Game thủ sợ số phận Call of Duty Mobile sẽ giống “ông tổ game sơn súng”, bị hack đến mức VNG giương cờ đầu hàng

Chubby  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/02/2021 11:14 AM

 
  thích
Call of Duty Mobile
02/12/2021 NCB: VNG NPH:

Thời gian gần đây, game thủ Call of Duty Mobile lo ngại về số phận của tựa game này sẽ giống “ông tổ game sơn súng”.

Cách đây gần bốn năm, nếu hỏi tựa game Esports nào được người chơi Việt mong đợi bậc nhất thì chắc khó có thể bỏ qua cái tên Crossfire Mobile, phiên bản di động của huyền thoại Đột Kích. Crossfire Mobile ngày ấy cũng y hệt như Call of Duty Mobile cách đây một năm, được đồn đoán sẽ do VNG phát hành và quả đúng là như vậy.

Game thủ sợ số phận Call of Duty Mobile sẽ giống “ông tổ game sơn súng”, bị hack đến mức VNG giương cờ đầu hàng - Ảnh 1.

Số phận đã đưa hai tựa game này gần như chung một con đường, từ siêu phẩm của thị trường game bắn súng thế giới, cùng về tay VNG và có lẽ đang đi đến cùng một cái kết. Crossfire Legends từng là niềm hy vọng của game Esports mobile nói chung và của VNG nói riêng để rồi bị hack tàn phá đến mức chính nhà phát hành phải giương cờ trắng đầu hàng.

Game thủ sợ số phận Call of Duty Mobile sẽ giống “ông tổ game sơn súng”, bị hack đến mức VNG giương cờ đầu hàng - Ảnh 2.

Giờ đây, có vẻ như Call of Duty Mobile cũng đang đi trên con đường ấy. Mới đây, game thủ đã thực sự lo ngại cho số phận của tựa game này khi thời gian gần đây, hack thực sự “nở rộ” trong Call of Duty Mobile tới mức khiến người vô cùng phẫn uất. Một game thủ đã lên tiếng:

“Chào anh em. Hiện tại có một tựa game hay có thể sẽ lụi tàn vì hacker đó là CODM (Call of Duty Mobile).Lý do vì sao thì mình cùng tìm hiểu nhé!

Lý do 1:

Đội ngũ VNG không quan tâm tựa game của mình. Họ quá coi thường game thủ đồng ý là game online nào cũng có hack nhưng nó không tràn lan như vậy. Nói thật chơi 10 trận thì hết 7 trận là gặp hack.

Game thủ sợ số phận Call of Duty Mobile sẽ giống “ông tổ game sơn súng”, bị hack đến mức VNG giương cờ đầu hàng - Ảnh 3.

Lý do 2

Là ý thức game thủ. Trước đây có 1 tựa game hay đã chết vì hack. Cũng chung lý do với CODM. Đó là CFL hay còn được gọi là Crossfire Legends, nó nổi đến mức đã khiến châu Âu mở ra một bản riêng là Cf bản quốc tế, không lâu sau CFL đã chết, bọn hack thì lại tìm đến bản quốc tế phá làm cho bộ phận lớn người chơi châu Âu tố cáo. Nhà phát hành Cf quốc tế chỉ đích danh game thủ Việt Nam đã gian lận rất nhiều và cảnh báo.

Và bây giờ nguy cơ cao là CODM sẽ lại đi vào vết xe đổ”.

Có vẻ như, không ít game thủ đang thực sự lo ngại cho số phận của Call of Duty Mobile, và nếu như cái kết của tựa game này cũng giống như Crossfire Legends thì đó thực sự là một bi kịch với game thủ Việt.