Game thủ phát hiện Tinh Linh Đi Rừng có khả năng ‘phản chủ’

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 28/12/2022 11:59 AM

(Thethaovanhoa.vn) - Tinh Linh Đi Rừng có thể tiết lộ vị trí của người chơi, kể cả khi đứng trong bụi cỏ.

Tại Tiền Mùa Giải 2023, Tinh Linh Đi Rừng là cơ chế mới được Riot Games thêm vào Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Về cơ bản, cơ chế này giúp các tướng Đi Rừng dọn các bãi quái nhanh chóng, sở hữu thêm tài nguyên để bắt kịp với trận đấu.

Game thủ phát hiện Tinh Linh Đi Rừng có khả năng ‘phản chủ’ - Ảnh 1.

Tinh Linh Đi Rừng đã mở ra nhiều lối chơi mới cho LMHT - nguồn: Riot Games

Sự xuất hiện của Tinh Linh Đi Rừng cũng giúp cho nhiều vị tướng trở nên mạnh hơn khi chơi ở vị trí này. Những vị tướng như Ekko, Mordekaiser Đi Rừng chính là ví dụ điển hình cho việc mạnh lên nhờ vào cơ chế mới của Riot.

Tuy nhiên, người chơi LMHT cũng phát hiện ra rằng Tinh Linh Đi Rừng cũng có thể "phản chủ" một cách phũ phàng. Cụ thể, khi tướng đứng ở trong bụi cỏ thì đối thủ vẫn nhìn thấy Tinh Linh Đi Rừng và tấn công người chơi.

Game thủ phát hiện Tinh Linh Đi Rừng có khả năng ‘phản chủ’ - Ảnh 2.

Tinh Linh Đi Rừng có thể làm lộ vị trí của người chơi khi đang đứng trong bụi cỏ - nguồn: Rival

Thậm chí, những người chơi ở mức xếp hạng cao như Đại Cao Thủ, Thách Đấu cũng không biết về lỗi này. Hệ quả là rất nhiều trận đấu xếp hạng đã bị ảnh hưởng kết quả vì tính bất người của người Đi Rừng biến mất bởi Tinh Linh làm lộ vị trí.

Game thủ phát hiện Tinh Linh Đi Rừng có khả năng ‘phản chủ’ - Ảnh 3.

Một streamer chuyên chơi Nunu đã gặp phải lỗi này và thua trận đầy đáng tiếc - nguồn: Riot Games

Đi Rừng là một vai trò vô cùng quan trọng đối với lối chơi của LMHT. Việc để lộ thông tin vì lỗi như trên là điều thật khó chấp nhận đối với Riot Games. Nó còn có thể ảnh hưởng tới các trận đấu chuyên nghiệp nên hy vọng rằng Riot sẽ ra tay sửa lỗi này trong thời gian sớm nhất.