Game thủ Thách Đấu phát hiện chỉ với việc ra vào sông liên tục, Ryze có thể "hack năng lượng" vô hạn

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/03/2022 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mẹo này có thể giúp Ryze gần như không bao giờ bị hết năng lượng dù ở đầu hay cuối trận.

Trong số hơn 150 vị tướng của LMHT thì Ryze thuộc dạng nhân vật lâu đời nhất và được tạo ra đầu tiên trong game. Dù trải qua rất nhiều lần chỉnh sửa, làm lại, thay đổi kỹ năng... thì có một điều không thay đổi ở Ryze đó là sát thương đầu ra của vị tướng này luôn luôn tương tác với chỉ số năng lượng. Vì vậy để xây dựng cũng như chơi Ryze hiệu quả thì game thủ luôn phải để ý tới vấn đề năng lượng, nếu không thì nhân vật này sẽ tỏ ra cực kỳ yếu.

Game thủ Thách Đấu phát hiện chỉ với việc ra vào sông liên tục, Ryze có thể hack năng lượng vô hạn - Ảnh 1.

Ryze luôn là vị tướng có sự liên quan mật thiết tới chỉ số năng lượng

Và mới đây thì game thủ Thách Đấu ở máy chủ NA có tên Akilleus đã phát hiện ra một tương tác cực kỳ thú vị giữa Ryze và ngọc Thủy Thượng Phiêu, Mau Lẹ. Về cơ bản thì điểm ngọc này bằng một cách nào đó sẽ cho Ryze rất nhiều năng lượng, game thủ chỉ cần di chuyển ra vào sông liên tục mà thôi. Vậy đâu là nguyên nhân cho tương tác này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiên chúng ta cần biết rằng nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật của Ryze sẽ gia tăng năng lượng dựa theo chỉ số SMPT. Trong khi đó 2 điểm Thủy Thượng Phiêu và Mau Lẹ sẽ cho Ryze rất nhiều SMPT dựa theo chỉ số tốc độ di chuyển khi vị tướng này đặt chân xuống sông. Điều đặc biệt ở đây đó là khi rời khỏi sông thì hiệu ứng tăng SMPT của ngọc Thủy Thượng Phiêu sẽ mất hiệu lực nhưng năng lượng tăng lên từ chính số SMPT đó vẫn còn tồn tại.

Riot, is this a feature?

Hệ quả thì như chúng ta đã thấy ở trên, Ryze có thể hồi năng lượng một cách vô cùng nhanh chóng chỉ với việc di chuyển ra vào sông liên tục. Nếu có thể tận dụng được mẹo này thì bạn có thể đảm bảo được chỉ số năng lượng luôn ở ngưỡng đủ dùng ở đầu trận, trước khi biến về và sở hữu Nước Mắt Nữ Thần. Ngoài ra thì mẹo này cũng rất có ích ở giữa trận, khi Ryze vẫn còn gặp hạn chế về mặt trang bị.

Game thủ Thách Đấu phát hiện chỉ với việc ra vào sông liên tục, Ryze có thể hack năng lượng vô hạn - Ảnh 3.

Khi bước vào sông thì Ryze nhận SMPT và năng lượng từ ngọc Thủy Thượng Phiêu, Mau Lẹ nhưng khi rời sông thì số năng lượng cộng thêm không hề mất đi

Không rõ đây là lỗi hay là tính năng của Ryze khi nội tại, các điểm ngọc như Thủy Thượng Phiêu, Mau Lẹ đã lâu rồi không có chỉnh sửa gì từ phía Riot Games.

https://gamek.vn/game-thu-thach-dau-phat-hien-chi-voi-viec-ra-vao-song-lien-tuc-ryze-co-the-hack-nang-luong-vo-han-20220316085726999.chn