Game thủ phát hiện "tính năng mới" cho phép chuyển item giữa các người chơi tại Đấu Trường Chân Lý bản 11.4

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2021 04:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

"Tính năng" này dường như là một bug đang tồn tại trong Đấu Trường Chân Lý bản 11.4.

Với việc rất nhiều tướng, tộc - hệ và trang bị có những sự thay đổi lớn, phiên bản 11.4 được coi như là "mùa 4.75" của Đấu Trường Chân Lý. Vì vậy phiên bản này đã có những tác động vô cùng mạnh mẽ tới meta game. Điển hình nhất là việc meta hyper-roll đã chấm dứt và game thủ chuyển sang chơi xoay quanh các tướng 4 vàng như Kayle, Olaf, Aurelion Sol...

Game thủ phát hiện tính năng mới cho phép chuyển item giữa các người chơi tại Đấu Trường Chân Lý bản 11.4 - Ảnh 1.

Các chủ lực 4 vàng mạnh đang thống trị meta bản 11.4

Bên cạnh thay đổi về lối chơi, phiên bản lớn như 11.4 cũng mang tới cho Đấu Trường Chân Lý thêm "tính năng mới" đó là chuyển trang bị giữa các người chơi. Cụ thể thì một game thủ đã phát hiện ra rằng mình có thể mua được một quân cờ cầm sẵn 3 trang bị. Điều đáng nói ở đây đó là quân cờ và trang bị mà game thủ này mua được lại giống hệt với chủ lực của người chơi đã bị loại từ trước đó.

Game thủ phát hiện tính năng mới cho phép chuyển item giữa các người chơi tại Đấu Trường Chân Lý bản 11.4 - Ảnh 2.

Anh chàng này mua được Aurelion Sol cầm sẵn Cuồng Cung Runaan, Mầm Cây Thần Rừng và Kiếm B.F

Game thủ phát hiện tính năng mới cho phép chuyển item giữa các người chơi tại Đấu Trường Chân Lý bản 11.4 - Ảnh 3.

Người chơi đã bị loại trong trận đấu đó cũng sở hữu tướng với bộ item giống hệt như vậy

Game thủ: "Tôi vừa chơi một trận đấu mà quân cờ mua được từ cửa hàng có sẵn trang bị. Cụ thể thì tôi mua được 1 unit Aurelion Sol với Cuồng Cung Runaan, Mầm Cây Thần Rừng và Kiếm B.F. Người chơi khác trong trận nói rằng không hề nhìn thấy trang bị của Aurelion Sol. Tuy nhiên khi tôi bán unit đó, 3 trang bị này lại được chuyển về kho đồ.

Tôi đã xem lại lịch sử đấu của những người chơi bị hạ gục và phát hiện ra một điều khá thú vị. Có một người chơi đã bị loại trước đó cũng sở hữu Aurelion Sol với bộ trang bị giống hệt với quân cờ tôi mua được. Phải chăng tôi mua được cả tướng lẫn trang bị từ người chơi đó? Hy vọng Riot Mortdog (trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý) sẽ sửa lỗi này càng sớm càng tốt".

Game thủ phát hiện tính năng mới cho phép chuyển item giữa các người chơi tại Đấu Trường Chân Lý bản 11.4 - Ảnh 4.

Lỗi siêu dị khiến người chơi có thể mua được cả quân cờ lẫn trang bị từ người chơi đã bị loại

Về cơ bản thì đây là một lỗi game tương đối nặng của Đấu Trường Chân Lý khi các quân cờ mua từ cửa hàng không bao giờ sở hữu trang bị. Hiện tại thì bạn chỉ có thể lấy được trang bị cơ bản từ 3 nguồn đó là round quái, vòng chọn chung và Lồng Đèn May Mắn mà thôi (không tính các item đặc biệt của Ornn). Việc mua quân cờ lại có luôn "hàng đính kèm" là trang bị sẽ khiến cho sức mạnh của người chơi đó được đẩy lên ngưỡng cực kỳ lớn.

Hơn nữa, trang bị mà người chơi nhận được khi gặp lỗi này không hề ngẫu nhiên, nó sẽ giống với các item mà game thủ đã bị loại sở hữu. Nên nhớ rằng chẳng có game thủ nào lại đi ghép những món đồ tệ cho đội hình của mình cả. Nếu người chơi gặp phải trường hợp này, bạn gần như sẽ nắm chắc phần thắng khi bỗng nhiên nhận được lượng sức mạnh quá lớn từ trang bị.

Game thủ phát hiện tính năng mới cho phép chuyển item giữa các người chơi tại Đấu Trường Chân Lý bản 11.4 - Ảnh 5.

Anh chàng kể trên có thể chuyển sang đội hình Pháp Sư - Thần Rừng siêu mạnh với việc có miễn phí một chiếc Mầm Cây Thần Rừng cho Aurelion Sol

Trong những dòng Tweet mới nhất của trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog, ông đã thông báo rằng sẽ có bản 11.4b để sửa lỗi. Hy vọng lỗi liên quan tới việc chuyển trang bị kể trên đã được Riot phát hiện và sửa ngay ở phiên bản sắp tới.