Game thủ quá bức xúc về trào lưu Xạ Thủ Thần Kiếm Muramana - 'Các ông lên Cuốc Chim trước dùm tôi'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/09/2020 07:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thần Kiếm Muramana đang là item cực kì mạnh nhưng nếu mua đồ không cẩn thận thì chuyện thua đường rất dễ xảy ra.

Ở thời điểm hiện tại, Thần Kiếm Muramana đang là trang bị vô cùng mạnh cho các vị tướng Xạ Thủ, nó là item hiệu quả nhất trong việc tăng chỉ số SMCK và sát thương đầu ra ở giữa trận. Những vị tướng như Draven, Twitch, Ashe cho tới cả Lucian ở đường giữa cũng hay lên món đồ này, không chỉ ở rank đơn mà cả trận đấu chuyên nghiệp.

Game thủ quá bức xúc về trào lưu Xạ Thủ Thần Kiếm Muramana - Các ông lên Cuốc Chim trước dùm tôi - Ảnh 1.

Trào lưu Thần Kiếm Muramana đã được áp dụng cho rất nhiều tướng Xạ Thủ

Dù mạnh như vậy nhưng Thần Kiếm Muramana tồn tại điểm yếu đó là trang bị item thành phần - Nước Mắt Nữ Thần không hề cho bạn chỉ số tấn công hay phòng ngự trực tiếp nào. Khi trào lưu lên Thần Kiếm Muramana rộ lên, rất nhiều game thủ lên đồ một cách máy móc đã khiến cho tình trạng thua đường chỉ vì Nước Mắt diễn ra ngày một nhiều. Thậm chí có người còn đăng đàn chỉ trích việc mua Nước Mắt Nữ Thần đầu tiên và đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng.

Game thủ quá bức xúc về trào lưu Xạ Thủ Thần Kiếm Muramana - Các ông lên Cuốc Chim trước dùm tôi - Ảnh 2.

Một người chơi LMHT tỏ ra vô cùng bức xúc về chuyện đồng đội thường xuyên lên Nước Mắt Nữ Thần trước và bị thua đường

Nếu các ông là người chơi Xạ Thủ muốn lên Thần Kiếm Muramana, làm ơn hãy mua Cuốc Chim trước cái Nước Mắt Nữ Thần dùm tôi.

Thực sự mà nói, tôi thấy quá nhiều những người chơi Kai'Sa và Twitch như thế. Bọn họ biến về sớm, mua cái Nước Mắt xong rồi khóc một dòng sông khi trở lại vì bị hạ liên tục. Tôi mới ở rank Vàng 4 thôi nhé, người ta hiếm khi biết tận dụng điểm yếu của item rồi đó. Thử tưởng tượng ở rank cao mà xem, không biết những người chơi như thế sẽ bị khai thác nhiều như thế nào.

Nếu các ông biến về với 1000 vàng rồi mua Nước Mắt, bình máu và Mắt Kiểm Soát thì sẽ trở lại với khả năng chiến đấu gần như bằng 0. Hãy mua cái Cuốc Chim, thứ cho các ông 25 SMCK, chỉ số cực kì tốt. "Nhưng mà tôi mất thời gian để tích số", xin lỗi nhưng các ông chơi Twitch, con tướng dùng kỹ năng cực kì ít và chỉ tích cộng dồn bằng đòn đánh thường sau khi có Kiếm Manamune mà thôi.

Ezreal thì không như thế vì hắn ta bắn Q liên tục, có E để thoát đi. Trong khi đó các Xạ Thủ khác không có sự an toàn đó hay khả năng dùng chiêu liên tục như Ezreal, chúng là tướng dựa vào khả năng đánh thường nên phụ thuộc vào SMCK. Nếu các ông mua Nước Mắt thì đơn giản là bỏ 800 vàng ra để thua đường (chính xác thì item này có giá 850 vàng - ND).

Game thủ quá bức xúc về trào lưu Xạ Thủ Thần Kiếm Muramana - Các ông lên Cuốc Chim trước dùm tôi - Ảnh 3.

Nước Mắt Nữ Thần là item các người chơi Xạ Thủ không nên mua ở giai đoạn đi đường, có lẽ trừ Ezreal

Với trang bị Thần Kiếm Muramana thì bạn cần nhiều thời gian tích số và nâng cấp từ Kiếm Manamune, vì vậy nhiều game thủ cho rằng lên Nước Mắt Nữ Thần trước là lựa chọn đúng. Tuy nhiên sự thật thì không hẳn vây, nhiều tướng Xạ Thủ có bộ kỹ năng hồi chiêu cực kì lâu và không thể dùng liên tục nên có lên Nước Mắt trước thì chẳng tích cộng dồn nhanh hơn là bao.

Game thủ quá bức xúc về trào lưu Xạ Thủ Thần Kiếm Muramana - Các ông lên Cuốc Chim trước dùm tôi - Ảnh 4.

JackeyLove cũng ưu tiên Cuốc Chim trước trong quá trình lên Thần Kiếm Muramana dù anh đang chơi Ezreal

Nên nhớ rằng các Xạ Thủ tích cộng dồn cho Kiếm Manamune nhanh là bởi thường xuyên tung ra đòn đánh thường chứ không phải dùng kỹ năng. Nếu bạn cứ lên đồ một cách máy móc thì chỉ dẫn tới hậu quả thua đường vì thiếu sát thương mà thôi. Có lẽ đã tới lúc game thủ dừng thứ tự lên đồ sai lầm này lại và mua Cuốc Chim trước để đảm bảo khả năng đi đường tốt nhất.

Game thủ quá bức xúc về trào lưu Xạ Thủ Thần Kiếm Muramana - Các ông lên Cuốc Chim trước dùm tôi - Ảnh 5.