Game thủ rải tờ rơi khắp Việt Nam cuối cùng đã gặp lại được huynh đệ cũ

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/04/2016 05:40 PM

Chinh Đồ Mobile
08/04/2016 NCB: SohaGame NPH:

Sau nhiều tháng ngày kiên trì với ý tưởng thuê người rải tờ rơi khắp ba miền Bắc - Trung - Nam, nhằm muốn tìm lại những vị huynh đệ một thời cùng mình vào sinh ra tử khi chơi Chinh Đồ - huyền thoại game online nhập vai thời bấy giờ. Cuối cùng game thủ Kennis Hào cũng đã hoàn thành được tâm nguyện của mình.

Như thông tin từng được chúng tôi cập nhật tới cộng đồng game thủ Việt thời gian gần đây, xuất phát từ nỗi mong muốn tìm lại được những người huynh đệ từng một thời cùng mình vào sinh ra tử khi chơi Chinh Đồ - huyền thoại game online nhập vai ngày xưa, Kennis Hào - một nam game thủ đã không ngần ngại đầu tư kinh phí cho việc đăng tin tìm kiếm huynh đệ cũ trên các kênh hội nhóm mạng xã hội Facebook, thậm chí để gia tăng cơ hội tìm lại được bạn hiền, anh còn lên ý tưởng thuê nhiều đội rải tờ rơi tìm người trên khắp ba miền Bắc, Trung, Nam.

Sau nhiều tháng ngày kiên trì với ý tưởng dán tờ rơi, việc tưởng chừng như "bất khả thi" theo đánh giá của nhiều game thủ từ cộng đồng yêu thích Chinh Đồ xưa cũ. Mới đây game thủ Kennis Hào đã chia sẻ sự vui mừng tột cùng khi rất nhiều huynh đệ chơi Chinh Đồ cũ, sau nhiều năm mất liên lạc nay họ đã chủ động liên hệ lại với anh.


Tấm ảnh kỷ niệm Gia tộc Trấn Thiên của game thủ Kennis Hào trong Chinh Đồ PC (2010) và hiện tại.

Tấm ảnh kỷ niệm Gia tộc "Trấn Thiên" của game thủ Kennis Hào trong Chinh Đồ PC (2010) và hiện tại.

Đặc biệt khi nghe nhắc đến ý tưởng tập hợp toàn bộ những chiến hữu xưa để cùng tái ngộ trong phiên bản game mobile mới ra mắt của huyền thoại Chinh Đồ. Hầu hết những người bạn của game thủ Kennis Hào đều tỏ ra hết sức hào hứng và ủng hộ anh nhiệt liệt, bằng chứng là mới đây, Kennis Hào đã tiếp tục công khai loạt ảnh kỷ niệm giữa các huynh đệ chơi Chinh Đồ cùng anh ngày trước và ở thời điểm hiện tại, khi tất cả đều đang nắm "Trùm" tại server S07. Nhân sự kiện đáng mừng này, chúng tôi đã có buổi trò chuyện ngắn cùng với game thủ Kennis Hào để tìm hiểu thêm về câu chuyện của anh.


Cận cảnh nhân vật của game thủ Kennis Hào trong Chinh Đồ Mobile.

Cận cảnh nhân vật của game thủ Kennis Hào trong Chinh Đồ Mobile.

PV: Xin chào Kennis Hào! Được biết vừa qua trong cộng đồng người chơi Chinh Đồ Mobile, tên anh được nhắc đến khá nhiều trước việc chịu chi, sẵn sàng thuê người rải tờ rơi khắp ba miền Bắc - Trung - Nam, để tìm lại những người anh em một thời cùng mình vào sinh ra tử khi chơi Chinh Đồ.

Vậy trong buổi trò chuyện giao lưu ngày hôm nay cùng cộng đồng, anh Hào có muốn chia sẻ hoặc giới thiệu gì thêm về bản thân, cũng như câu chuyện của mình không?

Anh Văn Hào hiện đang sở hữu một trang trại chăn nuôi gà đẻ con giống.
Anh Văn Hào hiện đang sở hữu một trang trại chăn nuôi gà đẻ con giống.

- Chào các bạn! Tên tuổi thật của mình là Trần Minh Hào. Hiện tại tuổi của mình đến nay cũng đã ngót 28, mình lập gia đình được 2 năm và hiện đã có 1 cậu con trai đầu lòng, sắp tới sẽ chào đón cu cậu thứ 2. Đồng thời mình cũng đang sở hữu một trang trại chăn nuôi gà đẻ con giống.

