Game thủ tài tình hô biến Gameboy dởm thành đồ thật

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2016 07:00 PM

 
  thích

Thực tế chiếc máy Gameboy tự chế này còn chạy được nhiều game khác nhờ phần mềm giả lập.

Trở lại những năm 2000, chuỗi nhà hàng Burger King từng tung ra loạt đồ lưu niệm hình máy chơi game Gameboy với kích thước nhỏ chỉ nằm trong lòng bàn tay và có thể chơi được một vài tựa game đen trắng đơn giản như xếp gạch. Nay một modder mang nickname "ChaseLambeth" trên diễn đàn Reddit đã lấy cảm hứng từ nó để tạo ra phiên bản Gameboy tí hon dựa trên loại bo mạch thông minh Raspberry Pi Zero.


Nhìn bề ngoài chúng ta dễ lầm tưởng đây là một chiếc Gameboy nếu như không để ý tới kích thước nhỏ của nó.

Nhìn bề ngoài chúng ta dễ lầm tưởng đây là một chiếc Gameboy nếu như không để ý tới kích thước nhỏ của nó.

Nguyên mẫu món đồ chơi của Burger King có kích thước màn hình chỉ 2 inch, vì vậy bản mod Gameboy này xem ra chỉ phù hợp để chơi những tựa game nhập vai như Pokemon hơn là hành động. Các nút bấm đều được ChaseLambeth lập trình để hoạt động y như Gameboy thật, và nếu nói về tính năng thì thiết bị này thậm chí còn đa năng hơn bởi nó có khả năng chạy nhiều phần mềm giả lập khác nhau.

Tác giả của thiết bị này cho biết anh đã làm ra tổng cộng 3 chiếc máy như hình chụp trên và sẵn sàng bán cho ai có hứng thú với giá 250 USD - khá chát so với việc mua một máy Gameboy Color hay Advance cũ. Dù vậy trên thế giới luôn tồn tại những game thủ dư dả có sở thích sưu tầm và nhiều khả năng họ sẽ vung tiền cho chiếc Gameboy độc đáo này mà không cần suy nghĩ nhiều.

Dưới đây là một số hình ảnh khác về chiếc máy Gameboy tí hon độc đáo này:

>> Chàng trai được ví như "anh hùng" khi hack Game Boy chơi được mọi loại game cổ