỡng 70 Nhiệt có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn so với lối chơi cũ.

Game thủ tìm ra mẹo mới giúp Rumble tung Súng Phun Lửa và Khiên Phế Liệu kể cả lúc bị quá tải - Ảnh 4.

Khi ở trạng thái Quá Tải, Rumble sẽ bị câm lặng nhưng đòn đánh cơ bản được tăng mạnh sát thương

Giải thích một chút thì ý của game thủ này là chiêu E - Lao Điện sẽ chỉ tăng nhiệt khi kỹ năng được tung ra hoàn toàn, cho tới khi hết thời gian bay của cái lao. Nếu bạn đủ nhanh tay và ấn chiêu E và Q, hoặc W, cùng một lúc khi tung chiêu hoặc trước khi cái lao chạm vào kẻ địch, bạn sẽ có 2 kỹ năng được cường hóa dù đang có 90 Nhiệt.

Xa hơn nữa, bạn có thể dùng 3 kỹ năng cường hóa khi có 70 Nhiệt, chỉ cần dùng chiêu Q hoặc W trước đó rồi thực hiện việc tung chiêu E và kỹ năng còn lại ngay lập tức là được. Nắm vững trick này sẽ tăng khá nhiều sức mạnh cho Rumble khi những kỹ năng cơ bản của hắn ta được cường hóa lên sẽ cực kì nguy hiểm.

Game thủ tìm ra mẹo mới giúp Rumble tung Súng Phun Lửa và Khiên Phế Liệu kể cả lúc bị quá tải - Ảnh 5.

Các kỹ năng của Rumble cực kì nguy hiểm nếu được cường hóa cùng lúc

Nếu bạn luyện tập thành thục cách combo này, Rumble sẽ có lượng sát thương vô cùng lớn ngay từ cấp 3 và có thể đè nén những đối thủ cùng đường, đặc biệt là ở mid. Lời khuyên cho game thủ muốn làm quen với Rumble là luôn quan sát và để ý thành Nhiệt của mình và sử dụng chiêu thức sao cho hợp lý. Rumble không dùng năng lượng nên đôi khi người chơi dùng chiêu thức cực kì vô tâm khiến cho thanh Nhiệt bị đầy lên một cách lãng phí.

Game thủ tìm ra mẹo mới giúp Rumble tung Súng Phun Lửa và Khiên Phế Liệu kể cả lúc bị quá tải - Ảnh 6.

Rumble thuộc dạng tướng "sleeper OP", tức là không quá nổi bật nhưng nếu quen tay thì sẽ cực kì bá đạo