PV: Công việc quản lý bận rộn như vậy, có lẽ anh Hào sẽ khó có thời gian rảnh rỗi dành cho niềm đam mê chơi game online?

- Thú thực rằng trước đây mình đam mê chơi game online cũng vì nhiệt huyết và sự tò mò của tuổi trẻ thôi!
Sau đó nghĩ đến sự nghiệp, mình đành tạm gác lại tất cả nhưng vẫn giữ thói quen giao lưu với anh em bạn bè mình quen biết qua game. Giống như nhiều các anh em ở gia tộc "Trấn Thiên" trong Chinh Đồ ngày trước, vài người vẫn giữ được liên lạc với mình, lâu lâu anh em lại rủ nhau đi cafe chém gió buổi sáng, đá bóng, cầu lông, tụ tập ăn uống cuối tuần để ôn lại những kỷ niệm chiến game ngày trước.


PV: Vậy ý tưởng tìm lại huynh đệ xưa cũ trong game online, đặc biệt là việc chi tiền thuê người rải dán tờ rơi khắp ba miền Bắc - Trung - Nam của anh Hào đã xuất phát từ đâu?

- Những anh em cũ ở xa, dù không gặp gỡ giao lưu được thường xuyên thì thi thoảng vẫn giữ được liên lạc với mình phần nhiều thông qua Yahoo Chat! Mà đợt vừa rồi cái Yahoo Chat! bị ngưng hoạt động, vậy là mình mất sạch liên lạc với chiến hữu cũ. Đúng lúc khi đó lướt Facebook thấy quảng cáo Chinh Đồ trở lại với phiên bản Mobile nên mình có hứng lắm, muốn tìm mọi cách để bắt liên lạc lại với những anh em cũ để rủ chơi game, ôn lại cái thời Quốc chiến, Gia tộc chiến, Công thành chiến... những thứ đã làm nên thời huy hoàng ngày xưa cho Chinh Đồ!

PV: Vậy nay khi đã tìm lại được những người bạn cũ, tất cả cùng chơi chung một server game, cùng một quốc gia, cùng một gia tộc. Anh Hào có tìm thấy được đúng những cảm giác như mình kỳ vọng ở phiên bản Chinh Đồ Mobile này không?

- Cá nhân mình ấn tượng với Chinh Đồ Mobile bởi game tái hiện lại được hầu hết các tính năng đúng chất MMORPG của Chinh Đồ 1 và 2 cách đây 8 năm trên PC, nhưng có lẽ vì là bản mobile nên game vẫn có nhũng mặt hạn chế, cụ thể về các giao diện và tính năng chưa được mở rộng cập nhật như phiên bản PC. Dẫu sao ở game mình vẫn phải công nhận về việc được cùng anh em PK thả ga, các tính năng hướng đến tương tác, kết nối người với người rất nhiều.

PV: Theo ý kiến của anh Hào, đối với một game nhập vai như Chinh Đồ Mobile hiện tại thì đâu sẽ là những yếu tố thu hút giới game thủ Việt trẻ, mới biết đến thể loại MMORPG?

- Theo mình, những game nhập vai quan trọng nhất là cộng đồng game có những hoạt động những sự kiện diễn ra xuyên suốt. Ngoài cốt truyện có tình tiết dẫn dắt hợp lý, một game nhập vai hay buộc phải đáp ứng được cái quan trọng nhất là hệ thống nhiệm vụ chính tuyến và phụ tuyến, các tính năng không nên mở ồ ạt một lần mà nên cài mở dựa theo level người chơi đạt được.

Điều này cốt sẽ tạo nên tâm lý ham muốn khám phá của những người thích chơi MMORPG. Cuối cùng là chất cân bằng, một game nhập vai thực sự chất thì dù có là VIP hay không, ai cũng có thể dùng cái đầu tính toán để đạt TOP thay vì dùng tiền bạc phô trương. Điều này Chinh Đồ 1 và 2 từng làm rất tốt, tới hôm nay mình tiếp tục công nhận nó trong Chinh Đồ Mobile.

PV: Cám ơn anh Văn Hào đã tham gia buổi gặp gỡ ngắn cùng chúng tôi ngày hôm nay, xin chúc cho anh và mọi thành viên trong Gia tộc "Trấn Thiên" ngày càng lớn mạnh và phát triển, giữ vững được vị trí TOP 1 thiên hạ trong Chinh Đồ Mobile lâu dài!

Các game thủ có thể ghé thăm trang chủ chính thức của Chinh Đồ Mobile TẠI ĐÂY.

>> Game online đầu tiên tại Việt Nam mạnh tay trị gần 1.000 gamer VIP chơi Hack