Game thủ Pokemon GO tranh nhau "chiếm đóng" Nhà Trắng của chính phủ Mỹ

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2016 11:20 AM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Nhà Trắng của chính phủ Mỹ đã được lựa chọn là phòng GYM trong Pokemon GO. Và mới đây, địa điểm này đã bất ngờ bị một game thủ Pokemon GO "chiếm đóng".

Nếu như thường xuyên theo dõi những thông tin liên quan tới Pokemon GO, chắc hẳn bạn vẫn biết Niantic đã quyết định lựa chọn những địa điểm nổi tiếng tại các quốc gia làm Pokemon GYM trong thế giới trò chơi. Và không nằm ngoài danh sách này, Nhà Trắng của chính phủ Mỹ cũng đã mặc định bị hệ thống trong game lựa chọn là nơi để các huấn luyện viên thường xuyên lui tới.

Với một địa điểm nổi tiếng như thế, rất nhanh chóng thì phòng GYM Nhà Trắng đã bất ngờ bị một game thủ Pokemon GO "chiếm đóng". Qua hình ảnh của huấn luyện viên này chia sẻ, chúng ta có thể thấy anh chàng này có tên Boricua88 với bạn đồng hành là Pokemon Pidgeot có chỉ số CP 790. Dĩ nhiên, ngay sau đó thì anh đã trở thành mục tiêu của hàng loạt game thủ khác, có người còn tuyên bố sẽ chiếm đoạt nơi này và đặt Pokemon của mình là "Thanks Obama".

Ở phiên bản hiện tại, các phòng GYM là nơi duy nhất mà các huấn luyện viên có thể so tài với nhau khi hệ thống trong Pokemon GO chưa có tính năng thách đấu. Thông qua việc tham gia một trong 3 đội Red, Blue và Yellow thì bạn chỉ được tập luyện tại GYM mà đội đang kiểm soát. Để luyện tập, bạn sẽ phải chiến đấu với 1 Pokemon nào đó do máy điều khiển.

Cụ thể hơn, với hình thức tập luyện tại các phòng GYM thì bạn sẽ có 120 giây để kết thúc trận đấu. Nếu chiến thắng bạn sẽ nhận được 50 điểm kinh nghiệm và 50 điểm Prestige cho GYM. Để bảo vệ phòng tập của đội mình thì các huấn luyện viên có thể để Pokemon tại đây. Và tương tự thì các đội cũng có thể đi tấn công các GYM của những đội khác màu.

Thông qua điểm Prestige thì phong GYM cũng sẽ có cấp độ rõ ràng và càng cấp độ cao thì người chơi sẽ càng nhận được nhiều hỗ trợ từ đây. Bên cạnh đó, khả năng phòng thủ cũng sẽ được đẩy lên cao, các huấn luyện viên cũng được để lại nhiều Pokemon phòng thủ hơn các cấp độ trước. Ngoài ra, điểm Prestige này cũng là thước đo chính để các đội chiếm phòng tập của nhau.