Game thủ tái hiện lại tựa game Final Fantasy X huyền thoại trong Unreal Engine với Ray Tracing

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/07/2021 04:53 PM

 
  thích

Final Fantasy X đã lột xác với Unreal Engine.

Nhắc đến dòng game Final Fantasy là không thể không nói đến những cảm xúc chân thực về tình bạn, tình yêu mà dòng game này đã truyền tải tới người hâm mộ trong hàng chục năm qua. Xuyên suốt các phiên bản, có vô số những cảnh tượng gây ấn tượng mạnh cho người xem, và chắc hẳn nhiều fan Final Fantasy sẽ đồng ý rằng, cảnh tượng Tidus và Yuna hôn nhau trong khung cảnh huyền ảo của cánh rừng Macalania đến thời điểm hiện tại vẫn là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của Final Fantasy X nói riêng và làng game Nhật Bản nói chung.

Game thủ tái hiện lại tựa game Final Fantasy X huyền thoại trong Unreal Engine với Ray Tracing - Ảnh 1.

Tái hiện lại cảnh hôn huyền thoại của Tidus và Yuna, mới đây một modder đã tự tay phát triển một bản mod tái hiện lại tựa game huyền thoại Final Fantasy X trong nền đồ họa Unreal Engine cực kỳ đẹp mắt, kết hợp với công nghệ Ray Tracing tiên tiến nhất hiện nay. Cụ thể, một modder có tên Toby Saunders đã chia sẻ một video đáng kinh ngạc, cho thấy Final Fantasy X Remake có thể đẹp mắt như thế nào trong Unreal Engine với Ray Tracing.

Game thủ tái hiện lại tựa game Final Fantasy X huyền thoại trong Unreal Engine với Ray Tracing - Ảnh 2.

Để có được các mô hình Final Fantasy 3D chính thức, Toby đã tải xuống các bản mod Final Fantasy Skyrim và chạy các mô hình này thông qua Blender. Bằng cách đó, những mô hình 3D của các nhật vật trong Final Fantasy X như Tidus và Yuna được anh tái hiện lại trong nền đồ họa Unreal Engine, được Toby chỉnh sửa trong After Effects & Premiere Pro.

Game thủ tái hiện lại tựa game Final Fantasy X huyền thoại trong Unreal Engine với Ray Tracing - Ảnh 3.

Với cốt truyện hấp dẫn, cùng đồ họa ấn tượng, Final Fantasy X đã thật sự để lại dấu ấn trong lòng người chơi. Và trò chơi cũng đã giới thiệu thêm một số những tính năng mới để cải thiện trải nghiệm của game thủ, chẳng hạn như việc cung cấp bản đồ thế giới, thứ sau này trở nên tương đối phổ biến trong các tựa game RPG. Và đây cũng là phiên bản hiếm hoi của Final Fantasy có phần tiếp theo liên quan trực tiếp là Final Fantasy X-2 ra mắt năm 2003.

Game thủ tái hiện lại tựa game Final Fantasy X huyền thoại trong Unreal Engine với Ray Tracing - Ảnh 4.
Game thủ tái hiện lại tựa game Final Fantasy X huyền thoại trong Unreal Engine với Ray Tracing - Ảnh 5.
Game thủ tái hiện lại tựa game Final Fantasy X huyền thoại trong Unreal Engine với Ray Tracing - Ảnh 6.
Game thủ tái hiện lại tựa game Final Fantasy X huyền thoại trong Unreal Engine với Ray Tracing - Ảnh 7.

Trên thực tế, Final Fantasy X/X-2 HD Remaster chỉ là bản làm lại với nội dung không hề khác biệt so với tựa game cũ. Tuy nhiên, đồ họa của game sẽ được làm lại và nâng lên độ phân giải 1080 HD.