Game thủ thở phào nhẹ nhõm trước thông báo chính thức “Final Fantasy 14 sẽ không có NFT”

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/02/2022 03:18 PM

Trong lá thư gần đây, nhà sản xuất của Final Fantasy 14 cho biết game sẽ không có yếu tố NFT như những đồn đại trước đó

Chủ đề NFT đang trở thành tâm điểm tranh cãi của ngành công nghiệp game. Mặc dù vậy, rất nhiều nhà phát hành và đội ngũ phát triển game dường như vẫn muốn tham gia vào lĩnh vực đầy hứa hẹn này vì những lợi ích đầy hứa hẹn.

Game thủ thở phào nhẹ nhõm trước thông báo chính thức “Final Fantasy 14 sẽ không có NFT” - Ảnh 1.

Trong một lá thư được đăng tải vào đầu năm nay, chủ tịch của Square Enix, Yosuke Matsuda, tuyên bố rằng công ty sẽ đầu tư vào NFT cũng như giao dịch mua bán tài sản ảo, khác với nỗ lực của Ubisoft trong việc giới thiệu token Ubisoft Quartz cho người chơi. Các fan của tựa game Final Fantasy 14 đã rất lo lắng đây có thể là động thái chuẩn bị cho việc áp dụng cơ chế NFT vào game. Đây là điều mà không ít game thủ cho rằng sẽ dẫn đến sự sụp đổ của thế giới game nói chung.

Dù Naoki Yoshida không đại diện cho Square Enix, nhưng ông và nhóm làm việc của ông đã xác nhận trong lá thư mới đây nhất từ Producer livestream: Tựa game Final Fantasy 14 sẽ không áp dụng cơ chế NFT vào gameplay dưới bất kỳ hình thức nào. Mặc dù hiện tại game đang gặp một số vấn đề, song fan có thể yên tâm rằng họ sẽ vẫn được tiếp cận với tựa game yêu thích theo cách truyền thống.

Game thủ thở phào nhẹ nhõm trước thông báo chính thức “Final Fantasy 14 sẽ không có NFT” - Ảnh 2.

Trong buổi phát sóng trực tiếp, Naoki Yoshida nói rằng Matsuda bày tỏ mong muốn đưa NFT vào các tựa game của Square Enix, nhưng ông hiểu rằng có rất nhiều vấn đề nhạy cảm liên quan đến chủ đề này và cảm thấy phải đưa ra thông báo rõ ràng về Final Fantasy 14. Yoshida cho biết trọng tâm của game hoàn toàn không hướng đến việc kết hợp với cơ chế NFT.

Đội ngũ sản xuất có tham vọng cải tiến và hoàn thiện về đồ họa cho Final Fantasy 14 cũng như các bản mở rộng của nó trong năm nay, vì thế họ quan tâm đến những điều khác chứ không phải NFT. Hơn nữa, với các tài nguyên được phân bổ trong hệ thống Trust, các bản patch của Endwalker sẽ giúp game dễ tiếp cận hơn đối với những người đang do dự xem có nên thử chơi hay không.

Mặc dù có thể không có gì ngăn cản được sự phát triển của NFT trong tương lai, nhất là khi các tên tuổi lớn của làng game như Electronic Arts, Ubisoft hay Square Enix tỏ ra quan tâm đến tiềm năng nó đem lại, nhưng chắc chắn rằng game truyền thống sẽ vẫn còn chỗ đứng vững chắc trong nhiều năm tới.

https://gamek.vn/game-thu-tho-phao-nhe-nhom-truoc-thong-bao-chinh-thuc-final-fantasy-14-se-khong-co-nft-20220223204721176.chn