Game thủ tạo “anh da đen khiêng hòm” trong Minecraft và hình ảnh nhận được vô cùng kinh dị, khuyến cáo không dành cho trẻ em dưới 12 tuổi

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/04/2020 04:02 PM

Trong thế giới Minecraft thì không gì là không thể, ngay cả hot trend hiện nay là “anh da đen khiêng hòm” cũng có thể xuất hiện trong này.

Những anh da đen khiêng hòm đang là meme nổi lên trong thời gian gần đây. Được biết, meme này có nguồn gốc từ một tập tục của người Ghana tại châu Phi. Thông thường, tang lễ tại nhiều quốc gia trên thế giới sẽ diễn ra với không khí u buồn, tiếc thương. Song người dân tại Ghana lại có quan niệm hoàn toàn khác, họ muốn tổ chức tang lễ… thật vui.

Game thủ tạo “anh da đen khiêng hòm” trong Minecraft và hình ảnh nhận được vô cùng kinh dị, khuyến cáo không dành cho trẻ em dưới 12 tuổi - Ảnh 1.

Chính vì quan niệm đó, người dân Ghana còn mời những "anh da đen" hay còn gọi là Pallbearers Dance để cùng thực hiện vũ điệu vác quan tài. Quốc gia này cho rằng, đám tang không phải là sự kiện buồn. Người đã mất sẽ tiếp tục một cuộc sống mới, vì vậy đây phải là dịp vui, do vậy các Pallbearers Dance hay còn gọi là anh da đen khiêng hòm có mặt để đám tang thêm phần sôi động.

Game thủ tạo “anh da đen khiêng hòm” trong Minecraft và hình ảnh nhận được vô cùng kinh dị, khuyến cáo không dành cho trẻ em dưới 12 tuổi - Ảnh 2.

Tuy không phải mới xuất hiện trên mạng xã hội, song thời gian gần đây, vũ điệu quan tài của các anh da đen bỗng dưng "hot" trở lại và trở thành một trào lưu ảnh chế ở nhiều nơi trên thế giới. Trước đó, hình ảnh những anh da đen này đã xuất hiện trong thế giới GTA, vốn cũng là một tựa game được mod nhiều nhất trên thế giới cũng như luôn luôn có cộng đồng người chơi nhanh chóng bắt trend.

Game thủ tạo “anh da đen khiêng hòm” trong Minecraft và hình ảnh nhận được vô cùng kinh dị, khuyến cáo không dành cho trẻ em dưới 12 tuổi - Ảnh 3.

Từ hình ảnh mẫu

Một trong những kỳ phùng địch thủ của GTA về khả năng tùy biến và chế tạo ra nhiều thứ… trời ơi đất hỡi nhất chính là Mincraft. Không chịu kém cạnh người an hem GTA, game thủ Minecraft cũng đã bắt tay vào việc làm thế nào để tạo nên được anh da đen khiêng hòm mang phong cách Minecraft.

Thậm chí, các anh da đen này còn xuất hiện hẳn trong game chứ không đơn thuần chỉ là được chế bằng hình ảnh như GTA. Vậy nhưng, để tạo ra được một tác phẩm "để đời" trong Mincraft không bao giờ là điều đơn giản, việc làm thế nào để dựng được nguyên bản những anh da đen này trong game nhưng vẫn khiến người chơi nhận ra ngay được thì đó là điều không dễ dàng.

Game thủ tạo “anh da đen khiêng hòm” trong Minecraft và hình ảnh nhận được vô cùng kinh dị, khuyến cáo không dành cho trẻ em dưới 12 tuổi - Ảnh 4.

Tuy Minecraft được biết đến với nhiều người chơi có khả năng sáng tạo và kiên nhẫn cực kỳ cao, hàng loạt những công trình kỳ vĩ đã được game thủ xây dựng trong tựa game này khiến cho người xem phải trầm trồ ngạc nhiên. Vậy nhưng, không phải lúc nào công việc này cũng hoàn thành xuất sắc và đẹp mắt.

Ví dụ về câu chuyện anh da đen khiêng hòm này là minh chứng rõ ràng nhất là từ "lý thuyết" cho đến "thực tế" là một khoảng cách xa vời. Kết quả của nỗ lực tạo dựng anh da đe khiêng hòm đã tạo nên tác phẩm tương đối "kinh dị" và ám ảnh đến mức mà người chơi này sau khi hoàn thành đã phải đưa ra khuyến cáo không dành cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Game thủ tạo “anh da đen khiêng hòm” trong Minecraft và hình ảnh nhận được vô cùng kinh dị, khuyến cáo không dành cho trẻ em dưới 12 tuổi - Ảnh 5.

Đến kết quả nhận được

Tuy nhiên, cũng cần phải dành lời khen ngợi cho game thủ này với nỗ lực bắt trend nhanh chóng trong Minecraft. Tuy nhiên, với bản chất là tựa game đòi hỏi game thủ phải cố gắng và kiên nhẫn thì việc tạo ra một tác phẩm để đời đòi hỏi rất nhiều thời gian. Những anh da đen khiêng hòm này cũng vậy.