Game thủ PUBG Mobile quốc tế: "Tôi là nạn nhân của việc vô tình đăng nhập vào bản VN"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 25/04/2019 05:00 PM

PUBG Mobile VN đang chậm cập nhật bản 0.12 tới gần 10 ngày so với bản quốc tế.

Phiên bản PUBG Mobile 0.12.0 đã được Tencent tung ra đã mang đến cho game thủ trải nghiệm sâu sắc hơn ở chế độ Zombie. Bên cạnh đó, người chơi cảm nhận những tối ưu cho toàn hệ thống mà game mang lại. Tuy nhiên, ở phiên bản Việt Nam, hãng VNG vẫn chưa cập nhật khiến không ít game thủ băn khoăn, tỏ ra nôn nóng. Chính VNG cũng đã trấn an cộng đồng rằng việc chậm update là do: "Phiên bản Việt Nam lần này có sự khác biệt so với phiên bản quốc tế, đi kèm các sự kiện dành riêng cho người chơi Việt Nam." Nhưng cộng đồng cũng đồn đoán rằng việc VNG cho lùi lại để tiến hành bảo trì thêm, đồng thời có những chỉnh sửa nhất định để tối ưu hệ thống trước rất nhiều vấn đề lag, lỗi đang diễn ra ở bản quốc tế.

Game thủ PUBG Mobile quốc tế: Tôi là nạn nhân của việc vô tình đăng nhập vào bản VN - Ảnh 1.

Rất nhiều thứ hay ho đang xuất hiện ở bản 0.12 của PUBG Mobile.

Hiện tại, PUBG Mobile quốc tế đã nâng cấp phiên bản 0.12 từ 17/4 vừa qua, nhưng ở VN, game thủ vẫn đang phải chơi phiên bản cũ 0.11 và VNG thì vẫn chưa chốt ngày, giờ ra mắt bản update mới khiến cộng đồng rất hoang mang về tương lai của game. Sự không tương đồng về phiên bản đã khiến người chơi bản VN không thể giao lưu được với game thủ bản quốc tế như thi đấu Squad và ngược lại. Ngoài ra, những người đã chọn chuyển dữ liệu về bản VN thì coi như bản quốc tế mất sạch dữ liệu nên họ bắt buộc phải đợi VNG nâng cấp phiên bản mới chơi được cùng với bạn bè. Game thủ VN hay quốc tế nếu vô tình chọn chuyển dữ liệu về bản do VNG phân phối coi như hết đường về "quê mẹ".

Game thủ PUBG Mobile quốc tế: Tôi là nạn nhân của việc vô tình đăng nhập vào bản VN - Ảnh 2.

Game thủ PUBG Mobile VN đang bị biệt lập với cộng đồng quốc tế.

Rất nhiều game thủ tới từ các nước Đông Nam Á, các nước Trung Đông, Ấn Độ ví vô tình cài đặt và nhấn chuyển dữ liệu vào PUBG Mobile VN dẫn tới việc họ hiện không thể trải nghiệm mode Zombie mới, súng mới, tính năng mới (do không đồng nhất phiên bản) đang rất tức giận trước sự chậm trễ của ông lớn làng game VN. Họ dùng Google dịch và đăng tải dòng trạng thái, rồi gửi thẳng cho VNG và Tencent để đòi cập nhật phiên bản sớm.

Game thủ PUBG Mobile quốc tế: Tôi là nạn nhân của việc vô tình đăng nhập vào bản VN - Ảnh 3.

Game thủ PUBG Mobile nước ngoài bức xúc.

- "Tôi là nạn nhân của việc vô tình đăng nhập vào bản VN và không thể quay lại máy chủ toàn cầu. Máy chủ quốc tế đã có bản 0.12. Vậy ngày cập nhật PUBGM VN là vào ngày nào? Tháng 4, tháng 5, tháng 6 hay tháng 7. Admin xin vui lòng trả lời."

- "Xin vui lòng cung cấp giải pháp để chuyển đổi dữ liệu từ bản VN về bản toàn cầu".

- "Tôi có vấn đề với phiên bản 0.12 khi PUBG Mobile VN update cập nhật muộn. Tôi không thể chơi với bạn bè của tôi khi họ sử dụng phiên bản khác."

- "Không có đồ khác biệt so với bản quốc tế. Lý do phải chơi bản VNG là gì?"

- "Tối có một vài người bạn tới từ VN trong game và giờ thì tôi không thể squad cùng họ được nữa vì theo như họ nói là không chung phiên bản. Thật đáng thất vọng."