Game thủ tâm huyết tự tay viết Auto cho Tam Quốc Truyền Kỳ

Kemag  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2016 08:17 PM

Tam Quốc Truyền Kỳ
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Tam Quốc Truyền Kỳ là webgame chiến thuật có lượng người chơi đông nhất ở nước ta. Cũng bởi cộng đồng người chơi tựa game này rất đông đảo, nhu cầu đua top gia tăng nên nhiều người chơi săn tìm các công cụ Auto hỗ trợ là điều dễ hiểu.

Chúng ta đã không còn quá xa lạ với hệ thống Auto tự đánh trong game online. Nếu như trước kia, game thủ Việt vẫn thấy lạ lẫm với chức năng này thì ngày nay, Auto đã được thêm vào gần như là một tính năng sẵn có trong game. Thế nhưng, đó là đối với những tựa game thuộc thể loại MMORPG, còn với Webgame chiến thuật thì những phần mềm Auto này vẫn chưa phổ biến ở các game.

Bởi tính chất đặc biệt của dòng game chiến thuật, nên rât ít những tựa game theo thể loại này cung cấp các phần mềm Auto sẵn có trong game. Do đó, người chơi thường phải ước định thời gian để thực hiện các thao tác như luyện tướng, thu thuế, nâng cấp công trình trong game. Và Tam Quốc Truyền Kỳ - sản phẩm được hồi sinh tại Việt Nam bởi NPH SLG vào ngày 15/11 vừa qua là một điển hình như thế.

Tam Quốc Truyền Kỳ không gắn sẵn Auto trong game
Tam Quốc Truyền Kỳ không gắn sẵn Auto trong game

Có thể nói Tam Quốc Truyền Kỳ là webgame chiến thuật có lượng người chơi đông nhất ở nước ta. Cũng bởi cộng đồng người chơi tựa game này rất đông đảo, nhu cầu đua top gia tăng nên nhiều người chơi săn tìm các công cụ Auto hỗ trợ là điều dễ hiểu.

Sau khi tựa game này trở lại với giới “mộ đạo” thì cộng đồng này đã có game thủ tâm huyết tự tay viết ra công cụ hỗ trợ trong game.

Auto TQTK – sự trợ giúp đắc lực?
Auto TQTK – sự trợ giúp đắc lực?

Việc sử dụng công cụ này đối với nhiều game thủ, đặc biệt là những người không có nhiều thời gian online, thì đây được ví như sự trợ giúp đắc lực trong quá trình chơi game. Công cụ có thể giúp họ nâng cấp trang bị, luyện tướng, thu thuế, nâng cấp công trình… Về phía NPH SLG, họ cũng đã ra thông cáo về việc sử dụng Auto trong game trước khi có công cụ này. Với lời giải thích rằng, sử dụng Auto phần nào giúp các game thủ tiết kiệm thời gian, công sức và có trải nghiệm tốt hơn.

Quan điểm của NPH về sử dụng Auto
Quan điểm của NPH về sử dụng Auto

Nhưng với những hành vi sử dụng Auto can thiệp tới game, gây mất cân bằng giữa người chơi với nhau, hay vụ lợi cá nhân, là hoàn toàn bị cấm. Và sự việc không hay này đã xảy ra trong cộng đồng Tam Quốc Truyền Kỳ những ngày qua. Cụ thể là, khi NPH biết thông tin có những người chơi sử dụng phần mềm Auto để thực hiện những tính năng chưa mở theo lộ trình game, họ đã đưa ra cảnh báo với người chơi.

Cảnh báo xử phạt việc sử dụng Auto trục lợi cá nhân
Cảnh báo xử phạt việc sử dụng Auto trục lợi cá nhân

NPH SLG cũng đã thẳng tay khóa tài khoản vĩnh viễn của game thủ có nickname “kodcdau” do cố tình sử dụng Auto thực hiện tính năng chưa mở điển hình như tính năng Truy Nã, mà cụ thể là kiếm Uy Danh trong game sau khi NPH đã có thông báo trên website.

Bằng chứng người chơi “kodcdau” vi phạm quy định của NPH
Bằng chứng người chơi “kodcdau” vi phạm quy định của NPH

Sau đó, NPH đã tiến hành tạm khóa 1 loạt các tài khoản được cho là sử dụng Auto tham gia tính năng Truy Nã, kiếm Uy Danh trong vòng 24h. Thế nhưng, việc khóa nhiều tài khoản cùng lúc được cho là động thái vội vàng của NPH, khi có sự nhầm lẫn trong việc khóa tài khoản của một số người chơi “trong sạch”. Việc này khiến cộng đồng Tam Quốc Truyền Kỳ khá bức xúc. Tất nhiên, sau khi kiểm tra, NPH cũng mở khóa những tài khoản “trong sạch” đó.

Việc sử dụng Auto để thực hiện những tính năng chưa mở đã gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng khi có nhiều người không ủng hộ việc dùng Auto hỗ trợ trong quá trình chơi game. Họ cho rằng chính điều này khiến nhiều game thủ cảm thấy Tam Quốc Truyền Kỳ mất đi tính chiến thuật hấp dẫn vốn có của nó.

Nhìn chung, sau sự vụ này, NPH cần có sự rút kinh nghiệm trong cách xử lý các vấn đề phát sinh để tránh những sự nhầm lẫn không đáng có, gây bức xúc cho game thủ như sự việc đã xảy ra trong những ngày qua. Hơn nữa, để cho tựa game này tồn tại và phát triển lâu dài, thiết nghĩ, cần có sự chung tay xây dựng, tôn trọng lẫn nhau từ hai phía NPH và cộng đồng game thủ.

Bạn đọc có thể chơi Tam Quốc Truyền Kỳ tại:

Website: tamquoctruyenky.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/TamQuocTruyenKySLG/