Game thủ quốc tế phát hiện ra 'tính năng mới' cực kì bá đạo của 'chị Hằng' Diana

A Đồi  - Theo Helino | 12/12/2019 01:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Diana hứa hẹn sẽ có khả năng ám sát cực kì mạnh với "buff ngầm" này mà Riot Games ban cho.

Có một điều mà ai chơi LMHT cũng biết đó là cơ chế Diana sẽ hồi chiêu ngay lập tức kỹ năng R - Trăng Mờ khi lướt vào mục tiêu có hiệu ứng Ánh Trăng từ chiêu Q - Trăng Lưỡi Liềm. Tuy nhiên một điều mà ít người biết đó là tốc độ bay của chiêu Q - Trăng Lưỡi Liềm chậm hơn tốc độ lướt tới của chiêu cuối Trăng Mờ và đôi khi khiến cho kỹ năng này không được hồi lại vì đối tượng bị kết liễu bởi chiêu Q trước đó. Điều này khiến cho Diana cực kì thiếu độ biến ảo so với các Sát Thủ khác.

Game thủ quốc tế phát hiện ra tính năng mới cực kì bá đạo của chị Hằng Diana - Ảnh 1.

Diana không được người chơi Sát Thủ ưa chuộng lắm khi sát thương thì nhiều đấy nhưng biến ảo lại thấp quá

Chính hạn chế này làm cho khả năng đánh nhau đầu game của Diana cực kì kém, bạn vốn rất yếu ở những cấp độ đầu rồi, lên cấp 6 lại dễ bị đối thủ bẫy hoặc chơi trên cơ vì cô ta có tầm tiếp cận dù không ngắn nhưng lại quá dễ đoán. Tuy nhiên với việc làm lại Diana ở bản 9.24 và đảo vị trí kỹ năng E và R cho nhau, Riot Games đã khắc phục những điều trên và đây được xem như là buff ngầm cho cô nàng Vầng Trăng Ai Oán này.

Buff ngầm mà Riot ban cho Diana

Cụ thể thì trước kia, khi bạn tung 2 kỹ năng Q - Trăng Lưỡi Liềm và R - Trăng Mờ cùng một lúc, nếu mục tiêu đang bay tới của Diana bị kết liễu bởi chiêu Q, kỹ năng R sẽ không được hồi chiêu ngay lập tức. Sau khi được làm lại và chuyển thành kỹ năng E, Trăng Mờ sẽ luôn hồi chiêu kể cả khi chiêu Q kết liễu mục tiêu bay tới, chỉ cần mục tiêu đó từng chịu hiệu ứng Ánh Trăng từ kỹ năng Q là được.

Game thủ quốc tế phát hiện ra tính năng mới cực kì bá đạo của chị Hằng Diana - Ảnh 3.

Diana giờ sẽ hồi chiêu Trăng Mờ sau khi thực hiện hành động lướt tới kể cả khi Q có kết liễu mục tiêu

Đây là một buff cực kì hữu ích cho Diana khi giúp cô ta tiếp cận đối thủ khi đi đường tốt hơn khá nhiều bằng cách Q vào Lính và dùng nó như một điểm tựa để lướt tới kẻ địch. Một điều khá lạ lùng là buff này cực kì quan trọng trong lối chơi của Diana nhưng lại không hề được Riot Games nhắc tới trong chi tiết phiên bản 9.24 vừa được cập nhật.

Phải chăng là Riot Games "quên" hay đây đơn giản chỉ là một động thái sửa lại cho đúng tương tác giữa kỹ năng Trăng Mờ và hiệu ứng Ánh Trăng? Nên nhớ là ở lần làm lại này thì về bản chất kỹ năng Trăng Mờ vẫn giống như cũ, chỉ đổi vị trí, giảm sát thương cho giống với một kỹ năng cơ bản mà thôi. Dù theo cách nào thì Diana cũng được ban thêm sức mạnh khá lớn và hứa hẹn sẽ trở thành vị tướng mạnh ở bản 9.24 này.

Game thủ quốc tế phát hiện ra tính năng mới cực kì bá đạo của chị Hằng Diana - Ảnh 4.

Vừa mới được làm lại mà Diana đã rục rịch có thêm skin Đồ Long mới toanh, con cưng mới của Riot chăng?