Game thủ tháo chạy khỏi bom tấn của VNG, lo sợ sẽ mất trắng hàng chục triệu tiền nạp game

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 19/03/2023 06:08 PM

Call of Duty Mobile
02/12/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Những ngày gần đây, hàng loạt game thủ đã bắt đầu 'tháo chạy' khỏi bom tấn của VNG.

Call of Duty Mobile của VNG đã được 3 năm tuổi. Trong ba năm đó, số ngày mà tựa game này hoạt động thực sự yên bình có lẽ chỉ được vài tháng đầu. Kể từ thời điểm đó đến nay, bom tấn một thời của VNG chưa bao giờ yên ổn. Đa phần trong quãng thời gian đó, người chơi trong nước phải đối chọi với vấn nạn hack/cheat – vốn là vấn nạn của các tựa game FPS trên Mobile.

Game thủ tháo chạy khỏi bom tấn của VNG, lo sợ sẽ mất trắng hàng chục triệu tiền nạp game - Ảnh 1.

Nhưng Call of Duty Mobile của VNG vẫn tồn tại – theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Người chơi vẫn cố gắng "chịu đựng" và dành rất nhiều thời gian, tình cảm, công sức cũng như tiền bạc vào tựa game này. Bởi Call of Duty Mobile dù sao vẫn là một bom tấn trên nền tảng di động, được hậu thuẫn từ Activision, phát triển bởi Tencent và mang thương hiệu Call of Duty đình đám. Bản chất đồ họa lẫn lối chơi của Call of Duty Mobile cũng không phải là quá tệ.

Game thủ tháo chạy khỏi bom tấn của VNG, lo sợ sẽ mất trắng hàng chục triệu tiền nạp game - Ảnh 2.

Nhưng cho tới thời gian gần đây thì sức chịu đựng của một bộ phận game thủ Việt với Call of Duty Mobile đã "vượt quá giới hạn". Cụ thể, hàng loạt tài khoản sử dụng Facebook để đăng nhập Call of Duty Mobile đã không thể sử dụng được nữa. Theo như giải thích từ đội ngũ vận hành Call of Duty Mobile VNG thì "vấn đề đang xảy ra do phía Facebook muốn thắt chặt an toàn người dùng". Phía VNG cũng đang nỗ lực để cố gắng khắc phục nhanh nhất có thể.

Game thủ tháo chạy khỏi bom tấn của VNG, lo sợ sẽ mất trắng hàng chục triệu tiền nạp game - Ảnh 3.

Nhưng thời gian tính bằng tuần trôi qua, hàng loạt tài khoản của người chơi sử dụng Facebook vẫn không thể đăng nhập được. Đi cùng với đó là số tiền nạp vào game lên tới "nhiều triệu Đồng" có nguy cơ mất trắng nếu tình trạng này không thể khắc phục.

Nhiều game thủ đã tải phiên bản Global của Call of Duty Mobile để trải nghiệm, song đó chỉ là biện pháp tình thế. Điều người chơi cần đó là đăng nhập được trở lại như bình thường đối với tựa game của VNG, bởi đó là mồ hôi, công sức và tiền bạc của rất nhiều game thủ.