Game thủ “thượng đẳng” đồng loạt ném đá Diablo Immortal, gọi đây là trò chơi rác

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/12/2020 05:03 PM

Kể từ khi Diablo Immortal được Blizzard công bố vào tháng 11/2018, dự án này vẫn luôn vấp phải rất nhiều sự phản đối.

Sự "thù hằn" của một bộ phận game thủ Diablo với phiên bản Immortal trên di động vẫn chưa hề thuyên giảm trong suốt thời gian qua.

Game thủ “thượng đẳng” đồng loạt ném đá Diablo Immortal, gọi đây là trò chơi rác - Ảnh 1.

Kể từ khi Diablo Immortal được Blizzard công bố vào tháng 11/2018, dự án này vẫn luôn vấp phải rất nhiều sự phản đối. Những game thủ cực đoan cho rằng những trò chơi trên di động chỉ là loại "hạ đẳng" và không nên xuất hiện trong một series huyền thoại như Diablo. Bất chấp những lời khẳng định, hứa hẹn của Blizzard về một tựa game mobile chất lượng và không "mỳ ăn liền", tuy nhiên một bộ phận game thủ vẫn "không tha" cho trò chơi này.

Lấy ví dụ như đợt công bố vừa qua, hầu hết các clip giới thiệu của Diablo Immortal trên Youtuber đều nhận lượng dislike khủng khiếp. Mặc dù phải công tâm thừa nhận rằng chất lượng của Diablo Immortal là không hề tệ. Trò chơi cũng đang được phát triển đúng hướng theo cam kết của Blizzard. Không những vậy, với sự xuất hiện của Diablo IV (một phiên bản trên PC/Console xịn xò) phải nói rằng không có lý do gì để cộng đồng Diablo có thể chỉ trích bản Immortal. Tuy nhiên, những làn sóng tẩy chay vẫn liên tục ập đến. Có lẽ đơn giản chỉ vì "ghét" mà thôi.

Game thủ “thượng đẳng” đồng loạt ném đá Diablo Immortal, gọi đây là trò chơi rác - Ảnh 2.

Lượng dislike của các clip Diablo Immortal luôn cực kỳ cao

Quay trở lại với dự án Diablo Immortal, người đại diện của Blizzard vẫn không hề nao núng với làn sóng phản đối và tràn ngập tự tin về sản phẩm của họ. Ông Allen Adham, nhà đồng sáng lập của Blizzard cho biết:

"Diablo là một nhượng quyền thương mại của chúng tôi. Và nó sẽ luôn luôn như vậy. Chúng tôi yêu nó. Chúng tôi hy vọng người hâm mộ sẽ hiểu được những gì mà chúng tôi đang thực hiện.

Thế giới đang phát triển cả về mặt địa lý và nhân khẩu học. Những người trẻ tuổi thường sử dụng thiết bị di động là phương tiện chơi game. Vì thế chúng tôi luôn khát vọng có thể mang đến cho những người chơi game di động một phiên bản Diablo hay nhất.

Chúng tôi đánh giá cao những người hâm mộ Diablo. Họ đam mê dòng game này và đặt cả trái tìm của mình vào nó. Chúng tôi cũng vậy. Và tôi hy vọng rằng khi có cợ hội trải nghiệm Diablo Immortal, họ sẽ thấy lại niềm đam mê trong trò chơi này…"

Game thủ “thượng đẳng” đồng loạt ném đá Diablo Immortal, gọi đây là trò chơi rác - Ảnh 3.

Được biết, dòng game Diablo được ra mắt lần đầu vào 31/12/1996 với phong cách chơi RPG kết hợp chặt chém. Series này đã tạo ra nguồn cảm hứng vô bờ bến cho nhiều game thủ 8x tại Việt Nam vì sở hữu cốt truyện cực kì vĩ đại, hoành tráng và đượm màu sử thi Châu Âu. Đi kèm là gameplay gây nghiện rất cao. Lối chơi của Diablo không khó để nắm bắt và thậm chí khiến game thủ đam mê với khoản nâng đồ, ép ngọc và farm quái tìm đồ xịn. Nó cũng là tiền đề cho rất nhiều các tựa game RPG của thế giới về sau này.

Ở thời điểm hiện tại, Diablo Immortal đang được thử nghiệm hạn chế ở một số các thị trường nhất định. Trong tương lai, siêu phẩm này sẽ sớm ra mắt chính thức trên toàn thế giới.