Game thủ phát hiện Samira mạnh tới mức có thể hất tung cả tướng ở trạng thái không thể bị khống chế

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/10/2020 04:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Samira mạnh thì hẳn là ai cũng biết rồi nhưng bá đạo tới mức này thì game thủ cũng phải bó tay với Riot Games.

Nếu như bạn là một game thủ LMHT lâu năm thì hẳn đã quá quen thuộc với việc các nhân vật mới được Riot tạo ra mạnh tới mức không thể tưởng tượng. Chẳng nói đâu xa, vào cuối năm 2019 thì Aphelios đã làm cả cộng đồng LMHT chao đảo vì độ "lỗi" và sức mạnh quá lớn của mình. Từ đó chúng ta có cụm từ "200 năm kinh nghiệm" để ám chỉ việc Riot thường xuyên tạo ra tướng mới mất cân bằng như vậy.

Game thủ phát hiện Samira mạnh tới mức có thể hất tung cả tướng ở trạng thái không thể bị khống chế - Ảnh 1.

Samira thì cũng chẳng phải là trường hợp ngoại lệ khi cô nàng này mạnh tới mức bị nerf chỉ sau 24h ra mắt máy chủ chính thức. Thậm chí ở phiên bản 10.21 sắp tới, Samira sẽ tiếp tục bị nerf một lần nữa khi hồi chiêu của kỹ năng E - Đánh Liều tăng lên, lượng tốc độ đánh cộng thêm bị giảm.

Game thủ phát hiện Samira mạnh tới mức có thể hất tung cả tướng ở trạng thái không thể bị khống chế - Ảnh 2.

Samira bị nerf chỉ 1 ngày sau khi ra mắt và khả năng cao sẽ bị giảm sức mạnh nhiều lần nữa trong tương lai

Tuy nhiên, Samira không phải chỉ là vị tướng mạnh về chỉ số nên nerf đó không giải quyết được vấn đề mất cân bằng của cô nàng. Nội tại của Samira cho phép vị tướng này tung đòn đánh hất tung kẻ địch nếu họ bị khống chế trước đó, điều này khiến cho khả năng kết liễu đối thủ trở nên vô cùng dễ dàng. Thậm chí game thủ còn khám phá ra rằng, nội tại của Samira "lỗi" tới mức thể hất tung tướng địch kể cả khi họ đang ở trạng thái không thể bị khống chế.

Nếu căn đúng thời điểm, Samira có thể hất tung đối thủ trong trạng thái không thể bị khống chế bằng phát bắn nội tại

Đương nhiên là điều này cực kì khó để thực hiện nhưng một khi làm được thì sẽ mang lại lợi thế lớn cho Samira. Bên cạnh đó thì việc khống chế được tướng địch trong trạng thái không thể bị khống chế là một điều cực kì vô lý. Vì vậy khi đoạn video trên được đăng lên diễn đàn Reddit, cộng đồng LMHT lại có dịp chế giễu cách thiết kế tướng của Riot Games.

Game thủ phát hiện Samira mạnh tới mức có thể hất tung cả tướng ở trạng thái không thể bị khống chế - Ảnh 4.

Thật là một con tướng ngu ngốc, Samira đơn giản là quá lỗi giống như Aphelios hồi trước vậy.

Ai đó lại động vào mấy dòng spaghetti code rồi (Spaghetti code là từ dùng để chế giễu những người lập trình không đủ năng lực, ở đây chỉ Riot Games - ND).

Game thủ phát hiện Samira mạnh tới mức có thể hất tung cả tướng ở trạng thái không thể bị khống chế - Ảnh 5.

Xóa cô ta đi làm ơn, Samira sở hữu quá nhiều công dụng không nên có.

Làm ơn, con tướng này thật sự là quá vô lý. Thay đổi giữa dạng đánh xa và cận chiến thì hiểu được, tôi ghét việc phá hủy đạn nhưng ít ra nó còn có lý. Tự nhiên hất tung ai đó lên không trung là tính năng tôi không thể hiểu nổi. Tại sao không để nội tại của Samira đơn giản là thay đổi giữa dạng đánh xa và cận chiến nhỉ?

Game thủ phát hiện Samira mạnh tới mức có thể hất tung cả tướng ở trạng thái không thể bị khống chế - Ảnh 6.

Samira bị cộng đồng phàn nàn quá nhiều vì sức mạnh ở mức "siêu lỗi" của mình

Hiệu ứng hất tung kẻ địch khi bị khống chế của Samira dường như được tạo ra để khiến cho vị tướng này gắn với vai trò xạ thủ, lý do là bởi cô nàng cần hỗ trợ để tung đòn đánh cường hóa đó. Có thể Riot Games lo sợ rằng Samira sẽ áp đảo ở vị trí các đường đơn nên mới đưa ra quyết định này, tuy nhiên nó lại khiến cô nàng bị quá tải công dụng và trở thành một tướng "toàn năng" mới của LMHT.

Có thể phát hiện trên của game thủ chỉ là bug đơn thuần và Riot có thể sửa được. Nếu đó thực sự là tính năng của Samira thì quả thật cô nàng đang sở hữu sức mạnh quá lớn và chuyện Riot Games bị chế giễu bởi cộng đồng cũng chẳng oan chút nào.

Game thủ phát hiện Samira mạnh tới mức có thể hất tung cả tướng ở trạng thái không thể bị khống chế - Ảnh 7.

Những meme nói về cách thiết kế tướng sai lầm của Riot liên tục được cộng đồng nghĩ ra