Game thủ than trời về loạt bom tấn 2023, giá đã cao còn khiến người chơi phải 'đập máy'

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 07/05/2023 08:49 AM

Việc ra mắt với những yêu cầu cấu hình quá cao đang khiến cho không ít tựa game nhận phải chỉ trích từ phía người chơi.

Theo thời gian, cứ mỗi tháng, làng game thế giới lại đón nhận thêm những siêu phẩm, bom tấn mới được ra mắt. Năm 2023 cũng không ngoại lệ, đặc biệt là với hai cái tên đã rất thành công trong giai đoạn đầu năm như Sons of the Forest hay Hogwarts Legacy. Thế nhưng, phần còn lại thì dường như không được suôn sẻ như vậy.

Game thủ than trời về loạt bom tấn 2023, giá đã cao còn khiến người chơi phải 'đập máy' - Ảnh 1.

Star Wars Jedi: Survivor đang phải nhận các phản ứng trái chiều trên Steam vì hiệu suất thấp của mình

Cụ thể, hãy cứ nhìn trường hợp của Star Wars Jedi: Survivor - bom tấn mới nhất vừa xuất hiện trên Steam. Sở hữu mức giá khá cao, lên tới gần 1,1 triệu VND, thế nhưng tựa game này lại đang nhận phải vô số những đánh giá trái chiều. Nguyên nhân nổi bật nhất được đưa ra chính là việc các game thủ gặp rất nhiều khó khăn với tình trạng giật, lag, tụt FPS không phanh chỉ vì cấu hình CPU và GPU của máy tính. Một bom tấn khác, Redfall cũng gặp vấn đề tương tự dẫu cho điều này đã được cải thiện phần nào. Quay ngược thời gian, một tháng trước, phiên bản The Last of Us Part 1 từng nhận được rất nhiều kỳ vọng cũng phát sinh lỗi giống hệt, khiến nhà phát hành của trò chơi còn vội vã rút tựa game khỏi Steam để khắc phục. Hay giống giai đoạn đầu năm, Wo Long: Falley Dynasty cũng khiến không ít người chơi phải thất vọng vì cấu hình hà khắc của mình.

Game thủ than trời về loạt bom tấn 2023, giá đã cao còn khiến người chơi phải 'đập máy' - Ảnh 2.

Tương tự như vậy, Wo Long: Falley Dynasty cũng hóa bom xịt vì các lỗi liên quan tới cấu hình, tụt FPS

Có thể thấy, vấn đề này dường như đang trở nên tồi tệ hơn chức chưa có chiều hướng được khắc phục. Mặc dù các cấu hình tối thiểu được đưa ra nhưng dù lựa chọn mức thấp nhất, người chơi vẫn phải trải nghiệm những lỗi phát sinh kể trên. Đó cũng là lý do mà các đánh giá của Star Wars Jedi: Survivor lại đang rất trái chiều trên Steam, với phần lớn lựa chọn rất tiêu cực, tương tự như những gì mà siêu phẩm Wild Hearts hay Warhammer 40K: Darktide từng phải nhận với lần lượt 1.700 và 30.000 bài đánh giá tiêu cực.

Game thủ than trời về loạt bom tấn 2023, giá đã cao còn khiến người chơi phải 'đập máy' - Ảnh 3.

Đa số các trò chơi bom tấn ra mắt trong thời gian gần đây đều nhận vô số đánh giá tiêu cực vì cùng một lỗi

Không thể phủ nhận các tựa game bom tấn kể trên đều có một lối xây dựng câu chuyện, cơ chế chơi rất hay và hấp dẫn. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu như không thể mang lại những trải nghiệm tốt nhất dành cho người chơi. Đã tốn không ít tiền để mua bom tấn, giờ đây, các game thủ còn phải đau đầu để cải thiện dàn PC của mình. Có lẽ các nhà phát triển game cũng nên lưu ý tới vấn đề này trong tương lai.