Game thủ sẽ không cần phải lo vấn đề Full Disk khi chơi game trên Windows 10 nữa

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/04/2020 10:15 AM

Tình trạng Full disk xảy ra rất thường xuyên trên PC, laptop sử dụng Windows 10, đặc biệt là lúc game thủ chơi game.

Tình trạng Full disk xảy ra rất thường xuyên trên PC, laptop sử dụng Windows 10, đặc biệt là lúc game thủ chơi game. Lỗi Full disk huyền thoại không chỉ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm sử dụng PC, laptop thông thường mà còn ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình chơi game của game thủ. Tuy nhiên có vẻ như lỗi Full disk cuối cùng cũng chấm dứt khi mới đây, Microsoft hứa sẽ sửa hoàn toàn lỗi Full disk trong bản cập nhật tháng 5 năm 2020 cho Windows 10 trong vài tuần nữa.

Game thủ sẽ không cần phải lo vấn đề Full Disk khi chơi game trên Windows 10 nữa - Ảnh 1.

Cụ thể, Microsoft sẽ bắt đầu tung ra bản cập nhật tháng 5 năm 2020 cho Windows 10 trong vài tuần nữa. Đây là lần nâng cấp đầu tiên trong hai lần nâng cấp lên Windows 10 trong năm nay và sẽ có một thay đổi nhỏ đối với cách Windows tìm kiếm chỉ mục các tệp, có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất trên một số PC cũ sử dụng ổ cứng HDD thay vì SSD.

Bản cập nhật tháng 5 năm 2020 sẽ mang lại các tinh chỉnh thuật toán cho Windows 10, giúp giảm hiệu suất sử dụng ổ đĩa, thuật toán sẽ tự động xác định tốt hơn thời gian sử dụng cao điểm để có thể tránh sử dụng quá nhiều ổ cứng, dẫn đến tình trạng Full disk 100%. Đây là điều mà Microsoft đã vạch ra vào tháng 11 năm 2019 và đã được thử nghiệm trong chương trình Windows Insider trước đó. Ngoài việc giúp ổ cứng không phải chạy 100% liên tục, bản cập nhật tạo ra các thay đổi cho nhà phát triển để ngăn tìm kiếm các thư mục nhất định để cải thiện việc sử dụng đĩa.

Game thủ sẽ không cần phải lo vấn đề Full Disk khi chơi game trên Windows 10 nữa - Ảnh 2.

Game thủ sẽ ít có khả năng nhận thấy sự khác biệt nếu đang sử dụng ổ SSD vì tốc độ của loại ổ này rất nhanh. Tuy nhiên khi chơi game ở ổ HDD, game thủ sẽ cảm thấy trải nghiệm game mượt mà hơn khi load trận, load cảnh vì không còn tình trạng Full disk nữa. Mức độ ảnh hưởng sẽ lớn như thế nào tùy thuộc vào game thủ đang sử dụng ổ HDD có tốc độ 5400 vòng / phút, thay vì 7200 vòng / phút - rất phổ biến để game thủ cài game hay trên laptop giá rẻ.