Game thủ PUBG Mobile quốc tế ví người chơi Trung Quốc, Việt Nam là "siêu nhân"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 11/04/2019 09:30 AM

Tình trạng người chơi PUBG Mobile cố tình sử dụng những phần mềm thứ 3 can thiệp vào game để có được lợi thế không nhỏ trong trận đấu luôn khiến những người chơi chân chính chán nản.

Có thể nói rằng PUBG Mobile như một giải pháp hoàn hảo dành cho những quán net cỏ trong cuộc đua về cấu hình ngày càng khốc liệt. Chỉ cần một chiếc máy tính với cấu hình tầm trung đi kèm với phần mềm giả lập là người chơi có thể hòa mình vào thế giới sinh tồn đầy hấp dẫn và mô phỏng cực chân thực phiên bản PC từ bản đồ, gameplay, hệ thống vũ khí, trang bị trong game. Tuy nhiên cũng giống như những tựa game sinh tồn khác tại Việt Nam hay chính phiên bản PC của PUBG thì PUBG Mobile cũng phải đối mặt với tình trạng người chơi cố tình sử dụng những phần mềm thứ 3 can thiệp vào game để có được lợi thế không nhỏ trong trận đấu.

Game thủ PUBG Mobile quốc tế ví người chơi Trung Quốc, Việt Nam là siêu nhân - Ảnh 1.

Game thủ PUBG và PUBG Mobile "ý thức kém" luôn cố chỉnh sửa dữ liệu game để gian lận.

Theo như phản ánh của game thủ PUBG và PUBG Mobile đến từ rất nhiều nước thì những đồng đội và đối thủ "ý thức kém" thường tới từ Trung Quốc và Việt Nam. Ý kiến này nghe có vẻ chủ quan, phiến diện nhưng lại rất thường xuyên "lên Top Comment" ở nhiều diễn đàn, cộng đồng PUBG Mobile lớn. Thậm chí, rất rất nhiều game thủ Việt khi đọc được dòng chia sẻ này đều đồng tình, thừa nhận và xin lỗi game thủ nước ngoài đăng bài tố cáo hành vi xấu đó.

Game thủ PUBG Mobile quốc tế ví người chơi Trung Quốc, Việt Nam là siêu nhân - Ảnh 2.

Những cáo buộc game thủ Việt sử dụng hack,cheat thường thấy ở nhiều diễn đàn PUBG Mobile nước ngoài.

- "Tôi đến từ Việt Nam và tôi đồng tình với quan điểm của bạn. Superman có thể xuất hiện ở bất cứ đâu."

- "Ở Việt Nam, có rất nhiều những đứa trẻ thoải mái chơi game dù chúng chỉ dưới 16 tuổi. Tôi nghĩ chúng là những hacker thứ thiệt chứ không đơn giản chỉ là cheater."

- "Tôi sẽ không trách bạn. Tôi là người Việt Nam và tôi cảm thấy xấu hổ vì những hành vi như vậy."

Game thủ PUBG Mobile quốc tế ví người chơi Trung Quốc, Việt Nam là siêu nhân - Ảnh 3.

Game thủ Việt và Trung Quốc bị tẩy chay ở rất nhiều cộng đồng PUBG Mobile.

- "Có cả đống streamer Việt Nam dùng hack, cheat công khai để rồi bị ban mấy lần 10 năm kia kìa."

- "Có một thực tế là rất nhiều game thủ Việt chơi PUBG Mobile gian lận nhưng cố tình để cờ nước khác trong đó có Trung Quốc nhằm tránh bị mang tiếng. Số lượng hack/cheat có thể còn nhiều hơn thế."

- "Không phải tất cả người chơi tới từ Việt Nam sử dụng hack, cheat nhưng tỷ lệ người sử dụng là rất cao."

- "Tôi rất sợ game thủ tới từ Việt Nam và Trung Quốc. Nhưng cũng có thể là nhiều người chơi gian lận từ những nước khác sử dụng cờ của 2 nước này."

Hiện tại, ngoài việc tiếp tục đặt niềm tin vào những chương trình anti-cheat của bên thứ ba như BattlEye và Uncheater, đội ngũ chống gian lận còn đang nghiên cứu cách mọi người chơi game, sử dụng dữ liệu đó để từ đó xác định được các hành vi hack. PUBG Corp cũng đã mời nhiều công ty khác để cùng hợp tác cải thiện hệ thống bảo mật của PUBG.  Cùng với việc theo dõi sát sao những diễn biến trong game, PUBG Corp đã thuê 100 người làm việc 24/7 trước màn hình máy tính để kiểm tra các trang web cũng như group Discord xem có điều gì khả nghi.