Game thủ sử dụng iPhone 6s và 7 có nên nâng cấp lên iPhone SE mới hay không? Speedtest dưới đây sẽ trả lời tất cả

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/04/2020 0:00 AM

iPhone SE mới ra và vẫn giữ ngôn ngữ thiết kế giống với các đời iPhone 6 đến 8, vậy những người dùng 6s và 7 có nên nâng cấp lên SE 2020 không?

Vào ngày 15/4 vừa qua, Apple đã chính thức công bố iPhone mới của hãng, với tên gọi iPhone SE 2020. Đây là một chiếc iPhone giá rẻ có giá khởi điểm 399 USD cho phiên bản có dung lượng lưu trữ 64GB. Thế hệ iPhone SE này có vẻ ngoài giống với iPhone 8 với màn hình 4,7 inch cùng sự quay trở lại của nút Home vật lý kết hợp Touch ID. Đây là một thiết kế vẫn giữ được sự ổn định kể từ iPhone 6 , khiến iPhone SE về cơ bản là thế hệ thứ năm có cùng kiểu dáng và ngôn ngữ thiết kế này.

Game thủ sử dụng iPhone 6s và 7 có nên nâng cấp lên iPhone SE mới hay không? Speedtest dưới đây sẽ trả lời tất cả - Ảnh 1.

iPhone SE thực chất là một chiếc iPhone 8 có camera và bộ xử lý tốt hơn - và mức giá thấp hơn. Mặc dù có thiết kế tương đối cũ nhưng iPhone SE có chip A13 Bionic của Apple, giống với các mẫu iPhone 11 và 11 Pro mới nhất. Vậy những game thủ đang sử dụng iPhone 6s và iPhone 7 có nên nâng cấp lên thế hệ SE 2020 này không? Bài so sánh này sẽ trả lời câu hỏi này cho game thủ.

Mới đây, trang iPhonehacks đã tiến hành đo hiệu năng và tốc độ trên iPhone SE (A13), iPhone 6s (A9) và iPhone 7 (A10). Cả ba điện thoại đều chạy iOS 13.4.1. Kết quả cho thấy so với iPhone 6s, iPhone SE mới nhanh hơn trong hầu hết mọi tác vụ, nhưng thời gian khởi động chậm hơn 4 giây. Các bài test như khởi động ứng dụng, tốc độ tải trang web và video xuất iMovie rõ ràng chiếm ưu thế. IPhone SE mới có thể xuất video 1 phút trong 39 giây, trong khi iPhone 6s mất 81 giây để xuất video tương tự.

Game thủ sử dụng iPhone 6s và 7 có nên nâng cấp lên iPhone SE mới hay không? Speedtest dưới đây sẽ trả lời tất cả - Ảnh 2.

Tất nhiên, cũng có một sự khác biệt rất lớn giữa điểm số Geekbench của iPhone SE và iPhone 6s. IPhone 6s đạt lần lượt 555 và 1043 điểm trong các bài kiểm tra CPU đơn nhân và đa nhân, trong khi iPhone SE mới lần lượt đạt 1308 và 3212 điểm. Điều tương tự cũng đúng với Antutu, điểm số của iPhone SE mới gấp đôi so với iPhone 6s.

Game thủ sử dụng iPhone 6s và 7 có nên nâng cấp lên iPhone SE mới hay không? Speedtest dưới đây sẽ trả lời tất cả - Ảnh 3.

So với iPhone 7, những lợi thế của iPhone SE mới không quá rõ ràng. Hai điện thoại không khác nhau nhiều trong việc bắt đầu ứng dụng hoặc tải trang web. Trong thử nghiệm xuất video, gần như không có sự khác biệt giữa iPhone 7 và iPhone SE mới. iPhonehacks tin rằng nếu iPhone 6s được nâng cấp lên iPhone SE mới, tốc độ, hiệu năng và chất lượng camera sẽ được cải thiện rất nhiều. Nhưng nếu là iPhone 7, đối với hầu hết người dùng, bạn chỉ có thể cảm thấy chụp ảnh tốt hơn. Tất nhiên, do Ram nhiều hơn, iPhone SE sẽ tốt hơn trong khi thực hiện đa nhiệm.

Game thủ sử dụng iPhone 6s và 7 có nên nâng cấp lên iPhone SE mới hay không? Speedtest dưới đây sẽ trả lời tất cả - Ảnh 4.

Tất nhiên, ngoài tốc độ, iPhone SE mới còn mang đến nhiều nâng cấp bổ sung. Chẳng hạn, hỗ trợ chống nước IP67, sạc nhanh 18W, sạc 50% trong 30 phút, hỗ trợ sạc không dây Qi, hỗ trợ Gigabit LTE, nâng cấp Wi-Fi 802.11ax, hỗ trợ Bluetooth 5.0, Ram cũng tăng lên 3GB.  

Game thủ sử dụng iPhone 6s và 7 có nên nâng cấp lên iPhone SE mới hay không? Speedtest dưới đây sẽ trả lời tất cả - Ảnh 5.

Ngoài ra, về mặt chụp ảnh, camera iPhone SE mới đã nâng cấp chế độ chân dung để hỗ trợ chụp ảnh ngoài tiêu cự tiên tiến và kiểm soát độ sâu trường ảnh, hiệu ứng ánh sáng chân dung hỗ trợ sáu hiệu ứng. Như vậy, có thể thấy, nếu game thủ đang sử dụng iPhone 6s thì chắc chắn nên nâng cấp lên iPhone SE với mức giá rất tốt của nó, còn đối với người chơi đã hài lòng với iPhone 7 thì có lẽ chưa nhất thiết phải tậu chiếc SE mới làm gì.